Hướng dẫn cách gửi hàng ship COD hiệu quả

Gửi hàng ship COD là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong kinh doanh Online. Bài viết này, Abbycard.com sẽ chia sẻ tới các bạn cách gửi hàng ship COD hiệu quả. Cùng tham khảo và áp dụng phù hợp nhé.

Ship COD là gì?

Nhắc đến ship thì ai cũng biết đó là quá trình vận chuyển, giao hàng cho khách hàng. Vậy ship COD là gì? Hiểu một cách đơn giản thì ship cod là shop ủy quyền cho người vận chuyển thu hộ tiền của khách hàng. Hình thức ship cod đã phát triển từ rất sớm ở nhiều nước trên thế giới, ở Việt Nam hình thức này chỉ mới phổ biến trong những năm gần đây. Tuy vậy, nhưng hình thức này đã và đang trở thành giải pháp được nhiều shop kinh doanh online, kinh doanh thương mại điện tử ưa chuộng, lựa chọn. Có lẽ môt trong những nguyên nhân quan trọng là bởi vì hình thức ship cod mang lại cho cả người bán lẫn khách hàng sự tiện lợi, an toàn.

Cách ship COD như thế nào?

Sử dụng các shipper

Đây là lựa chọn được rất nhiều shop lựa chọn bởi hình thức gọi shipper này vô cùng đơn giản, tiện lợi, giá cả thương lượng, ứng trước tiền hàng, shipper thu tiền của khách sau. Thậm chí nhiều shop còn có hẳn “ship ruột” cho mình. Tuy nhiên, hình thức gọi shipper từ bên ngoài không đảm bảo được an toàn. Bởi shipper bên ngoài được gọi ngẫu nhiên, bạn không biết được lý lịch của họ. Dù là những “ship ruột” cũng không tránh khỏi những lần lừa đảo một cách “ngoạn mục”. Vì ngoài shipper đó không có bất kỳ công ty, tổ chức nào bảo đảm cho họ. Shop vừa mất khách mất tiền.

huong_dan_cach_gui_hang_ship_cod_khong_the_bo_qua

Sử dụng các dịch vụ vận chuyển

Bởi nhu cầu của shop về vận chuyển, ship COD ngày càng tăng nên ngày càng có nhiều dịch vụ vận chuyển cung cấp, đáp ứng được nhu cầu của shop, thu ship COD. Nếu tìm được một dịch vụ đủ tin tưởng, bạn nhận được sự đảm bảo của các tổ chức, công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển. Tuy nhiên, rất nhiều dịch vụ làm việc thiếu chuyên nghiệp khiến cho shop gặp phải những phản hồi tiêu cực của khách hàng. Vậy nên lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín là khâu vô cùng quan trọng của các shop.

huong_dan_cach_gui_hang_ship_cod_khong_the_bo_qua_1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *