Cách thêm quản trị viên trên nhóm facebook hiện nay ra sao?

Cách thêm quản trị viên trên nhóm facebook hiện nay ra sao là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Cách thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Bước 1: Đăng nhập Facebook cá nhân

Bước 2: Chọn tới nhóm mà bạn đang quản lý bằng cách vào mục “Nhóm”

hướng dẫn thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Chọn nhóm bạn đang quản lý để thêm quản trị viên

Bước 3: Chọn “Thành viên” để xem danh sách thành viên của nhóm

hướng dẫn thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Xem thành viên trong nhóm

Bước 4: Lúc này bạn sẽ chọn thành viên để thêm quyền quản trị bằng cách click vào biểu tượng như hình dưới đây và chọn “Chỉ định làm quản trị viên”

hướng dẫn thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Lựa chọn quản trị viên cần thêm

Bước 5: Xác nhận quyền quản trị cho thành viên bằng cách nhấn “Gửi lời mời”, nếu người được chỉ định chấp nhận thì họ sẽ trở thành quản trị viên

hướng dẫn thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Gửi lời mời làm quản trị viên

2. Vai trò, nhiệm vụ của quản trị viên nhóm

Bất kỳ nhóm nào không có người lãnh đạo có thể nhanh chóng bị hỗn loạn.

Quản lý một nhóm là tất cả về tinh thần đồng đội và điều đó thậm chí còn khó khăn hơn với các mạng xã hội vì số lượng thành viên nhiều và người quản trị không biết hết tất cả.

Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy rằng tất cả các nhóm Facebook lớn hay nhỏ đều có quản trị viên, những quản trị viên này điều chỉnh các cuộc thảo luận và sử dụng quyền kiểm soát để giữ an toàn cho lợi ích chung bất cứ khi nào cần thiết.

Quản trị viên nhóm Facebook có nhiều đặc quyền hơn các thành viên thông thường.

Không chỉ vậy, họ còn có trách nhiệm giữ cho không gian ảo sạch sẽ và hữu ích. Thông thường, người quản trị sẽ có những nhiệm vụ như sau.

Thêm hoặc xóa quản trị viên và người kiểm duyệt

Người tạo nhóm tự động trở thành quản trị viên và có thể bổ nhiệm các quản trị viên khác. Một nhóm Facebook có thể có nhiều quản trị viên, tất cả họ đều được hưởng các quyền như nhau. Quản trị viên cũng có quyền chỉ định người điều hành. Tuy nhiên, người điều hành không thể chỉ định vai trò quản trị viên hoặc người điều hành cho các thành viên khác.

Quản lý cài đặt nhóm

Quản trị viên có quyền thay đổi bất kỳ cài đặt nhóm nào. Có thể là tên nhóm, ảnh bìa, các trang được liên kết, cài đặt quyền riêng tư,…

Bật phê duyệt thành viên

Một trong những cài đặt thiết yếu có thể tác động đến động lực học của nhóm là Phê duyệt thành viên. Nếu có một nhóm kín, người dùng có thể tham gia nhóm theo hai cách, hoặc quản trị viên cần thêm người dùng vào nhóm hoặc người dùng có thể yêu cầu làm thành viên. Khi yêu cầu thành viên được thực hiện, nhóm cung cấp hai cài đặt để phê duyệt thành viên. Trong cài đặt đầu tiên, bất kỳ thành viên nào trong nhóm đều có thể phê duyệt các yêu cầu tham gia. Tuy nhiên, nếu quản trị viên muốn kiểm tra từng thành viên, họ có thể đi với cài đặt thứ hai – chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt. Với cài đặt sau được bật, chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt mới có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu thành viên.

vai trò, nhiệm vụ của quản trị viên

Quản trị viên có quyền phê duyệt thành viên

Xóa và chặn mọi người

Nếu quản trị viên hoặc người điều hành cảm thấy ai đó vi phạm nguyên tắc nhóm, họ có thể xóa người đó hoặc thậm chí chặn họ khỏi nhóm. Thành viên chỉ có thể báo cáo các thành viên đồng nghiệp của mình về hành vi sai trái với quản trị viên, họ không thể xóa hoặc chặn họ. Quyền này chỉ thuộc về quản trị viên và người điều hành của nhóm cụ thể đó.

Phê duyệt hoặc từ chối bài viết

Các nhóm có một cài đặt được gọi là phê duyệt bài. Khi được bật, nó cung cấp quyền cho quản trị viên và người kiểm duyệt phê duyệt hoặc từ chối tất cả các bài đăng từ các thành viên. Bất cứ khi nào ai đó đăng trong một nhóm như vậy, bài viết phải được phê duyệt đầu tiên.

Xóa bình luận và bài viết

Khác với người dùng đã xuất bản bình luận hoặc bài đăng, quản trị viên và người kiểm duyệt có thể xóa chúng khỏi nhóm. Nếu họ cảm thấy có gì đó vi phạm quy tắc nhóm, họ có thể xóa nội dung mà không cần xin phép ai.

Phê duyệt câu chuyện

Không giống như các trang Facebook nơi chỉ quản trị viên có thể đăng câu chuyện, bất kỳ ai trong nhóm cũng có thể thêm vào câu chuyện. Tuy nhiên, quản trị viên và người điều hành có quyền phê duyệt câu chuyện. Bạn có thể bật cài đặt này trong Cài đặt nhóm> Phê duyệt câu chuyện nhóm.

Quản trị viên và người điều hành có một vai trò khác là tạo thông báo. Họ có thể tạo thông báo từ bất kỳ bài đăng nào và bài mới nhất sẽ có sẵn dưới dạng bài đăng được ghim. Bạn có thể truy cập các thông báo khác từ tab Thông báo.

Đến đây bài viết của abby card xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *