3 mô hình cửa hàng tạp hóa phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa là mô hình kinh doanh rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam bởi tính tiện lợi, vốn ít và phù hợp với đa đối tượng. Tuy nhiên, để kinh doanh cửa hàng tạp hóa không dễ, bạn cần lựa chọn được mô hình phù hợp với điều kiện bản thân. Dưới đây là 3 mô hình cửa hàng tạp hóa phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hãy chọn cho mình mô hình phù hợp nhất nhé.

1. Mô hình cửa hàng tạp hóa tại nhà

Với số tiền bỏ ra ban đầu nhỏ, không cần thuê mặt bằng mô hình kinh doanh này phù hợp cho những người có số vốn khiêm tốn hay những bà nội trợ chăm con nhỏ. Cửa hàng tạp hóa tại nhà thường cung cấp những mặt hàng mang tính thiết yếu với khách hàng mục tiêu là những khách hàng có mức thu nhập tầm trung với những mặt hàng tạp hóa bình dân.

Số tiền lãi thu được có thể không nhiều nhưng cũng phần nào sẽ gánh được một phần chi phí sinh hoạt và phí duy trì cửa hàng.

ba_mo_hinh_cua_hang_tap_hoa_pho_bien_tai_viet_nam_1

Địa điểm của cửa hàng là tại nhà nên rất có thể sẽ nằm trong khu dân cư đông đúc người qua lại sẽ mang lại thuận lợi cho công việc kinh doanh. Nếu nhà bạn trong ngõ nhỏ hay khu chung cư thì thường sẽ có nhiều khách quen từ đó sẽ duy trì được lượng hàng bán nhất định. Bạn cũng nên nhập những mặt hàng bình dân và phổ biến nhất.

2. Mô hình cửa hàng tạp hóa dạng siêu thị mini

Nếu bạn có điều kiện vốn tốt hơn, mô hình cửa hàng tạp hóa dạng siêu thị mini có thể sẽ là mô hình đầu tư nên được cân nhắc. Khác với các tiệm tạp hóa bình dân, siêu thị mini có nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng hơn. Bạn có thể đầu tư cả những đồ ăn chế biến sẵn, đồ đông lạnh, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ trẻ em, làm đại lý cho những thương hiệu nổi tiếng,..

ba_mo_hinh_cua_hang_tap_hoa_pho_bien_tai_viet_nam_2

Đi kèm với sự đầu tư về mặt hàng hóa, sự đầu tư về trang thiết bị cửa hàng với giá kệ quy mô, tủ lạnh, tủ đá, máy tính tiền và trưng bày hàng hóa khoa học cũng như đào tạo nhân viên với chế độ chăm sóc khách hàng sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

3. Mô hình cửa hàng tạp hóa kinh doanh hàng nhập khẩu

Người tiêu dùng Việt Nam thường có xu hướng “sính ngoại” nhất là những mặt hàng đồ ăn, sữa trẻ em, đồ gia dụng, quần áo. Tuy hàng ngoại nhập thường có giá cả khá cao so với hàng Việt tuy nhiên với đời sống ngày càng cao, nhu cầu sử dụng hàng ngoại ngày càng tăng thì mô hình này khá khả thi.

ba_mo_hinh_cua_hang_tap_hoa_pho_bien_tai_viet_nam_3

Do giá trị hàng hóa cao nên bạn cần tính toán tìm hiểu thị trường thật kĩ lưỡng để lựa chọn mặt hàng cũng như nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý để tránh tình trạng tồn hàng gây thiệt hại cho cửa hàng, nhất là đối với mặt hàng có hạn sử dụng.

Tùy thuộc vào thị trường và số vốn mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong ba mô hình trên phù hợp nhất cho bản thân.

Chúc bạn kinh doanh hàng tạp hóa thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *