3 loại giấy tờ cần có để mở cửa hàng tạp hóa

Ở Việt Nam hiện nay, cửa hàng tạp hóa rất phổ biến. Tuy nhiên, để mở của hàng tạp hóa không hề dễ dàng nếu bạn không có đủ giấy tờ pháp lý. Chính vì vậy, bài viết này, Abbycard.com sẽ chia sẻ tới các bạn 3 loại giấy tờ cần có để mở của hàng tạp hóa.

cac_loai_giay_to_phap_ly_can_thiet_de_mo_cua_hang_tap_hoa

1, Giấy phép đăng ký kinh doanh

Đầu tiên, bạn phải đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi bạn ở để đăng ký giấy phép kinh doanh cho cửa hàng tạp hóa của bạn được đi vào hoạt động. Bạn có thể đăng ký theo hình thức cá thể hoặc hình thức doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhỏ, chỉ ở hộ gia đình thì bạn hãy đăng ký theo hình thức cá thể.

cac_loai_giay_to_phap_ly_can_thiet_de_mo_cua_hang_tap_hoa_1.

2, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Tùy thuộc vào loại mặt hàng bạn muốn kinh doanh mà sẽ có những loại giấy tờ khác nhau. Nếu bạn muốn kinh doanh tạp hóa trong đó có những mặt hàng về ăn uống, thực phẩm như sữa, bánh mì, đồ ăn nhanh,… thì cần phải có thêm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

cac_loai_giay_to_phap_ly_can_thiet_de_mo_cua_hang_tap_hoa_2.

Điều này vừa giúp bạn không còn lo lắng những lần kiểm tra bất chợt, vừa tạo được niềm tin của khách hàng đối với cửa hàng của bạn.

Nhưng không có nghĩa bạn chỉ cần treo lên tường hay đối phó với cơ quan chức năng. Hãy tuân thủ cung cấp sản phẩm sạch đến người tiêu dùng, thể hiện đạo đức kinh doanh để không phải hối hận sau này.

3, Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Thực ra bạn chỉ cần hai loại giấy tờ trên là đủ rồi. Nhưng nếu bạn mở một cửa hàng tạp hóa dù to hay nhỏ cũng có nghĩa là bạn sẽ kinh doanh rất nhiều loại mặt hàng khác nhau mà trong đó chủ yếu là thực phẩm. Vì vậy đôi khi bạn sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt thủ tục pháp lý.

Để giải quyết những khó khăn này, bạn nên chuẩn bị cả hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

cac_loai_giay_to_phap_ly_can_thiet_de_mo_cua_hang_tap_hoa_3.

Trong công bố tiêu chuẩn thực phẩm đã được ban hành và Quyết định số 42/2005/QĐ – BYT vào ngày 8 – 12 – 2005 đã nêu rất rõ những điều cần biết về loại hồ sơ này. Hãy tham khảo để thực hiện đúng và đủ nhé.

Trên đây là ba loại giấy tờ cần thiết để mở một cửa hàng tạp hóa. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *