Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch thành công 100%

Với hệ thống quản lý thông minh như hiện nay, mỗi một thao tác xuất đơn hàng online trên facebook hoặc website, kho hàng tại chi nhánh sẽ được trừ đồng bộ. Như vậy, tình trạng chênh lệch thiếu thừa khi kiểm tra tồn kho sẽ được giảm xuống đáng kể.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch thành công 100% là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch

Kinh nghiệm mở cửa hàng rau sạch

1. Bao gói, bao bì, nhãn hiệu sản phẩm- Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch

Tất cả sản phẩm rau sẽ được đóng gói bằng túi nilon đóng kín. Trên bao bì bạn cần cung cấp những thông tin sau cho người tiêu dùng:

Về tính chất thương hiệu của sản phẩm gồm: nơi giám sát sản phẩm, quy trình sản xuất rau củ, nơi sản xuất sản phẩm, ngày đóng gói, tên cửa hàng, điện thoại hotline,…Rau được đóng gói với các mức khối lượng khác nhau (300g, 500g, 800g/gói) để người tiêu dùng tuỳ chọn.

Về đặc điểm sản phẩm: Sản phẩm được hình thành và chỉ đạo giám sát bởi các bên: Cơ quan chỉ đạo giám sát (Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội), người sản xuất và nhà phân phối. Dán tem sản phẩm đã được kiểm duyệt và đảm bảo chất lượng.

2. Xin giấy chứng nhận chất lượng cho sản phẩm của cửa hàng rau sạch

Bước đầu tiên để lấy lòng tin khách hàng là bạn cần có giấy chứng nhận chất lượng cho nơi sản xuất rau sạch cho cửa hàng kinh doanh của bạn nhé.

Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền được Bộ Y tế phân cấp quy định, bảo đảm tiêu chuẩn công bố áp dụng đáp ứng các quy định bắt buộc áp dụng đối với sản phẩm.

Trong thời gian đầu kinh doanh rau quả sạch có thể có nhiều người còn nghi ngại về chất lượng sản phẩm của bạn, hãy mời cán bộ của Chi cục bảo vệ thực vật, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng tới kiểm tra chất lượng vào những lúc đông khách, đồng thời thông báo công khai kết quả ngay tại chỗ và trên bản tin của phường.

Như vậy uy tín của bạn sẽ nhanh chóng được xây dựng, giúp cho việc kinh doanh rau quả sạch thuận lợi hơn.

3. Bày bán sản phẩm của cửa hàng- một trong Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch

Cách bày bán

                                                                                                  Gợi ý sáng tạo về cách bày bán sản phẩm rau sạch
Muốn thực hiện dự án kinh doanh rau sạch tốt, bạn phải nắm được các nguyên tắc về bố trí sản phẩm trong cửa hàng.

Với cửa hàng rau sạch, các sản phẩm có một đặc trưng chung là nhanh hỏng và dễ dập, nát nhất là với loại rau ăn thân lá.

Kinh nghiệm bày bán sản phẩm cho cửa hàng rau sạch rau rất quan trọng, vì vậy khi mở cửa hàng rau sạch bạn cần đặc biệt lưu ý hai điểm sau:

Rau ăn thân lá được bày bán trên hệ thống giá đựng rau ba tầng, theo từng loại riêng rẽ.

Ví dụ: Rau cải xoong, cải canh, cải đông dư, cải tím được xếp cùng một ngăn để người tiêu dùng dễ tìm, dễ lựa chọn.

Rau lấy củ, lấy quả để dưới cùng để không bị lăn, rơi khi di chuyển. Hơn nữa, các loại rau lấy quả như bầu, bí thường có có kích thước lớn, cồng kềnh lên giá trên sẽ chiếm diện tích.

Hệ thống các dàn đựng rau sẽ được xếp theo hình chữ U, nhìn từ ngoài vào, ở giữa bày bán các loại rau củ, rau thơm, rau sống,…

4. Cách thức kinh doanh rau sạch

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, cửa hàng kinh doanh rau củ quả sạch có nhiều hơn một hình thức bán hàng. Ngoài việc mở cửa hàng kinh doanh rau sạch. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh rau sạch online. Trong quá trình bán hàng tại cửa hàng rau sạch bạn cần lưu ý một số điểm sau nhé:

Cố gắng làm cho khách hàng vào mua rau sạch cảm nhận được mọi thứ đều sạch, phục vụ nhiệt tình nhất. Xây dựng thông báo bảng giá rau, củ quả sạch thường xuyên và theo ngày.

Hướng dẫn nhân viên nắm được các thông tin liên quan đến sản phẩm: hạn sử dụng, cách bảo quản rau củ quả sạch, cách chế biến (đối với những loại rau củ quả mới, đặc sản của vùng miền).

Gây ấn tượng với khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi, đặc biệt lưu ý đến việc cả hàng tồn tại cửa hàng vào cuối ngày. Luôn đảm bảo các quy định về đóng gói, nhãn mác khi khách hàng mua rau sạch tại cửa hàng.

5. Duy trì và đưa cửa hàng rau sạch về điểm hoà vốn nhanh nhất có thể

Chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể bằng 200% sức lực. Bạn đừng bao giờ trả lời khách hàng tìm mua rau sạch tại cửa hàng rằng: cửa hàng không có loại rau này.

Thay vào đó, hãy khéo léo trả lời khách hàng với những câu như: Cửa hàng rau sạch vừa mới hết, anh/chị có thể lựa sang loại khác được không.

Tìm hiểu và ghi lại thông tin, sở thích và nhu cầu của khách hàng, cho khách hàng order nếu muốn.

Thường xuyên tổ chức các chương trình thu hút khách đến cửa hàng như khuyến mại, mở bán sản phẩm mới (Ngày đó, tôi cho mổ bán vài trăm cân rau củ quả sẽ tiến hành khuyến mãi hàng tuần để thu hút được khách hàng tiềm năng).

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng : Nhớ tên, địa chỉ, nhu cầu, nghề nghiệp, tính cách, sở thích…. Của càng nhiều khách hàng càng tốt để tiện việc chăm sóc và hiểu rõ khách hàng hơn.

Hoàn thiện về chất lượng sản phẩm, loại bỏ những mặt hàng có nhiều phản hổi tiêu cực, tích cực tìm hiểu nhập thêm nhiều loại sản phẩm mới đa dạng hơn…

6. Quản lý cửa hàng rau sạch thế nào?

Lời khuyên chân thành nhất dành cho người mới bắt đầu mở cửa hàng bán rau sạch là các bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ngay từ đầu. Nếu không xài phần mềm quản lý cho cửa hàng rau sạch, bạn cần nắm vững tất cả những loại sổ sau:

Sổ khách hàng : Lưu lại thông tin của khách hàng như tên, tuổi, địa chỉ, sở thích, nhu cầu, nghề nghiệp, số điện thoại…

Sổ đặt hàng : Lưu lại thông tin khách đặt hàng hàng ngày để tránh bị quên

Số công nợ : Lưu lại thông tin khách nợ…

Sổ thu chi : Lưu lại thông tin thu chi của cửa hàng…

Sổ bán hàng: Lưu lại doanh thu mỗi ngày, số của mỗi hoá đơn khách hàng, số hàng hoá mua vào – bán ra tại cửa hàng.

Sổ công nợ shipper: Lưu lại lịch sử các đơn hàng vận chuyển, số tiền shipper nhận cho từng đơn hàng.

Và các loại sổ khác nếu bạn thấy cần thiết cho việc quản lý… Liệu rằng, bạn có thể quản lý tất cả loại sổ sách với ngần ấy con số không? Vậy nên, bạn có thể xài thử phần mềm quản lý miễn phí  xem sao nhé.

Sau khi cửa hàng rau sạch đã đi vào hoạt động  ổn định và bắt đầu có được những khoản lời đầu tiên, các bạn nên tập trung vào việc tái đầu tư cửa hàng rau sạch, dồn tiền vào việc lên kế hoạch chiến lược cho việc tiếp thị và phát triển cửa hàng nhé.

7. Chiến lược marketing- một trong Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch

Chiến lược tiếp thị

Marketing và quảng cáo cho cửa hàng rau sạch

Xây dựng thương hiệu với logo, slogan cuốn hút.

Phát tờ rơi quảng cáo và tờ rơi quảng bá sản phẩm giảm giá để thu hút người tiêu dùng. Đối với khách hàng mới lần đầu tiên tới cửa hàng bạn nên có thẻ giảm giá hoặc mã giới thiệu về cửa hàng. và địa chỉ liên hệ để họ dễ dàng giới thiệu thêm khách hàng đến cửa hàng thực phẩm sạch của bạn.

Xây dựng chương trình khuyến mãi cuối tuần để lôi kéo khách hàng đến mua sắm tại cửa hàng rau sạch. Đừng quên cung cấp những thông tin hữu ích về sức khoẻ có liên quan đến việc sử dụng rau sạch để khách hàng cảm thấy được những lợi ích khi sử dụng sản phẩm của bạn nhé.

Giới thiệu cho khách hàng cách bảo quản rau sạch cũng như cách chế biến món ăn đa dạng từ rau sạch mà cửa hàng bạn cung cấp. Nhờ những người thân quen biết trong khu vực giới thiệu rau cho người khác. Đây là biện pháp marketing gián tiếp mang lại hiệu quả rất cao.

Miễn phí vận chuyển với những đơn hàng có giá trị từ 300.000 đồng trở lên. Khuyến mại sale cho những mặt hàng ko còn tươi như lúc mới nhập, nhanh chóng đẩy giá giảm và chuyển cho các hàng cơm nếu cần.

Ngoài ra, bạn cần cập nhập các hình thức marketing online đang rất phổ biến hiện nay. Trước tiên, bạn cần xây dựng website bán hàng cho cửa hàng rau sạch.

8. Phát triển cửa hàng rau sạch- một trong Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch

Phát triển cửa hàng rau sạch

Cần có những phương án hợp lý để phát triển cửa hàng

Khi cửa hàng đã đi vào ổn định, bạn nên tìm kiếm địa điểm xây dựng thành chuỗi cửa hàng rau sạch và phát triển kênh bán hàng online. Khi xây dựng thêm một cửa hàng mới mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nên chọn địa điểm tiếp theo ở quận khác, để khả năng lưu thông hàng hoá giữa hai cửa hàng thuận lợi hơn.

Phát triển kênh bán hàng online dựa trên website và facebook đã phát triển từ trước. Bạn nên khuyến khích khách hàng có thể gọi điện hoặc đặt hàng qua mạng để cửa hàng rau sạch của bạn giao hàng đến tận nhà.

Để đảm bảo rau đem đến nhanh nhất cho khách hàng bạn nên bố trí một nhân viên phụ trách công việc tổng hợp các đơn hàng từ nguồn online. Sau đó, bạn cho shipper chuyển đến địa điểm giao nhận theo yêu cầu của khách hàng.

Khi phát triển cửa hàng rau sạch online, bạn nhớ lưu ý đồng bộ lượng hàng hoá bán online vào số lượng tồn kho tại cửa hàng để tránh nhầm lẫn về doanh thu.

Để có thể nhập hàng chuẩn số lượng, kiểm tra trả hàng lỗi ngay khi nhập hàng, đóng gói bảo quản tốt, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *