Kinh nghiệm bán hàng trên Adayroi hiệu quả nhất

Adayroi là một trang thương mại điện tử của tập đoàn Vingroup với khả năng tiếp cận lượng khách hàng cực lớn mà chi phí bỏ ra bằng 0. Đây được coi là kênh bán hàng đầy tiềm năng cho các chủ shop. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn Kinh nghiệm bán hàng trên Adayroi hiệu quả nhất. Bắt đầu thôi nào!!!

cac_cach_ban_hang_tren_adayroi_hieu_qua_ma_chu_shop_can_biet

1. Adayroi là gì? 

Khi truy cập vào Adayroi, bạn sẽ thấy giao diện của trang này hiển thị dưới dạng một sàn giao dịch thương mại điện tử chuyên nghiệp với rất nhiều đề mục, sản phẩm, chương trình khuyến mãi đa dạng. Đây là đặc trưng của bán hàng tren Adayroi và một số kênh thương mại điện tử tương đương. Về ý nghĩa thương hiệu, Adayroi chính là trung tâm thương mại điện tử của tập đoàn Vingroup và chịu sự điều hành, quản lí của tập đoạn này. Hoạt động bán hàng trên Adayroi khá đa dạng, phong phú, diễn ra giữa nhiều công ty, doanh nghiệp và người dùng, thậm chí giữa các doanh nghiệp với nhau.

Với khối lượng khách hàng lớn và lượt truy cập thường xuyên, việc bán hàng trên Adayroi sẽ mang lại cho các công ty, doanh nghiệp cơ hội tiếp cận và quảng bá các sản phẩm đến người tiêu dùng một cách trực quan và triệt để nhất.

2. Những lợi ích bạn nhận được khi sở hữu tài khoản bán hàng trên Adayroi

Tương tự như Lazada hay Tiki, Adayroi cũng là một trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Ưu điểm nổi bật của Lazada là giá, của Tiki là khả năng chăm sóc khách hàng. Thì công cụ cạnh tranh của Adayroi chính là tốc độ. Nếu bạn thích yếu tố tốc độ, thì ưu điểm sau sẽ thuyết phục bạn đăng kí tài khoản trên Adayroi:

Hệ thống quản lí đơn hàng, mã giảm giá, điểm tích lũy vô cùng trực quan và chi tiết.

Bạn có thể kiểm tra đơn hàng, thay đổi thông tin tài khoản. Thông tin thẻ VinId cùng lúc mà không cần mở nhiều cửa sổ khác nhau.

Sử dụng thẻ VinID

Cứ mỗi đơn hàng thành công, bạn sẽ được tích lũy điểm vào thẻ VinId. Sau đó bạn có thể dùng số điểm này để giảm giá trực tiếp lên sản phẩm. Giống như bên Tiki thì có Tiki xu vậy

Các chương trình khuyến mại

Adayroi là một trang thương mại điện tử có chương trình khuyến mại “khủng” nhất. Nếu bạn đã từng mua hàng tại đây thì bạn chắc hẳn đều bị ấn tượng bởi số lượng các mã giảm giá của Adayroi đúng không nào. Hơn nữa khi thanh toán thành công đơn hàng bạn có thể tích thêm điểm và thẻ VinID. Và bạn có thể sử dụng những điểm này để mua sắm các sản phẩm khác tại chuỗi cửa hàng Vinmart + nữa đấy. Thật thú vị!

cac_cach_ban_hang_tren_adayroi_hieu_qua_ma_chu_shop_can_biet_1

3. Kinh nghiệm bán hàng trên Adayroi hiệu quả nhất

Xử lý đơn hàng càng nhanh càng tốt

Bán hàng trên Adayroi hay bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào khác, nếu quá chậm không theo quy định sẽ bị phạt tiền, mà khách hàng thì lại luôn muốn nhanh. Trong khi đó, việc xử lý qua sàn vốn đã chiếm mất nhiều thời gian, nên việc xử lý đơn hàng không hoàn thành sớm thì khách không đợi được sẽ hủy đơn, tỉ lệ hoàn hàng sẽ cao, nguy cơ còn bị phạt tiền do chậm trễ nữa.

Đóng gói cẩn thận

Nên gói hàng bằng hộp carton, chống xốc bằng loại xốp bong bóng thì mới đảm bảo hàng được bảo vệ cẩn thận, giảm thiểu rủi ro hàng bị vỡ, dập khiến khách hàng không hài lòng hoặc từ chối nhận hàng.

Một lưu ý nhỏ là các hệ thống thương mại điện tử thường xử lý các yêu cầu của khách hàng rất chậm, kém. Nên khi gọi xác nhận đơn hàng, bạn hãy nhắc khách hàng khi nhận hàng có vấn đề gì hãy gọi trực tiếp cho bạn, không gọi lên tổng đài. Khi đó, bạn có thể trực tiếp xin lỗi khách, kiểm tra hàng và tìm biện pháp đền bù ổn thỏa cho cả hai bên.

Nên có một namecard có ghi rõ hotline để hỗ trợ khách hàng khi ship hàng

Nếu như khách có thắc mắc, nhưng lại không biết số điện thoại của bạn để liên lạc, họ gọi lên tổng đài thì tỉ lệ hoàn hàng sẽ rất cao. Khi đó, mặc dù không phải lỗi của bạn nhưng bạn vừa bị trả hàng, vừa bị khách hàng đánh giá thấp ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và doanh thu.

Trong vai trò là khách hàng, chắc hẳn bạn cũng hiểu, các nhân viên tổng đài đôi khi không hiểu hết, do đó khi giải đáp thắc mắc không ổn thỏa, khiến khách không hài lòng.

Luôn để ý các sản phẩm cùng loại

Rất nhiều bạn đang bán một mã sản phẩm rất tốt thì rất vô tư không để ý gì, khi thấy doanh số tụt đi mới tá hỏa đi tìm nguyên nhân thì thấy sản phẩm mình đang bán được chào với giá rẻ hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm xương máu là nên tạo ra sự khác biệt, không đua nhau về giá. Bởi cạnh tranh về giá không bao giờ là cách hay, không bền vững vì nếu cứ đua nhau giảm giá thì người được lợi là khách hàng, và bạn sẽ phải chịu lỗ. Nên giữ nguyên giá hoặc hạ thấp một chút nhưng kèm khuyến mại hấp dẫn như bán theo combo, tặng quà, hoặc đổi hình ảnh sản phẩm, đổi cách gọi đi cũng là một gợi ý rất đáng thử.

Các bạn cũng biết trên các Sàn thì hàng Trung quốc với hình ảnh, mẫu mã bắt mắt, giá lại rẻ, bởi vậy khi đặt cạnh hàng Việt thì hàng Tàu luôn ăn đứt. Nên nếu bạn chọn bán hàng chất lượng thì phải lưu ý khoản hình ảnh sản phẩm một chút, hoặc có thể lựa chọn bán hàng Tàu cũng được.

Bạn cần chú ý kênh bán hàng Adayroi thường kiểm soát nhãn hiệu rất nghiêm ngặt, không giống như Sendo hay các kênh khác thì thoải mái hơn.

Uy tín rất quan trọng 

Khách hàng sẽ tin tưởng hơn nếu như shop bạn bán hàng chuẩn, có uy tín. Khi bán hàng, bạn hãy xin thật nhiều phản hồi của khách hàng xem họ có hài lòng không. Nếu khách chưa hài lòng thì hãy xin lỗi và tìm cách xử lý ổn thỏa. Nếu khách hàng ưng ý hoàn toàn thì nhờ họ vote sao tăng uy tín cho mình. Chỉ cần sản phẩm của bạn chất lượng thì không cần nhờ, khách cũng sẽ tự động vote và giới thiệu khách cho bạn.

Chú ý số lượng tồn kho

Một tình huống rắc rối nhiều khách hàng gặp phải đó là bạn vừa bán ở các kênh khác vừa bán ở trên Sàn. Chẳng hạn khi trên hệ thống còn 2 sản phẩm, bạn vừa bán ở kênh xong thì trên Sàn lại báo có đơn đặt hàng, dĩ nhiên là bạn sẽ bị phạt rồi.

Giải pháp cho tình huống này là, bạn hãy càng sớm càng tốt báo hệ thống là hết hàng sẽ không bị phạt hoặc phạt nhẹ hơn khi bị phát hiện.

Theo dõi data (thông tin) khách hàng và theo dõi đơn hàng trong bảng riêng

Việc theo dõi này sẽ giúp bạn phát hiện được sự cố trong khi vận chuyển hoặc khách không nghe máy,… để có thể chủ động xử lý kịp thời. Khi đã phát hiện ra sự cố, bạn hãy cố gắng giải quyết ngay, vì Sàn mỗi ngày hàng trăm ngàn đơn, họ chẳng hơi đâu mà lo cho bạn.

Đừng quên dùng Email, SMS hoặc tờ rơi đi kèm đơn hàng

Đây là phương pháp marketing hiệu quả nhất. bạn sẽ chẳng tốn một đồng quảng cáo nào mà vẫn có thể khiến khách hàng biết tới wep bán hàng của bạn. Hơn nữa, khách sẽ luôn nhớ tới sản phẩm, gian hàng của bạn, khi dùng hết sẽ mua tiếp.

Nghiên cứu hành vi khách hàng

Đây là kinh nghiệm then chốt quyết định bạn có kinh doanh thành công hay không. Thói quen của một khách hàng khi lên Sàn mua hàng sẽ search hoặc click banner hoặc lựa chọn danh mục có sẵn. Vậy nếu sản phẩm của bạn thuộc chương trình khuyến mại ngay tại banner hoặc đứng đầu các danh mục sản phẩm thì chắc chắn khách hàng sẽ nhìn thấy sản phẩm, thấy gian hàng của bạn đầu tiên, khả năng họ sẽ lựa chọn bạn cao hơn. Đối với thói quen search, một mẹo nhỏ là bạn thường xuyên đánh các tên sản phẩm của shop mình lên công cụ tìm kiếm của Sàn thì tên sản phẩm sẽ trở thành từ khóa được tối ưu. Khi khách hàng đánh tìm kiếm vào, tên sản phẩm gian hàng của bạn sẽ hiện ra ngay đầu trang.

Theo dõi tài chính thật cẩn thận

Do hệ thống thanh toán chưa được hoàn thiện, nên tránh bị mất tiền oan các bạn phải đối chiếu mỗi khi tiền về với list đơn hàng thật cẩn thận.

Dùng hệ thống hỗ trợ nhà bán hàng

Bạn nhất thiết không được quên điều này mỗi khi có vấn đề phát sinh với Sàn. Hệ thống hỗ trợ nhà bán hàng sẽ giúp bạn đòi lại quyền lợi chính đáng trên cơ sở văn minh, tôn trọng giữa hai bên.

Tuân thủ quy định của Sàn, tránh những hành động xấu

Mọi hành động xấu như tự mua hàng của chính mình, cheat hệ thống, tìm cách chơi xấu đối thủ cạnh tranh, tận dụng khe hở của Sàn để lách luật,… có thể sẽ đem lại lợi ích trước mắt cho bạn. Thế nhưng về lâu dài, khách hàng sẽ không tin tưởng bạn, đối thủ cạnh tranh cũng nhận ra báo cáo lên hệ thống thì bạn sẽ không chỉ bị phạt mà còn nguy cơ phải dẹp gian hàng nữa đấy.

Sử dụng thêm các công cụ để kinh doanh online cho việc bán hàng của Shop mình

Ngoài việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử thì các bạn nên sử dụng các kênh truyền thông khác như youtobe, facebook, zalo, instargam….. Đây là các kênh ko xa lạ gì với chúng ta. Và là 1 kênh để thu data khách hàng chất lượng để làm thương hiệu cá nhân thật sự tốt
Nếu các bạn bán hàng trên các kênh thương mại điện tử thì khả năng khách hàng biết đến bạn và quay lại với shop bạn là không cao, vì họ chỉ biết mình mua hàng trên Adayroi chứ không biết đó là shop bạn, việc của bạn là phải tạo ra 1 danh sách khách hàng tiềm năng và chăm sóc lại.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *