Hướng dẫn cài đặt template cho blogger nhanh nhất hiện nay

Hướng dẫn cài đặt template cho blogger nhanh nhất hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu ngay nhé!

Template là gì?

Tìm hiểu chung về Template

Sau khi tiến hành đăng ký xong blog thì bước tiếp theo là bạn sẽ cài Template hay còn gọi theme (gia diện) cho nó bởi những giao diện mặc định của Blogger nó hỗ trợ rất xấu và không ưng ý tí nào cả.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang chia sẽ các Template miễn phí để bạn có thể thoải mái tải về và cài đặt.

Ví dụ bạn ưng làm blog bán áo quần thì bạn tìm những theme nào có chức năng giống như thế để cài vào, tùy vào mục đích mà mỗi người cài những template khác nhau.

Những trang chia sẽ template nỗi tiếng như sau ban có thể tham khảo nhé: Premium Blogger Templates  BTemplates  Blog Template 4u …Nói chung bạn cứ google là nó ra một đống à chẳng có gì phải lo cả.

Hướng dẫn cài đặt template cho blogger- p1

Tuy nhiên, ở trong serie này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt một theme là Plazify (Xem demo).

Đây là mẫu mình chọn lọc khá lâu mới ưng ý bởi nó rất phù hợp cho trang blog chia sẽ hoặc để kiếm tiền online vì hệ thống sidebar nó phù hợp để đặt quảng cáo.

Lưu ý: mỗi template cài đặt sẽ khác nhau tuy nhiên nhìn chung cũng chẳng khác là bao, bạn có thể lựa chọn template khác để tự cài cũng được nhé, không nhất thiết phải dùng template này cả.

Để cài theme thì trước tiên bạn phải tải về cái đã, ở đây mình cũng tải ở trên mạng về thôi bạn nào có tiền thì mua bản quyền mà dùng nhé cũng chỉ 19$ gì đó thôi, mà chắc chẳng ai bỏ ra mua đâu nhỉ :'(…Nếu vậy thì bạn click vào link sau để tải về : tải template Plazify , khi tải về bạn tiến hành giải nén ra nhé.

Để ý sẽ có 2 file là Plazify Without Slider.xml và Plazify.xml, 2 file này đều như nhau cả khác nhau mỗi chỗ cái Plazify Without Slider sẽ không có cái slider hình ảnh trượt ở trang chủ thôi còn cái kia sẽ có,bạn ưng cài cái nào thì cài còn mình sẽ cài cái Plazify.xml vì cái slide đó cũng khá đẹp mà.(xem lại demo ở trên).

Xong xuôi việc tải template về bây giờ chúng ta tiến hành cài vào blog của chúng ta thôi!

Hướng dẫn cài đặt template cho blogger- p2

Truy cập vào lại trang https://www.blogger.com , bấm chọn vào cái blog mà bạn đã tạo ở Phần 1 rồi ấy nhé, ở đây bạn sẽ thấy danh sách các mục như: Tổng quan, Bài đăng, Trang… bạn chọn vào mục Mẫu nhé, Sau đó bầm vào nút Sao lưu/Khôi phục để tiến hành cài template mới vào.

Cài template cho blogspot

Tải lên file .xml để cài template cho blog

Sao đó bạn bấm Chọn tệp rồi chọn về 1 trong 2 cái file .XML hồi nãy rồi bấm Tải lên, bạn đợi trong vòng 10s gì xong để nó tiến hành cài đặt giao diện cho blog bạn.Sau khi xong bạn tiến hành truy cập vào lại địa chỉ blog của bạn để xem hoặc bấm vào nút Xem Blog ở phía trên.

Giao diện mới của blog khi cài theme Plaxify

Giao diện mới của blog khi cài theme Plazify

Bây giờ giao diện đã hoàn toàn bị thay đổi rồi nhé, tuy nhiên có một điều bạn thắc mắc là sao nhìn nó không giống ở theme gốc mà trông cũng xấu vậy?

Đó chính là lí do tại sao chúng ta phải cần cài đặt sao cho nó giống bản template gốc.

Và đây chính là công đoạn làm lâu nhất và khó nhất đấy tuy nhiên theme này khá đơn giản nên mình chỉ cần làm chút là xong rồi.

Đương nhiên là có video hướng dẫn các bạn nên có gì bạn không hiểu thì xem video thôi, rất trực quan đúng không nào.

Xong xuôi hết rồi đúng không nào, bây giờ bạn tiến hành mò đi nếu không được thì xem tiếp phần 3 coi mình nói cái quái gì nào? Đó là cách cài đặt blog sao cho giống y chang bản theme gốc (xem theme gốc)!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *