7 bước đưa địa chỉ nhà hàng lên Google Maps

Việc đưa địa chỉ nhà hàng lên Google Maps đem lại lợi thế cạnh tranh lớn cho cá nhân và doanh nghiệp, giúp khách hàng dễ dàng tìm địa chỉ nhà hàng hơn. Cùng theo dõi và thực hiện 7 bước đưa địa chỉ nhà hàng lên Google Maps trong bài viết dưới đây.

1. Google Maps là gì?

cách đưa địa điểm nhà hàng lên google maps

Biểu tượng mới của Google Maps

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường. Giờ đây chỉ bằng chiếc smartphone nhỏ gọn bạn có thể tự do lựa chọn những địa điểm mà mình muốn đến và nhanh chóng tiếp cận được những dịch vụ xung quanh các địa điểm đó.

Một số tính năng chính của Google Maps bao gồm:

  • Cập nhật thông tin mặc định về địa điểm của người dùng.
  • Smart zoom và Drag’n zoom.
  • Dẫn đường bằng giọng nói.
  • Theo dõi tắc đường

2. Tại sao nên đưa địa điểm nhà hàng lên Google Maps?

2.1. Nhanh chóng quản lý, cập nhật thông tin

Ở Google Maps, chủ nhà hàng có thể cung cấp thông tin cho khách hàng về địa chỉ, giờ mở cửa, menu, các dịch vụ sẵn có,… Ngoài ra, bạn còn có thể tải lên các hình ảnh trực quan để miêu tả nhà hàng một cách hết sức chân thực, sống động.

Sau môt khoảng thời gian, vì một vài lí do mà nhà hàng của bạn đã chuyển đổi địa điểm hay nâng cao cơ sở vật chất, chỉnh sửa menu, dịch vụ,… thì Google Maps cũng hỗ trợ doanh nghiệp để nhanh chóng cập nhật lại thông tin tương ứng.

Bên cạnh, Google Maps giúp bạn xem sự kết nối của khách hàng với nhà hàng qua hiển thị lần nhấp, cuộc gọi, lượt đặt chỗ, theo dõi,…

2.2. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, tiết kiệm thời gian

Khi bạn đã thiết lập địa chỉ nhà hàng của mình trên Google Maps thành công, chỉ cần qua một thiết bị điện tử thông minh được kết nối internet như điện thoại hay ipad, khách hàng có thể dễ dàng di chuyển đến nhà hàng. Bởi Google Maps sẽ chỉ đường cho họ thông qua  những tính năng tìm kiếm thông minh, hướng dẫn đường đi bằng kí hiệu, hình ảnh và giọng nói,…

Nhờ đó, khách hàng có thể chủ động trong việc đi lại, tiết kiệm thì giờ để hỏi người đi đường, tránh được trường hợp bị lừa đảo. Điều này còn giúp tăng khả năng khách hàng muốn đến nhà hàng của bạn. Bởi dù hình ảnh quảng cáo nhà hàng có bắt mắt nhưng vị trí của quán ở khu vực ít người đến, khách hàng chưa từng tới thì rất có thể khách hàng sẽ chuyển hướng ngay sang tham khảo một nhà hàng khác.

2.3. Tạo dựng thương hiệu, tăng tính chuyên nghiệp của nhà hàng

Để đưa địa chỉ nhà hàng lên được Google Maps, bạn phải trải qua bước chứng thực nhà hàng có tồn tại thông qua số điện thoại hay mã số gửi thư trực tiếp. Nghiên cứu cho thấy rằng mọi người thường tin tưởng các doanh nghiệp được đánh giá và xác minh trực tuyến hơn những doanh nghiệp chưa được xác minh. Rõ ràng, điều này thể hiện tính chuyên nghiệp và sự quan tâm đến khách hàng của doanh nghiệp.

3. Hướng dẫn 7 bước đưa địa chỉ nhà hàng lên Google Maps

Bước 1. Truy cập Google Doanh nghiệp của tôi

  • Bạn có thể tạo một tài khoản gmail riêng cho nhà hàng của mình.
  • Sau đó ấn nút Đăng nhập trên trang Google Doanh nghiệp của tôi bằng tài khoản đó.

cách đưa địa điểm lên gg mapGoogle doanh nghiệp

Bước 2. Điền tên nhà hàng

cách đưa địa điểm nhà hàng lên gg maps
Đặt tên cho nhà hàng

Bước 3. Nhập địa chỉ của nhà hàng

cách tạo địa điểm nhà hàng trên gg mapThêm địa chỉ của nhà hàng

Bước 4. Chọn loại hình kinh doanh “Nhà hàng”

cách đưa địa điểm nahf hàng lên gg mapChọn loại hình kinh doanh

Bước 5. Thêm thông tin liên lạc

Để lấy chính xác mã bưu chính, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.geoposrcodes.com/Vietnam để tránh gặp lỗi đã qua 14 ngày mà không nhận được thư xác nhận từ Google.

cách đưa địa điểm nhà hàng lên gg map

Điền thêm thông tin

Bước 6. Hoàn thành và xác minh nhà hàng

  • Điền tên liên hệ và ấn nút gửi thư.
  • Bạn sẽ phải chờ 2-4 tuần để Google gửi thư tay mã xác nhận về địa chỉ bạn đã đăng ký. Google sẽ để hướng dẫn kích hoạt trong thư, bạn cần chỉ truy cập link trong đó và điền mã xác nhận.
  • Trong quá trình điền mã, bạn hãy lưu ý phải dùng tài khoản gmail lúc đầu đã đăng ký cho nhà hàng.

cách đưa địa điểm nhà hàng lên gg map

Xác minh nhà hàng 

hiết lập địa chỉ nhà  hàng tại Google Maps, giúp hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng. Hãy thử và chúc bạn sớm thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *