5 Ý tưởng Khởi nghiệp kinh doanh với số vốn 50 triệu đồng

Khởi nghiệp với số vốn nhỏ luôn là vấn đề đáng suy nghĩ và vô cùng khó khăn cho những ai đang có ý tưởng kinh doanh nhưng ngân sách eo hẹp. Với 50 triệu đồng thì khởi nghiệp kinh doanh gì được? Hãy cùng tìm hiểu 5 Ý tưởng Khởi nghiệp kinh doanh với số vốn 50 triệu đồng hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Kinh doanh shop thời trang

Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng

Kinh doanh thời trang với số vốn 50 triệu đồng

Thời trang đang là mặt hàng được khách hàng yêu thích hiện nay. Kinh doanh thời trang đúng cách bạn sẽ thu được một số lợi nhuận không hề nhỏ. Tuy nhiên để bắt đầu kinh doanh với 50 triệu đồng vốn thì bạn cần xem xét chi tiêu thật đúng cách. Nếu biết cách tính chi phí hợp lý thì 50 triệu sẽ tạm đủ cho giai đoạn khởi đầu và chắc chắn để duy trì bạn sẽ phải nhập thêm vốn vào. Mặt bằng cửa hàng shop thời trang phải rộng hơn những cửa hàng kinh doanh sản phẩm khác bởi chúng ta phải tạo được cảm giác thoải mái cho khách hàng khi vào chọn đồ và thử đồ. Do vậy, chi phí để thuê cửa hàng ước tính khoảng 10 triệu đến 15 triệu.

Tiếp đến, bạn phải chuẩn bị số vốn vừa đủ để nhập hàng về. Ban đầu, bạn có thể lấy tất cả số tiền còn lại để đi nhập hàng, đặc biệt, phải lựa chọn những mẫu mã đang hot, phù hợp với thời tiết và sở thích của những đối tượng mà bạn đang hướng đến.

Bên cạnh đó, bạn có thể làm đa dạng các sản phẩm bằng cách kinh doanh những phụ kiện thời trang đi kèm như kẹp tóc, dây nịt, túi xách hoặc trang phục lót… để khách hàng thoải mái mix đồ và lựa chọn style tổng thể cho mình.

Kinh doanh đồ ăn vặt

Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng

Kinh doanh đồ ăn online với số vốn 50 triệu đồng

 Hiện nay, việc bán đồ ăn online cực kì phổ biến. Vì vậy, khi mở cửa hàng đồ ăn vặt, bạn có thể kết hợp với việc bán hàng qua mạng để thu được lợi nhuận tối đa.

Một số chi phí cần thiết để mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt:

  • Chi phí thuê cửa hàng: Bạn nên chỉ cần thuê một cửa hàng có diện tích khoảng 30m2 có giá dao động khoảng 10 triệu đồng.
  • Nhập nguyên liệu, sản phẩm để chế biến: 10 triệu
  • Chi phí trang trí, làm biển quán: 3 triệu
  • Chi phí thuê quảng cáo, review cửa hàng: 10 triệu
  • Chi phí lưu động, chi phí thuê nhân viên: 10 triệu.

Địa điểm thích hợp để bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh với số vốn 50 triệu này đó là khu vực gần trường học, hoặc những khu vực đông dân cư. Để thu hút được khách hàng trực tiếp và khách hàng qua mạng thì bạn nên chọn riêng một mặt hàng sở trường, độc đáo nào đó để bán, như vậy khách hàng sẽ thích thú và muốn đến để thử.

Có thể kết hợp với những trang đặt món, đặt bàn online như Delivery Now, Jamja, Table Now… để giúp khách hàng dễ dàng đặt hàng thông qua đó và ship đến tận nhà. Hình thức này hiện nay đang cực kì phổ biến, khách hàng chỉ cần lên mạng đặt hàng, shipper sẽ đến tận quán order giúp và mang đến tận nhà cho khách.

Mở cửa hàng hoa tươi

Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng

Mở cửa hàng hoa tươi với số vốn 50 triệu đồng

Dành cho những bạn yêu thích cái đẹp, đặc biệt là hoa. Số vốn để mở một cửa hàng hoa tươi cũng rơi vào khoảng 50 triệu đối với một cửa hàng có quy mô vừa phải.

Số vốn để nhập hoa chỉ rơi vào khoảng 20 đến 25 triệu, thuê mặt bằng khoảng 5-10 triệu, 5 triệu để mua những vật liệu cần thiết cho chăm sóc, trang trí hoa, và 5 triệu để mua thêm một vài đồ trang trí thêm đẹp cho cửa hàng.

Tuy nhiên vấn đề ở đây đó là bạn nên là một người yêu hoa khi quyết định chọn kinh doanh mặt hàng này. Bởi lẽ để chọn được những loại hoa đẹp và giá rẻ bạn cần thức dậy sớm để đến những chợ đầu mối và lựa chọn hoa. Công việc này xem chừng cũng sẽ hơi vất vả.

Bù lại vất vả đó thì thu nhập của việc kinh doanh hoa cũng khá cao. Lợi nhuận từ việc bán hoa thâm chí lên đến 100-200%, tuỳ thuộc vào độ khéo léo và sáng tạo của bạn. Ví dụ cùng là 1 số lượng hoa như vậy nhưng bạn có cách trang trí và sắp xếp độc đáo, lạ mắt, chắc chắn bạn sẽ bán được nó với mức giá hơn rất nhiều giá ban đầu.

Cửa hàng quà lưu niệm

Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng

Mở cửa hàng quà lưu niệm với số vốn 50 triệu đồng

Để thành công trong việc kinh doanh với vốn 50 triệu này, bạn phải đầu tư đi săn lùng những mặt hàng đạt đủ 3 tiêu chí đẹp – độc – lạ để tạo được một phong cách riêng không giống những cửa hàng khác. Mức lợi nhuận thu được từ mỗi mặt hàng này cũng khá hấp dẫn, khoảng 50%- 70%.

Số vốn bỏ ra có thể chưa đến 50 triệu cụ thể như: Chi phí thuê cửa hàng khoảng 7 triệu (cửa hàng chỉ cần khoảng 25m2 là đủ), chi phí nhập hàng khoảng 20 triệu, chi phí trang trí cửa hàng khoảng 5 triệu. Còn lại, bạn nên đầu tư vào việc xây dựng một trang web để kinh doanh online bởi nó sẽ đem lại cho bạn một mức lợi nhuận không kém việc bán hàng offline đâu. Bạn chỉ cần chụp ảnh sản phẩm rồi đăng bán, lượng người tương tác sẽ rất nhiều và nhờ vậy bạn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng. Chi phí để đầu tư, xây dựng và duy trì website khoảng trên dưới 3 triều đồng/năm.

Kinh doanh đồ trang sức giá rẻ

Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng

Kinh doanh đồ trang sức giá với số vốn 50 triệu đồng

Giới trẻ là những đối tượng thường xuyên chạy theo mốt, vì vậy việc tích cực thay đổi những loại trang sức điệu đà hay cá tính, độc đáo luôn là sở thích của các bạn. 50 triệu đồng là con số phù hợp để đầu tư vào mô hình này. Bạn chỉ cần chi ra khoảng 30 triệu đồng là đã có thể nhập được nguồn hàng khá đa dạng và chất lượng.

Với mặt hàng này bạn cũng hoàn toàn có thể bán online một cách hiệu quả, bởi nhìn hình ảnh thấy đẹp, lung linh và nhiều khi chỉ cần là đúng mốt thì sẽ rất thu hút khách hàng rồi. Việc bán online cũng giúp bạn bớt hẳn được chi phí thuê mặt bằng và nhân viên.

Để tăng thêm độ hiệu quả, bạn cần chú ý chăm chỉ chụp ảnh để quảng bá và nhập nhiều mẫu mới, đa dạng, nhất là hợp với trào lưu của học sinh, sinh viên.

Những lưu ý khi bắt đầu kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng

Thành công trong kinh doanh hay không còn phụ thuộc vào chính bạn

Dù bắt đầu kinh doanh với số vốn trong túi bao nhiêu, để thành công bạn cũng phải có những yếu tố này:

Sống và kinh doanh “vì đam mê”

Đam mê luôn là một ngọn lửa xuyên xuốt giúp cho bạn có thể đối mặt với những khó khăn thử thách mang lại. Kinh doanh gì với số vốn 50 triệu để bạn có đam mê và nhiệt huyết thật sự rất quan trọng. Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu mang lại cho bạn niềm yêu thích thực sự, thì khi có trở ngại lớn đến đâu, bạn cũng không dễ gì mà buông tay từ bỏ. Kinh doanh với số vốn 50 triệu “vì đam mê” của chính bạn, hãy nhớ lấy!

Tận dụng thời đại 4.0

Ở một kỷ nguyên của Internet, sự kết nối toàn cầu, nếu không bắt đầu kinh doanh trên mạng, thì bạn khó mà thành công được. Bởi giờ đây, nền tảng công nghệ số đang len lỏi vào mọi hoạt động của cuộc sống. Bây giờ thay vì phải đến quán trà sữa để chỉ mua trà sữa về uống thì người ta lại đặt mua hộ hàng qua các ứng dụng đặt hàng.

Thay vì thanh toán bằng tiền mặt người ta thanh toán qua ví điện tử. Sự xuất hiện của công nghệ, của Internet khiến cho mọi việc kinh doan từ trước đến nay phải đi theo một quỹ đạo khác. Do vậy, kinh doanh với số vốn 50 triệu cần bạn thực hiện một cách khéo léo và khôn ngoan. Bởi không phải thời nào cũng giống thời nào. Mọi việc sẽ khác đi khi thời gian trôi qua.

Kiên trì với mục tiêu

Ban đầu khởi nghiệp luôn có những khó khăn về tài chính cũng như chưa có nhiều nguồn khách hàng. Tuy nhiên bạn không được nản lòng và phải kiên trì với mục tiêu của mình đến cùng. Cố gắng từng bước một bạn sẽ vượt qua được những thử thách.

Trên đây là 5 Ý tưởng Khởi nghiệp kinh doanh với số van 50 triệu đồng. Abbycard.commong bạn tìm được cho mình một ngành kinh doanh bạn yêu thích và phù hợp với số vốn. Hãy nhớ dù kinh doanh gì thì cũng phải trang bị cho mình kiến thức và tinh thần tốt nhất có thể. Abbycard.com chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *