Bảng giá ship COD Viettel Post mới nhất

Dich vụ ship COD của Viettel Post là một trong những dịch vụ giao hàng được đông đảo người dùng yêu thích và tin dùng hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết về mọi thông tin của dịch vụ này như Bảng giá ship COD Viettel Post mới nhất, cách sử dụng dịch vụ ship COD Viettel Post trong bài viết dưới đây.

1. Gửi hàng qua Viettel hay bưu điện tốt hơn?

Dịch vụ ship COD Viettel Post và  VNPost (bưu điện) là những đơn vị vận chuyển mà rất nhiều shop cân nhắc lựa chọn khi  ship hàng liên tỉnh. Bởi cả hai đơn vị này đều là những đơn vị vận chuyển lớn, chi nhánh bưu cục phủ khắp cả nước. Do vậy mà nhiều shop kinh doanh băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị vận chuyển nào sẽ tốt hơn?

giao hàng Viettel Post
Gửi hàng qua Viettel hay bưu điện tốt hơn?

Hiện tại, nếu xét về giá cả hay cách thức vận chuyển thì Viettel Post và VNPost gần như không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều shop bán hàng thì trải nghiệm dịch vụ ship COD Viettel Post có tốt hơn VNPost một chút. Đặc biệt Viettel Post còn hỗ trợ đặt hàng qua ứng dụng điện thoại trên Facebook nên mang đến nhiều sự tiện lợi hơn cho người sử dụng, bạn cũng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình.

2. Chi phí ship COD Viettel Post

Chi phí vận chuyển là vấn đề mà rất nhiều shop kinh doanh quan tâm. Bất kỳ đơn vị kinh doanh nào cũng mong muốn chi phí vận chuyển thấp, chất lượng hàng hóa vẫn được đảm bảo khi đến tay người tiêu dùng. Chi phí cao, hàng bị trầy xước trong quá trình vận chuyển sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của shop bán hàng.

Theo đánh giá của các shop thì chi phí ship COD Viettel Post khá rẻ và ổn định. Hiện tại, với dịch vụ vận chuyển trong nước, Viettel Post đang cung cấp 3 loại vận chuyển đó là Chuyển phát nhanh (VCN), Chuyển phát Hỏa tốc (VHT), Chuyển phát Tiết kiệm (VTK). Mỗi loại hình vận chuyển có dịch vụ và phí vận chuyển riêng. Chi phí cho mỗi loại dịch vụ này cũng khác nhau. Các bạn có thể tham khảo chi phí vận chuyển chi tiết trong bài viết dưới đây của blog Vpage.

Dưới đây là bảng giá ship COD Viettel Post bạn có thể tham khảo:

bảng giá viettel Post
Chi phí Ship COD Giao nhanh 
bảng giá Viettel Post
Chi phí ship COD Viettel 

3. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dịch vụ ship COD Viettel Post

Bước 1: Đăng ký tài khoản cá nhân của Viettel Post

Trước tiên khi muốn đăng ký vận chuyển qua dịch vụ ship COD Viettel Post bạn cần đăng ký tài khoản trên website www.viettelpost.vn. Đăng ký tài khoản tại đây, sẽ giúp bạn tiện lợi trong việc quản lý việc gửi hàng hoá.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dịch vụ ship COD Viettel Post
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dịch vụ ship COD Viettel Post

Bước 2: Tạo đơn vận chuyển

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn có thể bắt đầu tạo đơn vận chuyển. Truy cập vào trang chủ, sau đó click vào mục “tạo đơn” để bắt đầu. Khi tạo đơn bạn nhớ điền đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu như là số điện thoại, địa chỉ người nhận, nếu số điện thoại của bạn có trong danh bạ thì chỉ cần vào mục  biểu tượng danh bạ ở góc phải của màn hình, rồi chọn người nhận trong danh sách người nhận ở biểu tượng trong danh bạ.

Tiếp theo, điền các thông tin về hàng hóa cần vận chuyển như là loại hàng hoá, số tiền, khối lượng, số lượng. Sau đó, địa chỉ nhận hàng sẽ được  Viettel Post xác nhận một lần nữa, lúc này bạn hãy kiểm tra lại chính xác sau đó bám xác nhận. Cuối cùng, các thông tin thêm như tiền thu hộ, ghi chú kiểm hàng, địa chỉ giao và nhận hàng hoá. Sau đó, tích vào mục Gửi ngày để gửi hàng.

Bước 3: Đóng gói hàng hoá

Yêu cầu hàng hoá vẫn đảm bảo chất lượng đến tay khách hàng là điều rất quan trọng mà bất kỳ shop kinh doanh nào cũng phải làm. Chính vì thế, chủ shop trước khi sử dụng dịch vụ ship COD Viettel cần đóng gói cẩn thận, hoặc bạn có thể yêu Viettel post đóng gói giúp.

Lưu ý quan trọng khi đóng gói hàng hoá:

– Niêm phong bưu phẩm thật kín, ký hoặc xác nhận bằng con dấu ở bên ngoài, đặc biệt các giấy tờ quan trọng phải xác nhận lại cẩn thận bên ngoài bưu phẩm.

– Nên sử dụng  giấy gói Bubble hoặc thùng carton để bọc lại những hàng hóa dễ vỡ, chèn tấm bọt vào giữa các đồ vật và các góc cạnh, mặt dưới của thùng.

– Sử dụng miếng bọt được làm từ PE, PU hoặc giấy gói Bubble để đóng gói hàng hóa điện tử.

– Nếu có thể nên cuộn tròn sản phẩm cho vào ống nhựa hoặc  bằng bìa carton.

– Đối với các hàng hoá thông thường khác có thể chỉ cần bọc lại bằng  túi nilon, gói chặt bằng băng dính là xong.

–  Đóng gói hàng hóa sao cho vẫn có thể  dán được hoá đơn gửi

– Tránh sử dụng g giấy, vải để đóng gói hàng hoá.

– Bạn có thể để hoá đơn vào trong thùng hàng trước khi vận chuyển để tránh tình trạng rơi hoặc mất hoá đơn trong quá trình vận chuyển.

Bước 4: Gửi đơn hàng

Trước khi sử dụng dịch vụ ship COD Viettel post, kiểm tra lại các thông tin và giấy tờ liên quan. Chú ý những mặt hàng cấm không được vận chuyển của  Viettel Post.

Những hàng hoá nghiêm cấm vận chuyển khi bạn dùng dịch vụ ship COD Viettel đó là: Ma tuý, thuốc kích thích thần kinh, con vật sống, tiền mặt, các giấy tờ giá trị lớn. Nếu hàng hoá của bạn không vi phạm các yêu cầu trên bạn có thể đưa hàng đến   Viettel Post để vận chuyển.

Bước 5: Kiểm tra tình trạng đơn hàng

Sau khi Viettel Post nhận hàng và tiến hàng gửi hàng, bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình trên hệ thống Viettel Post trong mục Tracking. Bạn nhập các thông tin về đơn hàng sau đó các thông tin về tình trạng đơn hàng của bạn sẽ được Viettel gửi lại. Thời gian vận chuyển hàng trung bình khi bạn dùng dịch vụ ship COD Viettel Post là  2 ngày.

Bước 6: Phí ship COD Viettel Post

Phí ship COD Viettel Post trả vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Đối với những khách hàng không thường xuyên sẽ phải ra bưu cục điền mã phiếu. Còn đối với trường hợp khách hàng thân thiết sẽ được Viettel   giao đến tận tay hoặc chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn về cách gửi hàng khi đăng ký dịch vụ ship COD Viettel Post. Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc phía trên. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *