Ô mai Hồng Lam – Thương hiệu ô mai hàng đầu hiện nay

Không biết từ bao giờ, ô mai trở thành món ăn vặt được yêu thích nhất của người Việt, là cầu nối tình cảm và là một phần tuổi thơ của bao người. Với xứ mệnh biến ô mai trở thành đặc sản, ông Nguyễn Hồng Lam đã xây dựng thương hiệu Ô Mai Hồng Lam của mình. Cho đến nay, đây là thương hiệu ô mai hàng đầu và được đông đảo người dùng yêu thích nhất.

1. Thương hiệu quê: Ô mai Hồng Lam

“Mình muốn đánh đẳng cấp cao phải lên đúng đẳng cấp cao để đánh” – ông Lam chia sẻ.

Ngay từ khi bắt đầu kinh doanh và gây dựng thương hiệu, ông Lam đã định sẵn phương châm: ” Mình muốn đẳng cấp cao thì phải lên đúng đẳng cấp cao để đánh”. Do đó, ông đã bỏ ra số tiền rất lớn để mua căn nhà 11 Hàng Đường nơi được coi là vị trí vàng (vừa có tiếng, có thương hiệu) làm cửa hàng. Đến nay, thương hiệu Ô mai Hồng Lam đã có 25 cửa hàng và gần 60 điểm bán tại các siêu thị lớn nhỏ trên cả nước, 1/4 số cửa hàng Hồng Lam hiện tại đang kinh doanh trên bất động sản do chính Hồng Lam sở hữu.

o_mai_hong_lam_1

Địa điểm tốt nhất nhưng sản phẩm cũng phải ngon nhất, sạch nhất và đẹp nhất. Chính vì vậy mà khâu lựa chọn nguyên liệu luôn được Hồng Lam chú trọng. Vùng nguyên liệu Hồng Lam nằm ở các tình miền núi phía Bắc – nơi có môi trường, khí hậu trong lành, phù hợp phát triển các loại quả tươi nhiệt đới. Vùng nguyên liệu luôn được Hồng Lam kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, nhiều nơi đã được cấp chứng chỉ VietGap, chứng chỉ UTZ về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tầm nhìn thương hiệu

Vùng nguyên liệu

Hồng Lam thu mua nguyên liệu ở khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam. Qủa tươi Hồng Lam thu mua đạt các tiêu chuẩn về độ tươi, xanh và sạch. Đây là những sản vật của núi rừng, được trồng và chăm sóc trong môi trường trong lành, đặc biệt nhiều vùng nguyên liệu còn đạt chứng chỉ VIETGAP. Hằng năm, Hồng Lam thu mua nhiều tấn hoa quả tươi, góp phần tạo việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số, tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, phủ xanh đất trống đồi trọc.

Chế biến

Hồng Lam sở hữu nhà máy sản xuất công nghiệp có thể sản xuất sản phẩm khối lượng lớn, chất lượng đồng đều, đạt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, những đôi bàn tay khéo léo, tinh tế của các nghệ nhân sẽ giúp sản phẩm cổ truyền vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống, đảm bảo 3 yếu tố “Ngon – Lành – Đẹp”

Phân phối

Hồng Lam có hệ thống phân phối rộng khắp, với dịch vụ “Chu đáo – thân thiện” hệ thống phân phối Hồng Lam không chỉ là nơi bán hàng, chúng tôi cung cấp các giải pháp nhằm giải quyết các bài toán xã hội cho khách hàng

Chăm sóc khách hàng

Một sản phẩm chỉ trở thành tinh hoa khi sản phẩm đó được khách hàng thưởng thức và cảm nhận. Khách hàng sẽ là những người cuối cùng kết luận sản phẩm Hồng Lam có xứng với bốn chữ “Tinh hoa quà Việt” hay không? Hồng Lam luôn luôn lắng nghe nhu cầu, chia sẻ và mong muốn đồng sáng tạo với khách hàng, để hoàn thiện và đưa ra các sản phẩm – dịch vụ ngày càng tốt hơn.

o_mai_hong_lam_2

Sứ mệnh

Tặng quà vốn là nét văn hóa đẹp của người Việt từ bao đời nay. Món quà vừa gửi gắm thông điệp của người chọn quà, vừa thể hiện những tâm thành người tặng. Vì thế, chọn quà cũng là một nghệ thuật giao tiếp không thể thiếu trong cuộc sống. Luôn lắng nghe nỗi niềm trăn trở của khách hàng, Hồng Lam đã cố gắng tìm ra những giải pháp quà vừa tinh tế lại vừa phù hợp với nhiều mối quan hệ xã hội.

Sứ mệnh của chúng tôi là làm ra các sản phẩm xứng đáng tinh hoa, đảm bảo các tiêu chí “Ngon – Lành – Đẹp – Chu đáo – Thân thiện” để chuyên chở tấm lòng của người đem tặng. Hơn cả một thức quà Vặt gắn liền với năm tháng tuổi thơ, Ô mai Hồng Lam gửi gắm vào đó cả một nét văn hóa ẩm thực Hà thành, là nơi hội tụ của gừng cay – muối mặn hay những sản vật trên dải đất Việt Nam, là niềm tự hào về những món ăn cổ truyền chưa bao giờ xưa cũ.

2. Triết lý kinh doanh của Ô mai Hồng Lam

Mặt hàng thực phẩm ăn uống như ô mai khác biệt hẳn so với quần áo hay mỹ phẩm, nên việc quản lý cũng có những đặc thù riêng cần phải giải quyết. Các sản phẩm đều có hạn sử dụng, chính vì vậy điều cốt tử là không bao giờ để hàng hóa tồn kho quá lâu, giải quyết được bài toán tồn kho sẽ vừa giữ cho sản phẩm ở chất lượng cao nhất mà doanh nghiệp lại không bị đọng vốn, từ đó tái quay vòng sản xuất.

Bên cạnh đó, với hệ thống chuỗi thì luôn có cửa hàng bán chạy, cửa hàng bán chậm. Với Hồng Lam, nơi nào bán chậm sẽ tập trung phục vụ mục đích quảng cáo, trưng bày sản phẩm, còn nơi bán chạy sẽ tập trung đẩy số lượng. Bí quyết nằm ở việc cân đối chủng loại sản phẩm và số tồn tại từng cửa hàng, sao cho cửa hàng nào cũng mang lại một lợi ích nhất định.

Trong quá trình sản xuất kinh doanh ô mai, Hồng Lam còn phải giải quyết bài toán mùa vụ. Nếu như mùa cao điểm của ô mai là dịp tết, nhưng mùa cao điểm của quả tươi lại là mùa xuân hè. Vì thế, trong tổ chức sản xuất của nhà máy phải tiến hành điều chuyển công nhân.

Chăm chút và nỗ lực từ những điều nhỏ nhất, ô mai Hồng Lam thực sự đã trở thành “Tinh Hoa Quà Việt”. Mỗi thức quà từ khâu sản xuất chế biến, nhờ đôi bàn tay khéo léo cùng công nghệ tiên tiến và quy trình quản lý hiện đại, đến khi trao tận tay người tiêu dùng đều đảm bảo 5 tiêu chí  “Ngon – Sạch – Đẹp – Chu đáo – Thân thiện”.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG LAM

Địa chỉ: Số 6 – Nguyễn Trường Tộ – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: (024) 3927 5513
Website: http://honglam.vn/
Email: honglam@honglam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *