Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel đầy đủ và chi tiết nhất

Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel đầy đủ và chi tiết nhất là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

– Là dịch vụ nhận gửi hàng hóa, vật phẩm bằng đường bộ, đường hàng không theo thời gian được công bố trước và tính theo giờ. Dịch vụ thích hợp cho các shop bán hàng online muốn giao hàng cho khách trong thời gian ngắn.

– Dịch vụ chuyển phát nhanh được áp dụng tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

2. Những điều cần biết về dịch vụ chuyển phát nhanh

2.1. Quyền lợi mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

– Nhận hàng và giao hàng tận nơi, tận tay, có hẹn giờ trước

– Nhận giao đúng thời gian như đã hẹn trước và thỏa thuận

– Lộ trình giao nhận minh bạch có chứng từ giao hàng

– Quyền lợi khách hàng được đặt lên hàng đầu

– Nhân viên của đơn vị vận chuyển cần tư vấn đầy đủ, lịch sự, nhiệt tình, tâm huyết. Đơn vị vận chuyển tốt, chất lượng và uy tín cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc tư vấn cũng cần phải thực sự đảm bảo cho khách hàng.

Một số thông tin khách hàng cần được tư vấn như: Cách đóng gói, cân nậng cho phép của hàng hóa, quy trình lấy và nhận hàng,…

bảng giá dịch vụ vận chuyển Viettel Post

2.2. Thời gian chuyển hàng đi kèm với an toàn hàng hóa là ưu tiên số 1

Là một dịch vụ chuyển phát nhanh, yếu tố đầu tiên cần đảm bảo là về tốc độ chuyển phát. Thời gian vận chuyển của các đơn vị giao hàng cần phải đảm bảo nhanh và chính xác, cả về chuyển hàng trong nước lẫn quốc tế.

Tuy nhiên, chuyển phát nhanh không chỉ phải đặt yếu tố thời gian lên hàng đầu mà cũng phải đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay khách hàng sao cho nguyên vẹn, tránh sai sót trong quá trình vận chuyển.

2.3. Giá cả là vẫn đề cũng cần được quan tâm và cân nhắc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau cùng những dịch vụ vận chuyển đa dạng nên phí dịch vụ cũng như giá cả cũng là vấn đề cạnh tranh.

Đây có thể xem là điểm lợi cho khách hàng khi có thể dễ dàng lựa chọn và so sánh giữa những đơn vị vận chuyển và lựa chọn một đơn vị vận chuyển với giá cả phù hợp với nhu cầu của mình.

Tuy nhiên giá cả đi kèm cùng chất lượng vì thế khách hàng cũng nên cân nhắc thật ký lưỡng trong việc chọn lựa công ty chuyển phát nhanh.

Sự lựa chọn đảm bảo nhất là một đơn vị vận chuyển hàng đầu có uy tín và được nhiều người tin tưởng vì những đơn vị ấy đã có kinh nghiệm trong việc chuyển giao hàng, xuất, nhập khẩu, giấy tờ hải quan, thông quan đảm bảo dù là hàng trong nước hay ngoài nước đều có thể gửi hàng hóa đi nhanh đồng thời có những tối ưu về chi phí hơn so với các công ty vận chuyển khác.

Viettel Post hiện nay cũng được coi là một trong những đơn vị đi đầu trong chuyển phát nhanh rất được tin tưởng và là lựa chọn của nhiều shop kinh doanh, doanh nghiệp.

2.4. Hàng hóa đến chậm, phần lỗi không phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị vận chuyển

Nếu hàng hóa mà bạn chuyển đi không may đến tay người nhận bị chậm hoặc không giao hàng trong ngày như đã thỏa thuận thì đưng vội cho rằng đó là lỗi của nhà vận chuyển vì sai sót có thể phát sinh từ rất nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau.

Một số trường hợp có thể gây ra vấn đề hàng hóa đến chậm như thiên tai, lũ lụt, thời tiết xấu hoặc người bán không nhận hàng, không hẹn được người nhận thời gian cụ thể, địa chỉ nhận hàng tại cơ quan làm việc nên nếu hàng đến vào thứ 7, chủ nhật thì sẽ không được giao.

Nếu hàng háo của bạn được gửi chuyển quốc tế thì nguyên nhân hàng hóa đến muộn hơn so với dự kiến có thể là do hải quan mà đơn hàng đến.

Vì thế bộ phận hải quan của nước đó làm việc nhanh hay chậm sẽ là yếu tố quyết định đơn hàng đó được chuyển đi có đúng thời hạn quy định hay không.

2.5. Không phải công ty vận chuyển nào cũng giao hàng toàn quốc

Nếu bạn đang ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh – hai thành phố lớn trong nước thì việc vận chuyển là vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, thậm chí bạn có thể nhận hàng trong ngày.

Nhưng với những đơn hàng ngoại tỉnh, thành phố trong nước thì không phải công ty vận chuyển nào cũng hỗ trợ giao hàng.

Đa phần các công ty vận chuyển phổ biến nhất là các dịch vụ chuyển phát nhanh trong thành phố hoặc nội thành.

Bởi lẽ để có thể chuyển hành nhanh trên toàn quốc, bất chấp xa gần và địa hình thì đơn vị vận chuyển cần phải có mạng lưới rộng khắp, đội ngũ giao hàng lớn mạnh, chuyên nghiệp và được đầu tư mạnh mẽ vì chi phí giao hàng toàn quốc cũng không phải chi phí nhỏ.

Vì thế, trước khi muốn giao hàng đi tỉnh, toàn quốc thì bạn nên tìm hiểu rõ ràng và đặc biệt liên hệ trước đơn vị vận chuyển để được tư vấn chi tiết.

3. Vì sao nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel Post

– Là dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát nhanh chứng từ hàng hóa, vật phẩm bằng đường bộ, đường hàng không thoe thời gian công bố trước và tính theo giờ.

– Thời gian vận chuyển ngắn, nhanh và chính xác. Tất cả lộ trình đóng gói, vận chuyển đều được xác định trước, đảm bảo đúng hạn.

– Các bưu gửi thông qua chuyển phát nhanh không chỉ được đảm bảo về tốc độ và còn được đảm bảo về độ an toàn. Nếu địa chỉ người nhận chính xác, bưu phẩm sẽ được giao tới tận tay. Có chữ ký, họ tên của người đã nhận và thời gian nhận

4. Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Tính trọng lượng của hàng hóa cần gửi theo công thức

                                    Số đo (cm)

                                    Dài x Rộng x Cao : 6000 = Trọng lượng (kg)

Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel Post

Sau đó mình sẽ xem khối lượng hàng hóa mình tính theo mức giá nào tại Bảng sau:

bảng giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Bảng giá chi tiết dịch vụ vận chuyển Viettel Post

Nhưng lưu ý khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post, các shop bán hàng online cần lựa chọn dịch vụ cộng thêm là phát hàng tận tay hoặc giao hàng thu tiền hộ thì hàng mới giao tận tay người nhận. Và cách tính phí của hai loại dịch vụ này như sau:

– Phát hàng tận tay: 5000VNĐ/bưu gửi

– Phát hàng thu tiền hộ:

 Cước COD tại trung tâm các tỉnh, thành phố = 0,8* Số tiền thu hộ, tối thiểu 15.000VNĐ/ bưu gửi

 Cước cộng thêm bưu gửi tại huyện xã = 1,3* Số tiền thu hộ, tối thiểu 20.000VNĐ/ bưu gửi.

Sau khi tính xong có lẽ phí giao hàng tận nơi và nhanh chóng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh của Viettel Post không được rẻ lắm với một số shop bán hàng online. Các shop bán hàng online cũng có thể lựa chọn dịch vụ vận chuyển của Viettel Post qua trung gian vận chuyển là Nhanh.vn để được hưởng chiết khấu cao giảm chi phí giao hàng.

5. Phạm vi cung cấp dịch vụ Viettel Post

Như đã nói ở trên, không phải đơn vị vận chuyển nào cũng gioa hàng trên toàn quốc những với Viettel Post, đơn vị chuyển phát nhanh cực kỳ uy tín và chất lương, có hỗ trợ giao hàng trên toàn bộ 63 tỉnh thành toàn quốc.

6. Chính sách của Viettel Post

6.1. Chính sách đền bù – bồi thường

– Bồi thường 100% giá trị thiệt hại đối với bưu gửi sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa

– Bồi thường 100% giá trị thiệt hại căn cứ số tiền thu hộ không bao gồm lợi nhuận (giá gốc đầu vào) và tối đa không quá 30 triệu đồng đối với bưu gửi sử dụng dịch vụ COD.

– Bồi thường 50% giá trị thiệt hại và tối đa không quá 30 triệu đồng đối với bưu gửi trong nước không sử dụng dịch vụ COD, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa nhưng người gửi cung cấp đủ chứng từ chứng minh giá trị thiệt hại trực tiếp.

– Bồi thường 04 lần cước (đã bao gồm hoàn trả cước) đối với bưu gửi trong nước không sử dụng dịch vụ COD, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa và Người gửi không cung cấp được chứng từ hợp lý, hợp lệ chứng minh giá trị thiệt hại.

Viettel Post không có trách nhiệm bồi thường trong các trường hợp:

– Bưu gửi đã được phát theo thỏa thuận và người nhận không có khiếu nại gì về bưu gửi tại thời điểm nhận.

– Người gửi không chứng minh được việc gửi và suy suyển, hư hỏng bưu gửi.

– Người gửi không thực hiện đúng các quy định về khiếu nại, giải quyết tranh chấp theo thỏa thuận và quy định của Luật Bưu chính.

– Thiệt hại xảy ra hoàn toàn do lỗi vi phạm của người gửi hoặc do đặc tính tự nhiên, khuyết tật vốn có của bưu gửi.

– Bưu gửi, vật phẩm trong Bưu gửi không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, bị tịch thu hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc pháp luật nước nhận.

– Các trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật

6.2. Chính sách giao hàng

– Những hàng hóa không vận chuyển theo quy định pháp luật;

– Hàng hóa cấm vận chuyển bằng đường hàng không;

– Hàng hóa ngoài phạm vi cung ứng dịch vụ của Viettel Post

– Miễn phí giao nhiều lần (tối đa 03 lần)

– Miễn phí cước chuyển hoàn cho đơn hàng nội thành, đơn hàng ngoại thành tính cước chuyển hoàn bằng 50% cước phí chiều đi.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *