8 Bí quyết giao dịch theo sau xu hướng của Ed Seykota

Ed Seykota là nhà giao dịch theo sau xu hướng huyền thoại từng tạo ra tỷ suất sinh lợi lên đến 250,000% trong 16 năm. Cùng học hỏi 8 Bí quyết giao dịch theo sau xu hướng của Ed Seykota trong bài viết dưới đây.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật

1. Sau đây là trật tự tầm quan trọng đối với tôi: xu hướng dài hạn, mẫu hình đồ thị hiện tại và tìm các điểm mua hoặc bán đẹp. Đây là ba yếu tố chính cấu thành nên hoạt động giao dịch của tôi.. Những ý tưởng về phân tích cơ bản, thực sự, nó chỉ làm tôi thêm tốn tiền.

2. Nếu tôi đang mua, điểm mua của tôi sẽ cao hơn mức giá hiện tại của thị trường. Tôi cố gắng xác định một điểm mà ở đó tôi kỳ vọng đà tăng trưởng của thị trường sẽ xuất hiện, vì thế làm giảm bớt rủi ro của tôi.

3.Nếu tôi đang lạc quan, tôi không bao giờ mua ở các đợt điều chỉnh cũng không chờ đợi cho xu hướng mạnh hơn, tôi sẽ lập tức tham gia vào thị trường. Tôi chuyển sang lạc quan khi lệnh chờ mua chạm tới và vẫn duy trì lệnh mua cho đến chạm vào lệnh chờ bán.

4. Tôi thiết lập một lệnh dừng lỗ để bảo vệ ngay tại thời điểm tôi tham gia giao dịch. Tôi thường di chuyển lệnh dừng lỗ này để khóa lợi nhuận khi xu hướng diễn tiến. Thỉnh thoảng, tôi chốt lời khi thị trường trở nên điên loạn.

5. Trước khi tham gia một giao dịch, tôi phải thiết lập một điểm dừng lỗ rõ ràng trên đồ thị.

6. Sẵn sàng mở lại vị thế là một phần cơ bản của giao dịch theo sau xu hướng.

7. Tôi không tạo ra đà tăng trưởng, tôi chỉ chú ý nó và giao dịch cùng hướng với nó.

8. Thị trường bây giờ cũng giống như 5-10 năm trước vì chúng lớn lên giống như chúng ta cũng trưởng thành lên.

Quản trị rủi ro

1. Giao dịch yêu cầu kỹ năng đọc thị trường và quản trị sự căng thẳng của bạn.

2. Rủi ro là xác suất không xác định được của khoản lỗ. Nếu bạn có thể xác định chính xác rủi ro là bao nhiêu, nó sẽ không còn là rủi ro nữa.

3. Kiểm soát rủi ro là bạn phải sẵn lòng chấp nhận thực hiện lệnh dừng lỗ khi có yêu cầu.

4. Hãy đầu cơ với số tiền ít hơn 10% tổng giá trị tài sản có khả năng thanh khoản của bạn. Đặt cược ít hơn 1% tài khoản đầu cơ cho mỗi lần giao dịch. Điều này sẽ giúp cho    tổng tài sản của bạn chỉ bị biến động trong một quy mô nhỏ.

5. Tin vào các yếu tố cơ bản cho thấy bạn thiếu niềm tin với chiến lược theo sau xu hướng.

6. Rủi ro không bao giờ được lớn lớn khả năng chấp nhận thua lỗ của bạn, và rủi ro cũng vừa đủ để cho một giao dịch chiến thắng trở nên xứng đáng.

7. Tôi thường lờ đi lời khuyên từ các nhà giao dịch khác, đặc biệt những ai mà tôi tin rằng họ đang “quả quyết”.

8. Hãy bổ sung vị thế theo từng con số nhỏ dần. Hãy giữ cho bạn tư duy rộng mở tại vùng đỉnh.

Quản trị rủi ro

Giao dịch dài hạn

1. Giao dịch trong ngày là vô cùng tệ hại vì những chuyển động giá không lớn giống như khi giao dịch dài hạn và không thể nào làm giảm chi phí giao dịch.

2. Nói chung, các hệ thống giao dịch ngắn hạn đều chết vì chi phí giao dịch và khó thực hiện.

3. Giao dịch theo sau xu hướng nghĩa là không mua đáy hoặc bán đỉnh, chúng lướt theo con sóng.

4. Giao dịch càng ngắn hạn, chuyển động giá càng nhỏ. Vì thế lợi nhuận tiềm năng giảm đi cùng với tần suất giao dịch. Trong khi đó, chi phí giao dịch lại tăng lên. Để có lợi nhuận, những nhà giao dịch thành công phải có khả năng tiên đoán giỏi. Để cải thiện kỹ năng dự đoán, bạn hãy học cách chơi bài. Khi bạn là tay chơi bài giỏi, bạn có thể kiếm tiền với kiểu giao dịch ngắn hạn.

Quản trị tiền

1. Chìa khóa để sinh tồn lâu dài và trở nên thịnh vượng là phải làm việc nhiều kỹ thuật quản trị tiền được tích hợp vào hệ thống giao dịch. Có những nhà giao dịch lớn tuổi và có những nhà giao dịch liều lĩnh, nhưng rất hiếm có những nhà giao dịch nào vừa lớn tuổi vừa liều lĩnh.

2. Nhà quản trị phải xác định bao nhiêu rủi ro được chấp nhận, và sẽ tăng lên hoặc giảm xuống mức độ rủi ro như thế nào so với sự biến đổi của tài khoản. Những quyết định này là rất quan trọng và thường quan trọng hơn cả việc định thời điểm giao dịch.

3. Xác suất thành công của hệ thống giao dịch dường như diễn ra theo chu kỳ. Có những giai đoạn mà hệ thống theo sau xu hướng trở nên đặc biệt thành công và vì thế trở nên phổ biến. Khi số lượng người sử dụng hệ thống tăng dần và thị trường chuyển từ có xu hướng sang hành động giá không có xu hướng, những hệ thống này trở nên không có lợi nhuận, và những nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm và ít vốn sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi. Sóng còn là chìa khóa để thành công.

Chiến lược

Giao dịch theo hệ thống phù hợp với bạn

1. Hệ thống giao dịch không cần phải thay đổi, mấu chốt là nhà giao dịch phải xây dựng một hệ thống giao dịch phù hợp với anh ta.

2. Tôi không nghĩ các nhà giao dịch có thể tuân thủ các quy tắc giao dịch một cách lâu dài trừ khi chúng phù hợp với phong cách giao dịch của bạn. Cuối cùng, một điểm phá vỡ cũng sẽ xuất hiện và nhà giao dịch hoặc là loại bỏ hoặc là thay đổi hoặc là tìm ra một loạt quy tắc mới mà anh ta có thể tuân thủ. Điều này dường như là một quá trình tiến hóa và phát triển của một nhà giao dịch.

3. Hệ thống giao dịch là biên bản thỏa thuận được kí kết giữa bạn với thị trường.

4. Hệ thống giao dịch không thể loại bỏ các bẫy. Chúng phải bao gồm các bẫy như là một phần của quá trình.

5. Máy tính có thể tuân thủ hệ thống giao dịch và đặt các lệnh mà không cần phải đòi hỏi khả năng tiên đoán. Dự đoán hay tiên đoán chi làm bạn trở nên chủ quan. Sự chủ quan này có thể can thiệp và ảnh hưởng xấu đến hệ thống giao dịch của bạn.

Các quy tắc bạn phải tuân thủ

1. Quy tắc giao dịch giúp tôi sinh tồn là cắt lỗ, giữ các giao dịch lãi, đặt cược nhỏ, tuân thủ các quy tắc mà không cần phải hoài nghi và biết khi nào nên phá vỡ các quy tắc.

2. Những yếu tố của giao dịch thành công là cắt lỗ, cắt lỗ và cắt lỗ. Nếu bạn tuân thủ quy tắc trên, bạn sẽ có một cơ hội.

Né tránh việc “ôm lỗ”

1. Nếu bạn không chấp nhận một khoản lỗ nhỏ, sớm hay muộn bạn sẽ phải gặp một khoản thua lỗ rất lớn.

2. Tôi xử lý chuỗi thua lỗ kéo dài bằng cách làm giảm hoạt động giao dịch. Tôi sẽ chờ đợi,cố gắng giao dịch trong khi đang rơi vào chuỗi thua lỗ là một cảm xúc đau đớn.

3. Khi gặp chuỗi thua lỗ liên tiếp và giao dịch quá mức, điều này sẽ khiến bạn trả giá rất đắt. Một cách làm tốt hơn là đặt cược nhỏ và từ đó sẽ làm giảm mức rủi ro trong giai đoạn gặp phải sự sụt giảm tài khoản lớn nhất. Đó là cách tốt nhất để bạn trở nên thoải mái hơn về cả cảm xúc và tài chính.

Tư duy

Tư duy của một nhà giao dịch chiến thắng

1. Một nhà giao dịch thua lỗ ít có khả năng chuyển hóa bản thân thành một nhà giao dịch chiến thắng. Vì nhà giao dịch thua lỗ không muốn chuyển hóa chính mình. Nhưng đó là cách mà các nhà giao dịch chiến thắng làm.

2. Những nhà giao dịch chiến thắng luôn chiến thắng ở bất cứ lĩnh vực nào trong nhiều năm.

3. Cuộc sống vui vẻ sẽ giúp bạn có được đam mê cháy bỏng và nó cũng giúp bạn có động lực thực hiện chúng. Nhưng ai muốn chiến thắng và thiếu kỷ năng có thể cần sự giúp đỡ của ai đó để giúp mình xây dựng các kỹ năng.

4. Hãy làm cho hoạt động giao dịch trở nên đơn giản,chỉ cần nhác điện thoại lên và đặt lệnh,quá trình trở nên đơn giản có gì đó khá mơ hồ. Nó giống như việc bạn trở thành một vận động viên, đó là cả một sự quyết tâm thực hiện một sứ mệnh. Để trở nên quyết tâm, bạn cần có nhiều yếu tố hỗ trợ,có nhiều sự hỗ trợ không thể nhìn thấy được để giúp bạn có được sự quyết tâm thực hiện ước mơ.

5. Trong lúc gặt hái thành công, đừng quên sự quyết tâm của bạn và niêm tin sâu sắc là chìa khóa để thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *