Bảng phí hoa hồng của Lazada đầy đủ nhất mà bạn cần biết

Bảng phí hoa hồng của Lazada đầy đủ nhất mà bạn cần biết là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Phí hoa hồng tại Lazada là gì?

Phí hoa hồng tại Lazada là gì? Cách tính phí hoa hồng trên Lazada như thế nào? Đây hẳn là những thắc mắc mà rất nhiều người bán gặp phải khi đăng kí kinh doanh tại sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam này.

Là sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, bán hàng trên Lazada được đánh giá là một lựa chọn đầy khôn ngoan, bởi người bán không chỉ được đăng tải số lượng sản phẩm không giới hạn lên Seller Center hay cập nhật hình ảnh từ shop cá nhân trên Instagram thông qua công cụ Instag – shop để từ đó mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng, mà còn được trải nghiệm dịch vụ xử lý đơn hàng chuyên nghiệp, tạo trải nghiệm an toàn và độc đáo cho cả người mua và người bán.

Tại Lazada, người bán sẽ không cần phải chi trả bất kì chi phí nào cho việc mở cửa hàng kinh doanh online của mình. Tuy nhiên trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ phải thương thảo về một số loại phí mà một trong số đó là phí hoa hồng tại Lazada.

*Phí hoa hồng trên Lazada

Phí hoa hồng trên Lazada là phần hoa hồng trích từ giá bán của sản phẩm khi đơn hàng giao thành công. Phí hoa hồng sẽ chỉ được tính cho mỗi món hàng được giao hàng thành công và được hoàn trả cho mỗi món hàng bị trả về.

Tat-tan-tat-thong-tin-ve-bang-phi-hoa-hong-cua-lazada-ma-ban-can-biet-2

Bảng phí hoa hồng của Lazada là không cố định. Các mặt hàng khác nhau sẽ được áp dụng các mức hoa hồng khác nhau. Điều này được quy định rõ trong hợp đồng thỏa thuận được kí kết giữa người bán hàng và Lazada. Do vậy, khi tiến hành đăng kí hoạt động kinh doanh trên Lazada, bạn cần phải đọc kĩ hợp đồng để biết chi tiết mức phí hoa hồng của ngành hàng mà bạn muốn đăng kí kinh doanh.

*Cách tính bảng phí hoa hồng của Lazada như thế nào?

Phí hoa hồng trên Lazada (chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng) sẽ được tính theo công thức sau:

Phí hoa hồng = Đơn giá x % phí hoa hồng

Ví dụ: Giá trị món hàng mà bạn bán đi là 1.000.000 VND,  % phí hoa hồng theo quy định trong hợp đồng kinh doanh là  6%, vậy phí hoa hồng sẽ là 1,000,000 x 6% = 60.000 VND.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *