Hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack

Hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu ngay về chủ đề này nhé!

Bảo vệ tài khoản facebook không bị hack bằng cách không lưu mật khẩu – nhớ đăng xuất facebook

Mấy điều nhỏ nhoi như thế này mà nhắc đến thì công nhận cũng thừa thãi thật.Cái lưu ý ở đây là không nên lưu mật khẩu lại khi đăng nhập thôi,chẳng may bạn ở quan net thì coi như xong phim rồi đó.Mất nick facebook trong vài nốt nhạc.Bất kì khi đăng nhập facebook ở một nơi lạ thì tốt nhất bạn nên không lưu mật khẩu và nhớ đăng xuất trước khi không sử dụng nữa.

Có bạn bữa hỏi mình là nick facebook người ta đang ở máy tính mình thì có cách nào xem được password  không?Đương nhiên là không rồi nếu họ không lưu lại mật khẩu. @@

Bảo vệ tài khoản facebook không bị hack bằng cách không click vào link lạ từ facebook

Khi có một ai đó gửi cho bạn 1 tin nhắn trong inbox facebook vơi nội dung chẳng liên quan gì tới bạn cả thì tốt nhất bạn không click vào làm gì,cái link này nhìn là bạn biết nó để làm gì rồi.Thông thường những link kẻ tấn công phán tán đã gắn trojan hay keylog thì đó.Khi click vào thì nó sẽ tự động tải về một file gì đó chẳng may máy bạn lại không có phần mềm diệt virut nữa thì coi như xong.

Tốt nhất các bạn nên cài cho mình phần mềm diệt virus nếu cho có nhé.Hãy tải bản KasperSky Anti Virus về mà xài ,mình rất thích dùng thằng này.

Bảo vệ tài khoản facebook không bị hack bằng cách không đăng nhập facebook bừa bãi

Ở bài trước mình co nói về kiểu tấn công Fishing trên facebook,kẻ tấn công giả mạo y chang giao diện website facebook rồi gửi cho bạn.Nếu bạn không để ý mà login vào coi như tiêu.Hiện nay cái này khá phổ biến rồi vì thế bạn phải cảnh giác đặc biệt là những bạn con trai.

Thông thường kiểu này nó thường ghi những tiêu đề dạng như sau: click vào đây để xem xxx jav gì gì đó,nếu bạn là con trai thì không click vào thì cũng là hơi lạ rồi. 😀 .Mình đi đâu cũng thấy cái dạng link này vì thế là không phải ai cũng biết mà tránh được.Vì vậy trước khi đăng nhập trên facebook bạn phải để ý xem phải là tên miền gì đã,facebook có tổng cách loại trang như thế này,ngoài ra không phải thì tất cả chỉ là lừa đảo:

www.facebook.com fb.com m.facebook.com  mbasic.facebook.com

Lưu ý là có http hoặc https phía trước nhé.

Không kết bạn bừa bãi trên facebook

Việc kết bạn thì chẳng ai cấm cả,đặt biệt là cho các bạn nữ tuy nhiên nếu kêt bạn mà không nói chuyện hay tương tác với nhau thì kết bạn làm gì cho mệt.Nhiều người nghĩ rằng kết bạn nhiều thì post 1 status sẽ nhiều like hơn ,cái này hoàn toàn đúng nhưng bạn không nên lạm dung.Việc kết bạn bừa bãi thì chẳng may một ngày nào đó facebook bắt bạn xác mình bạn bè do phát hiện 1 số bất thường ở nick bạn thì lúc đó có mà xác mình bằng niềm tin.Nguy cơ mất nick không phải là không xảy ra đâu nhé.

Chi bằng bạn bật theo dõi thì người ta kết bạn với bạn sẽ tự động theo dõi nick của bạn,mọi hoạt động của bạn đều được đăng lên trang chủ của họ thì việc tương tác không khác gì bạn bè cả.vừa tiện cả đôi đường đúng không nào

Hiện nay facebook sẽ tắt chức năng kết bạn của 1 nick facebook khi nick facebook đó có trên 1000 lời mời kết bạn chưa đồng ý nhé.

Vô tình post ảnh nhạy cảm

Mình có vài người bạn phàn nàn rằng post ảnh đứa con nít đang tắm lên cũng bị facebook nó khóa account đấy. Đây là điều bạn phải cẩn thận và cân nhắc nhé. Facebook thì chưa chắc nó phát hiện ra nhưng có người muốn troll report bạn thì không tráng khỏi. Chỉ cần ảnh hay video có chút nhạy cảm là mệt rồi, facebook nó không phân biệt con nít hay người lớn đâu nhé. Chắc do những cái này được xử lí bởi thuật toán.

Đến đây thì bài viết về chủ đề cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn đọc giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *