Hướng dẫn cách đăng ký google adsense cho blogspot thành công 100%

Hướng dẫn cách đăng ký google adsense cho blogspot thành công 100% là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu ngay chủ đề này nhé!

Tổng quan về đăng ký google adsense cho blogspot

Việc đăng ký Google adsense cho blog hiện nay là vô cùng khó khăn và cay đắng ở Việt Nam vì cơ bản nội dung một số blog hiện nay đa phần là không có gì mới mẻ và độc quyền cả. Đa phần nội dung khá cũ và copy lẫn nhau cũng khá nhiều vì thế khi gửi đơn đăng kí lên Google tỉ lệ không thành công rất là cao.

Tới đây sẽ có bạn thắc mắc tài khoản Google adsense content là gì thì bạn xem lại bài viết ở blog mình nhé vì mình có nói khá kĩ ở đó rồi đấy. Và nhiều người chơi Youtube có sẵn tài khoản Google adsense lại hỏi tại sao không dùng tài khoản này để kiếm tiền cho blog luôn mà phải đăng ký các khác chi cho mệt vậy.

Như mình đã có nói tài khoản GA các bạn chơi Youtube là tài khoản GA Hosted còn bạn kiếm tiền với blog thì nó là GA Content nhé và bạn hãy xem sự khác nhau giữa thằng hosted và content là gì tại đây luôn vì mình cũng có nói khá chi tiết rồi.

Và hiện nay sẽ có 2 cách đăng ký tài khoản Google adsense cho blog đó là :

  • Đăng ký trực tiếp
  • Nâng cấp từ GA hosted lên content

Đăng ký google adsense cho blogspot, Bước 1: Xây dựng blog

1. Đuôi tên miền cao cấp

Thì trong serie làm website với wordpress mình đã hướng dẫn các bạn cách làm Blog rồi và các bạn lưu ý ở đây là Blog nó cũng chính là website chứ không phải blog làm từ Blogspot đâu nhé.Và đặc biệt hơn nữa Blog của bạn phải có tên miền quốc tế dạng .COM/ .NET /.ORG mà ở bài Xây dựng Niche site cho Blog kiếm tiền với Google adsense mà mình đã có nói.

2. Nội dung phải chất lượng

Điều quan trong tiếp theo đó chính là nội dung của blog của các bạn, đây chính là cái mấu chốt để bạn có thể đăng ký thành công tài khoản Google adsense hay không.Theo rất nhiều người đăng ký thành công thì bạn phải chuẩn bị một blog có nội dung như sau:

  • Tất các các bài viết đều phải là độc quyền , duy nhất, không được sao chép và copy trên mạng hay ở bất kì nơi đâu về.
  • Nội dung trong blog của các bạn phải tuân thủ theo chính sách của Google adsense đã đề ra.

Sẽ có nhiều bạn đem những site dạng mua bán sản phẩm, site nội dung toàn là video,forum… ra đăng ký thì cũng sẽ tạch ngay vòng giữ xe nhé vì bạn đã chưa đọc kỹ điều khoản mình đã nói ở trên rồi đấy.Trong bài viết lần trước mình có nói là bạn có thể dựa vào bài viết người khác để viết lại theo cách của bạn mà ở đây lại yêu cầu bài viết phải độc quyền.Điều này khá mâu thuẫn đúng không nào? Thực sự việc đăng ký Google adsense theo mình thấy nên chọn những nội dung thực sự là mới mẽ, độc đáo thì tỉ lệ thành công cao hơn.

Khi bạn đã đăng thành công tài khoản Google adsense thì lúc đó bạn viết bài như thế nào cũng được miễn sao không copy từng chữ của người ta là được còn trước khi đăng ký thì bạn nên chọn những nội dung thật sự độc đáo để tăng tỉ lệ thành công lên.

3. Chất lượng blog

Nhiều người sẽ lại thắc là blog thành lập bao lâu ?có bao nhiều lượt truy cập vào hằng ngày? có bao nhiều bài viết ? thì mới tiến hành đăng ký được thì tiện đây mình cũng nói sơ qua luôn.

Nhiều người nói rằng yêu cầu blog bạn phải xây dựng trong vào 6 tháng thì mới tiến hành đăng ký được nhưng thực sự không phải như vậy.Thực tế mình thấy rằng chỉ cần blog bạn xây dựng trong 1 – 2 tháng là đăng ký đã được rồi quan trọng nhất vẫn là nội dung bài viết.

Hãy chăm viết bài trên blog của bạn một chút trước khi đăng ký nhé, trong 1 đến 2 tháng bạn có thể viết được tầm 20 – 30 bài viết là đã ổn để tiến hành đăng ký rồi.

Bạn nên xây dựng blog có chút lượt Visit (khách ghé thăm blog) thông qua Google trước khi đăng ký nhé, đừng để blog bạn mới toanh không có ai vào cả mà đã đăng ký mình nghĩ tỉ lệ thất bại rất cao.Con số được mọi người hay nói đó là 100 – 200/visit hằng ngày là được rồi.Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tối ưu chuẩn seo cho tất cả bài viết và blog và phần này bạn xem ở mục thủ thuật wordpress tại blog mình nhé.

Việc sử dụng theme cho website cũng là một vẫn đề đáng quan tâm, bạn nên sử dụng những theme đơn giản, nhẹ để tăng tốc độ tải cho blog của các bạn.Không nên quá màu mè, rườm rà rối mắc khách truy cập vào website.Mình thấy theme tại Mythemeshop rất phù hợp để xây dụng blog cũng như đăng ký google adsense.

Những lưu ý khi đăng ký google adsense

Bạn không nên để website có các mạng quảng cáo khác rồi đi đăng ký GA nhé, google luôn muốn bạn là đối tác của nó vì thế nếu bạn đang đặt quảng cáo network nào khác lên phải gỡ bỏ xuống rồi mới đăng ký nhé.

Không nên dùng các thủ thuật đã tăng traffic cho blog bằng các nguồn bẩn hoăc từ mạng xa hội nhé mà hãy để traffic tự nhiên từ Google là tốt nhất.

Bên trên là những yêu cầu cơ bản bạn cần phải có trước khi tiến hành đăng ký google adsense và nếu cảm thấy bạn đáp ứng được hết nhưng điều trên thì bây giờ chúng ta tiến hành đăng ký thôi.

Đăng ký google adsense cho blogspot, Bước 2: Đăng ký Google adsense

Các bước thực hiện

Đăng ký google adsense nội dung

Đăng ký google adsense nội dung

Đầu tiên bạn truy cập vào website https://www.google.com/adsense sau đó  bấm vào SIGN UP NOW để tiến hành đăng ký nhé, ở đây bạn sẽ đăng nhập tài khoản Gmail của bạn vào để tiến hành đăng ký nhé.

Đăng nhập vào email google

Đăng nhập vào email google

Nếu bạn có gmail rồi thì bấm vào Sign in còn chưa thì bấm vào Create account.Bạn nên chuẩn bị sẵn một tài khoản Gmail trước nhé và nhớ là tài khoản này chưa từng đăng ký GA bên Youtube nhé chứ không là nó không cho đâu.

Điền website cần đăng ký google adsense

Điền website cần đăng ký google adsense

Tiếp theo bạn điền tên website – blog của các bạn vào mục để đăng ký thôi, các bạn phải chuẩn bị một website cho hoàn chỉnh như ở phía trên mình đã nói nhé.

My Website: tên website của bạn.

Content Language :chính là nội dung của website bạn viết bằng ngôn ngữ gì và hiện nay để tăng tỉ lệ thành công thì mọi người thường viết bằng tiếng anh đấy.

Sau đó bấm Continue, và sau đó điền thông tin của bạn vào đây là thông tin của tài khoản Google adsense bạn và nên nhớ bạn phải điền chính xác mã Zipcode và cả địa chỉ để sau này lỡ có nhận mã Pin thì nó gửi về chính xác.Và nếu bạn đãn đăng ký GA trên youtube rồi thì phải ghi địa chỉ khác nhé chỉ có thể cùng tên thôi.Sau đó bấm Submit my application để tiếp tục.

Điều thông tin đăng ký Google adsense cho blog

Điều thông tin đăng ký Google adsense cho blog

 

Sau khi hoàn thành xong bước này thì bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến trang chủ của Google và công việc của bạn bây giờ là lấy code đặt lên website của các bạn thôi.Các bạn bấm Get Started now để tiến hành lấy code nhé.

Lấy code GA để bỏ vào Website

Lấy code GA để bỏ vào Website

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến mục My ads (Quảng cáo của tôi) và bạn chỉ cần bấm New Ad Unit (Tạo đơn vị quảng cáo mới) để tạo một đơn vị quảng cáo mới thôi, bạn chọn đơn vị kích thước nào cũng được cả nhưng theo mình cứ chọ kích thước vuông cho dễ bỏ lên site (300×250).

Tạo một đơn vị quảng cáo để lấy code

Tạo một đơn vị quảng cáo để lấy code

Bấm Save and get code rồi sao đó copy đoạn code trên màn hình để bỏ lên website bạn.Đối với các bạn làm website bằng WordPress thì để bỏ quảng cáo lên bạn chỉ cần vào mục Appearance -> Widgets  rồi chọn cái Text kéo qua bên Sidebar rồi nhập code vào là xong.

Sau khi bạn đặt quảng cáo lên site thi có thể 5 phút sau quảng cáo sẽ hiện lên và sau đó hết hiện cũng có và có trường hợp nó cũng chẳng hiện lên luôn thì bạn cũng không có gì ngạc nhiên nhé.Thông thường là nó hiện lên tầm 1 tiếng gì đó và sao đó là không hiện nữa.

Quảng cáo Google adsense hiện lên sau 5 phút đặt code

Quảng cáo Google adsense hiện lên sau 5 phút đặt code

Kết quả đăng ký google adsense cho blogspot

Công việc bây giờ của bạn là ngồi đợi email thông báo thành công hay thất bại thôi chứ cũng không có phải làm gì nữa đâu.

Thời gian đợi email thông báo của Google adsense là khoản 2 – 1 tuần, thường nhanh nhất là 2 ngày và chậm nhất là 20 ngày đó.

Email thông báo đăng ký Google adsense content thành công

Email thông báo kích hoạt tài khoản GA, chỉ những email gốc mới nhận được tin này

Email thông báo kích hoạt tài khoản GA, chỉ những email gốc mới nhận được tin này

Email thông báo đăng ký không thành công

Email thông báo đăng ký không thành công

Email thông báo đăng ký không thành công

Nếu bạn đăng ký thành công thì mình thật sự chúc mừng bạn đó và công việc bây giờ công việc của bạn là tạo các đơn vị quảng cáo khác nữa và bỏ lên thôi.

Còn nếu bạn đăng ký thất bại thì sao, cũng chẳng có gi to tát cả đâu, hãy bình tĩnh đọc thật kĩ email từ chối của google adsense nói cái gì từ đó biết được nguyên nhân blog bạn chưa đạt yêu cầu và khắc phục vấn đề đó. Sau đó tầm 1 tuần – 1 tháng bạn tối ưu, sữa chữa cái vấn đề rồi gửi lại đơn đăng ký cho nó bằng cách đăng nhập vào trang chủ và làm lại.

Những kinh nghiệm khi đăng ký Google adsense

Sau nhiều lần đăng ký và mua tài khoản Google adsense thì mình cũng có chút kinh nghiệm của bản thân muốn chia sẽ với mọi người khi đăng ký GA cho blog, hi vọng những điều dưới đây là đúng :V.

  • Giao diện blog – website bạn đăng ký google adsense thật đơn giản, càng đơn giảm càng tốt.Nếu bạn để ý người nước ngoài làm website luôn chọn tiêu chí càng đơn giản và càng dễ đọc cho người dùng càng tốt vì thế bạn phải tìm kiếm theme nào thật sự đơn giản và mình thấy các theme free của WordPress đều đáp ứng tiêu chí này.
  • Blog bạn thật nhẹ và load nhanh vì đây là tiêu chí bắt buộc website nào cũng phải làm được.Hãy chọn các dịch vụ hosting thật chất lượng để khắc phục điều này và ở blog mình có hướng dẫn mua 1 số hosting rồi.
  • Nội dung blog tập trung vào 1 chủ đề duy nhất không nên viết tràn lan đại hải.(Mình có một người bạn viết nội dung blog về ” con Dê “, tất cả bài viết đêu chỉ nói về con Dê và cậu ấy đã đăng ký thành công GA).
  • Sau khi gửi đơn đăng ký xong bạn nên viết bài post lên blog thường xuyên chứ đừng cứ bỏ trống đó nhé.
  • Hiện này nội dung những bài viết ở Việt Nam khá là giống nhau vì thế khi đăng ký Google adsense tỉ lệ không thành công rất cao vì vậy nhiều người chọn việc xây dựng một website nội dung tiếng anh để đăng ký và tỉ lệ thành công khá cao.Bạn không giỏi tiếng anh thì có thể các dịch vụ dịch thuật trên mạng để làm điều này.

Video hướng dẫn đăng ký Adsense

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *