Automation Marketing là gì? Vài phút để hiểu hết về Marketing Automation

Automation Marketing là gì?

Automation Marketing là gì? Đối với những người không thuộc chuyên ngành tiếp thị, thuật ngữ này còn khá xa vời. Marketing Automation mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp giúp đảm nhiệm các hoạt động Marketing nhanh chóng hơn. Cùng dành ra 5 phút để tìm hiểu chi tiết từ A – Z về khái niệm Automation Marketing nhé.

Automation Marketing là gì?

Khái niệm Marketing Automation đề cập đến quá trình làm Marketing của Doanh nghiệp thông qua việc sử dụng phần mềm tự động. Thiết kế phần mềm này nhằm mục đích làm tối ưu hóa các hoạt động Marketing trở nên hiệu quả, trơn tru và đúng tiến độ. Ứng dụng Marketing Automation giúp tiết kiệm thời gian cho nhóm Marketingầm vẫn đảm bảo được chất lượng công việc. Từ đó hoạt động Marketing doanh nghiệp diễn ra đúng quy trình và đạt mục tiêu nhanh hơn.

Automation Marketing là gì?

Automation Marketing là gì?

Lợi ích của Marketing Automation

Các hoạt động của Marketing sẽ được thay đổi cách hoạt động nhờ vào phần mềm Marketing Automation. Từ đó lợi nhuận doanh nghiệp được tối ưu hóa trong thời buổi mọi thứ đều có sự cạnh tranh.

Khả năng mở rộng kinh doanh

Là chủ của một doanh nghiệp dù là nhỏ hay lớn hoặc mới chỉ startup, song bất cứ ai cũng muốn hướng đến cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Phần mềm Marketing Automation mang đến nhiều data khách hàng hơn cho doanh nghiệp. Các chương trình khuyến mại cuối năm được truyền thông để mắt tới nhiều hơn hoặc quy trình tiếp thị bán hàng sẽ tối ưu hóa.

Vạch rõ các kế hoạch và hiệu quả thực thi

Marketing Automation được coi như trợ thủ đắc lực giúp vạch rõ các kế hoạch và hiệu quả thực thi của hoạt động Marketing. Báo cáo hiệu quả tùy chỉnh rõ ràng qua các phần mềm Marketing Automation như theo ngày, tuần, tháng, từng kênh hay theo chiến dịch,… Nhờ vậy doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định nhằm cải thiện hoạt động Marketing trở nên hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Marketing director là gì? Tất tần tật về công việc của Marketing Director

Search Engine Marketing là gì? Khái niệm chuyên môn bạn chưa biết

Cộng tác cùng bộ phận bán hàng ăn ý hơn

Bộ phận Marketing và bộ phận bán hàng thường không “hài hòa” với nhau trong các chiến dịch. Tuy nhiên nhờ vào công cụ Marketing Automation, hai bộ phận này có thể cộng tác ăn khớp với nhau dựa trên một nền tảng chung và đo lượng hiệu quả hoạt động.

Cá nhân hóa

Marketer sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong khi vận hành hoạt động của chiến dịch. Đồng thời áp dụng Marketing Automation giúp nhắm chuẩn xác tập khách hàng mục tiêu, phân chia rõ ràng và đưa ra thông điệp tốt nhất.

Lợi ích Marketing Automation

Lợi ích Marketing Automation

Đối tượng sử dụng Marketing Automation

Sau khi tìm hiểu rõ định nghĩa của Automation Marketing là gì, bạn cũng nên biết các đối tượng sử dụng phương pháp hiệu quả này. Tỷ lệ các doanh nghiệp áp dụng Marketing Automation ngày càng nhiều hơn ngay cả các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Tất cả các đầu ngành đều có thể áp dụng phương thức này trong chiến dịch của mình. Khi mới hình thức phương thức này, ngành công nghiệp là ngành đầu tiên áp dụng automation Marketing.

Cho đến hiện nay các đầu ngành về truyền thông, sức khỏe y tế, bán lẻ, tài chính ngân hàng,… Các doanh nghiệp chủ yếu áp dụng phần mềm theo hướng tương tác và tiếp cận khách hàng. Như vậy sẽ giúp doanh nghiệp nhân rộng và giữ chân khách hơn nhiều hơn.

Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng

Giá trị và ROI Marketing Automation đem đến cho doanh nghiệp

Phần mềm Automation Marketing là gì và mang lại giá trị cốt lõi như thế nào?

– Thứ nhất, hoạt động này giúp doanh nghiệp dẫn dắt khách hàng theo nhiều cách khác nhau.

– Thứ 2, hoạt động bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

– Thứ 3, đem đến doanh thu cao cho doanh nghiệp.

Đồng thời, hiện nay phương pháp Automation Marketing được các nhà tiếp thị B2C áp dụng từ mọi khía cạnh. Bạn có thể tận dụng từ các chương trình khuyến mãi, email sinh nhật,… nhằm tăng đến 50% tỷ lệ chuyển đổi tăng cao. Năng suất bán hàng, doanh thủ và ROI tăng lên trông thấy khi áp dụng Automation Marketing.

Giá trị và ROI

Giá trị và ROI

B2B và B2C trong hoạt động Marketing

Marketing Automation mang đến nhiều giá trị cho tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô khác nhau. Song tùy thuộc xem đó là doanh nghiệp B2B hay B2C để xác định tác động của loại tin nhắn sử dụng. Cả 2 loại hình doanh nghiệp này đều hướng chung mục tiêu về doanh thu và cải thiện chuyển đổi. Song cách thực hiện mục tiêu của họ vẫn có sự khác biệt.

Doanh nghiệp B2B

So với B2C, chu kỳ chuyển đổi của B2B dài hơn và thường chủ yếu tập trung vào các sản phẩm hoặc cam kết dịch vụ lâu dài. Do đó các email của B2B quan tâm đến nội dung dài như sách điện tử, case study hoặc sách trắng. Không ít người quan tâm đên quá trình ra quyết định nếu doanh nghiệp chú ý đến các giao dịch có giá trị và tầm quan trọng cao.

B2B không chỉ dừng lại ở việc chiếm được lòng tin khách hàng. Mà doanh nghiệp còn muốn thiết lập danh tính uy tín trong ngành của họ. Cung cấp kiến thức chuyên môn và thông tin cao cấp cho khách hàng.

Doanh nghiệp B2C

B2C mang lại nhanh hơn doanh số cho doanh nghiệp do đó các tin nhắn thường có nội dung ngắn gọn và đơn giản. Việc xây dựng thương hiệu và níu chân khách hàng chính là mục tiêu của các doanh nghiệp B2C. Vì vậy nội dung tin nhắn sẽ tập trung vào các ý gồm:

– Nhắc nhở khách hàng bỏ rơi giỏ hàng.

– Đề xuất một sản phẩm mới đã được cá nhân hóa.

– Tùy từng loại khách hàng sẽ đưa ra lời mời chào phù hợp nhất.

Phân biệt B2B và B2C

Phân biệt B2B và B2C

Phương pháp áp dụng Marketing Automation hiệu quả nhất

Các doanh nghiệp đã sẵn sàng để áp dụng các hoạt động tự động hóa Marketing. Tuy nhiên mấu chốt để thành công trong lĩnh vực Automation Marketing là gì? Thiết lập một chiến lược Marketing gồm rất nhiều bước song bạn cần chú ý đến 2 nguyên tắc quan trọng sau đây:

– Đầu tiên, Automation Marketing không tự tạo ra khách hàng tiềm năng cũng như làm tiếp thị cho doanh nghiệp. Song nó là trợ thủ để bạn mở rộng hoạt động kinh doanh tốt nhất. Bạn cần xây dựng đường dẫn kết nối doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng phù hợp. Bằng cách tối ưu hóa các nội dung sao cho đáp ứng được nhu cầu, thách thức của khách hàng.

– Thứ 2, ở cuối chiến dịch, tập trung vào thông điệp Marketing thông qua hình thức trực tiếp với một người thực tế. Tức, bạn hãy đối xử với tất cả các công cụ tiếp thị như một người thực. Từ đó giúp bạn vẽ lên bức tranh toàn diện về một người với sở thích, thách thức và nuôi dưỡng họ.

Phương pháp áp dụng Marketing Automation

Phương pháp áp dụng Marketing Automation

Automation Marketing là gì? Phương pháp này đem đến nhiều hoạt quả cho doanh nghiệp và hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *