Hướng dẫn người bán cách in phiếu gửi hàng trên Shopee

Hướng dẫn người bán cách in phiếu gửi hàng trên Shopee là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu ngay chủ đề này nhé!

Hướng dẫn người bán cách in phiếu gửi hàng trên Shopee

Bước 1- Hướng dẫn người bán cách in phiếu gửi hàng trên Shopee

Tiến hành truy cập vào Danh sách đơn hàng, chuyển sang mục In & Đóng gói.

cách in phiếu gửi hàng shopee

Bước 2- Hướng dẫn người bán cách in phiếu gửi hàng trên Shopee

Chú ý

Trong giao diện làm việc của mục, người bán sẽ thấy những đơn hàng ở trong 3 trạng thái: Đang đóng gói sản phẩmĐã xác nhận và Đổi kho xuất hàng. Tại đây:

* Để in một đơn hàng cụ thể, người bán lựa chọn nút thao tác nhanh  tại mỗi đơn hàng, sau đó chọn In phiếu gửi

Để in một vài hoặc tất cả những đơn hàng này, người dùng tích chọn vào ô  tại danh sách đơn hàng, chọn mục Hành động => In phiếu gửi các đơn đã chọn.

* Để in các đơn hàng đang ở trạng thái Đã xác nhận, bạn tiến hành lọc trạng thái này trên bộ bọc, sau đó tiến hành các bước: Tích chọn toàn bộ đơn hàng => click nút  => In phiếu gửi tất cả những đơn đã chọn

* Những đơn hàng ở trong trạng thái Đang đóng gói sản phẩm đồng nghĩa với việc chúng đã được in phiếu gửi hàng.

In phiếu

Trên phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn, người dùng có thể lưa chọn in phiếu giao hàng theo các kích cỡ khác nhau, phù hợp nhu cầu của từng doanh nghiệp. Một số mẫu phiếu gửi bao gồm:

– In phiếu gửi (Khổ A4|A5): Loại này dùng cho gói hàng cỡ lớn, dán vừa khổ giấy A4 hoặc A5, có thể in được bằng giấy in và máy in thông thường.

phiếu gửi hàng shopee

– In phiếu gửi (Khổ 80mm): Loại phiếu gửi này dùng cho các gói hàng nhỏ hơn, không cần quá nhiều thông tin.Chúng được in bằng máy in hóa đơn chuyên dụng.

in phiếu gửi shopee trên Nhanh.vn

– In 4 phiếu gửi 1 trang A4: Dùng cho các đơn hàng nhỏ, có thể in được bằng giấy và máy in thường. Ưu điểm của loại phiếu này là có thể in được 4 phiếu gửi hàng khác nhau trên 1 trang A4, giúp tiết kiệm giấy và cô đọng thông tin.

in phiếu gửi shopee

– In nhãn: Dùng để dán vào các sản phẩm nhỏ. Trên nhãn chứa các thông tin như mã đơn hàng, tên, địa chỉ, điện thoại người nhận và tổng thu nhưng không hiển thị chi tiết sản phẩm trong đơn hàng.

cách in phiếu gửi shopee

Trong trường hợp muốn chuyển đơn hàng sang kho khác (khi kho mặc định đặt hàng hết hàng), nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành đổi đơn hàng sang trạng thái Đổi kho xuất hàng.

Bước 3.

Sau khi in phiếu gửi, chủ shop tiến hành nhặt hàng bằng các thao tác sau:

  • Tick chọn Các đơn cùng hãng vận chuyển => Hành động => Thêm đơn hàng vào biên bản bàn giao => Lưu để hoàn tất thao tác thêm biên bản.
  • Vào Danh sách biển bản bàn giao => Biên bản cần nhặt hàng => click nút   => chọn mục In bảng tổng hợp sản phẩm. Sau đó cầm bảng đó đi nhặt hàng. Thực hiện mục này sẽ giúp chủ shop loại bỏ tình trạng nhặt thiếu sản phẩm hay phải nhặt lại nhiều lần.

Với những chủ cửa hàng trên Shopee có số lượng đơn hàng ít (khoảng dưới 50 đơn/ngày), nhân viên của Shop có thể cầm phiếu gửi vào trong kho để nhặt hàng.

Với những chủ cửa hàng trên Shopee có số lượng đơn hàng nhiều (trên 50 đơn/ngày) thì bạnneen dùng tính năng Biên bản bàn giao vận đơn, để việc nhặt hàng nhanh hơn bằng bảng tổng hợp sản phẩm; Gửi nhiều đơn sang hãng vận chuyển cùng lúc và tránhnguy cơ mất mát đơn hàng khi được bưu tá kí nhận vào biên bản bàn giao.

Bước 4.

Sau khi đơn hàng đã được đóng gói, doanh nghiệp tiến hàng đóng gói và dán phiếu gửi lên gói hàng rồi gửi đơn hàng sang hãng vận chuyển.

Kết luận

Như vậy là các bạn vừa được hướng dẫn cách in phiếu gửi hàng trên Shopee. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *