Hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng sendo cực nhanh

Hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng sendo cực nhanh là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu ngay chủ đề này nhé!

1. Hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng dành cho người mua

Nếu đã mua hàng trên Sendo và muốn biết xem đơn hàng của bạn đã di chuyển đến đâu,trong tình trạng như thế nào, người mua có thể dễ dàng kiểm tra bằng các cách sau:

* Kiểm tra đơn hàng Sendo trên app Sendo

Bước 1: Mở ứng dụng Sendo và tiến hành đăng nhập

Bước 2: Lựa chọn mục Tài khoản => Đơn hàng. Lúc này, đơn hàng sẽ hiện ra với 6 trạng thái cụ thể như sau

Lam-cach-nao-de-tra-cuu-don-hang-tren-sendo-3

– Chờ xác nhận: nghĩa là đơn hàng đang chờ shop xác nhận còn hàng.

– Đã xác nhận: Nghĩa là shop xác nhận còn hàng và đóng gói giao hàng cho shipper.

– Đang vận chuyển: Nếu đơn hàng trong tình trạng này thì có nghĩa là shipper đã nhận hàng và đang trong quá trình giao hàng.

– Đã giao hàng: trạng thái này đồng nghĩa với việc đơn hàng đã đến tay bạn.

Đã hủy: điều này đồng nghĩa với việc đơn hàng mà bạn đặt mua đã bị hủy vì lý do nào đó. Bạn hãy liên hệ với chủ Shop để tiến hành giải quyết ngay nhé

– Trả hàng: Hãy tiến hành theo dõi đơn hàng đổi/trả và hoàn tiền lại.

* Kiểm tra đơn hàng Sendo trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang chủ của Sendo và tiến hành đăng nhập vào tài khoản

Bước 2. Chọn mục Tài khoản => Theo dõi đơn hàng

Lam-cach-nao-de-tra-cuu-don-hang-tren-sendo-1

Bước 3. Tiếp tục nhấp chuột chọn mục Đơn hàng. Lúc này, trạng tháo các đơn hàng mà bạn đã đặt mua sẽ được hiển thị phía bên dưới.

Lam-cach-nao-de-tra-cuu-don-hang-tren-sendo-2

Bước 4. Nhấn vào Mã đơn hàng và chọn Chi tiết, bạn sẽ có thể kiểm tra và theo dõi tình hình của đơn hàng một cách chi tiết.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng dành cho người bán

Không chỉ quan trọng đối với người mua, việc tra cứu đơn hàng, kiểm tra xem chúng đang ở trong tình trạng nào cũng rất cần thiết với những người đang kinh doanh trên Sendo, bởi nó sẽ giúp các chủ shop kiểm soát được hoạt dộng kinh doanh và có thể chủ động xử lý khi có sự cố nào đó phát sinh.

Hiện nay, nền tảng thương mại điện tử này đã có tính năng cập nhật tình trạng đơn hàng của các shop. Để có thể tra cứu đơn hàng trên Sendo, rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào mã vận chuyển để tiến hành tra cứu thông tin của đơn hàng.

Lam-cach-nao-de-tra-cuu-don-hang-tren-sendo-4

Hệ thống của Sendo sẽ gửi đến chủ shop quá trình vận chuyển của các đơn vị là VNPT, Viettel và GHN. Dưới đây là hành trình vận chuyển đơn hàng của Sendo thông qua đơn vị vận chuyển là VNPT:

Lam-cach-nao-de-tra-cuu-don-hang-tren-sendo-5

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu đơn hàng trên Sendo dành cho cả người mua và người bán, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *