Phí bán hàng trên Shopee là bao nhiêu?

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Đây được coi là vùng đất màu mỡ đối với những người kinh doanh bởi thị trường rộng lớn. Tuy nhiên, vẫn có những người còn phân vân, ngần ngại bởi họ không biết về những khoản phí bán hàng trên Shopee là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

ban_hang_tren_shopee_co_mat_phi_khong_a

Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Chính sách bán hàng của Shopee dành cho các nhà kinh doanh

Theo chính sách bán hàng của Shopee đưa ra, các nhà kinh doanh được phép đăng bán các mặt hàng, sản phẩm hoàn toàn miễn phí trên Shopee và hầu như không phải chịu bất kỳ khoản chi phí nào.

Cụ thể, Tại mục 16. PHÍ  trong ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ, Shopee đã chỉ ra rõ ràng:

  • 16.1: Nếu không có thỏa thuận nào khác, Người Sử Dụng không phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee.
  • 16.2: Nếu có bất kỳ khoản phí nào phải trả, khoản phí đó cũng là đối tượng chịu thuế theo quy định pháp luật có liên quan. Người Bán thừa nhận và đồng ý rằng Shopee có thể khấu trừ các khoản phí phải trả cho Shopee và các khoản thuế áp dụng từ số tiền bán hàng được thanh toán bởi Người Mua. Shopee sẽ xuất biên lai hoặc hóa đơn tài chính cho khoản phí và khoản thuế do Người Bán chi trả nếu có yêu cầu.

Những khoản chi phí có thể phát sinh khi bán hàng trên Shopee mà các nhà kinh doanh phải lưu ý

ban_hang_tren_shopee_co_mat_phi_khong_1

Thực tế thì không có việc kinh doanh nào là hoàn toàn miễn phí cả, kinh doanh trên Shopee cũng vậy, bạn sẽ phải chịu một số chi phí phát sinh như chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí rút tiền thủ công từ ví Shopee… Nhưng đây là các chi phí bán hàng cơ bản, kể cả bạn có kinh doanh thủ công đơn giản nhất, bạn cũng sẽ phải chi trả cho những chi phí này, do vậy những chi phí này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Ngoài những chi phí trên, Shopee cũng không phải chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất, chi phí tổn hại hoặc bất kỳ những khoản phí phát sinh từ sự cố hàng hóa bị hư hại, thất lạc hoặc không chuyển phát được trong quá trình vận chuyển. Những phí này sẽ do các nhà kinh doanh, các bạn bán hàng chịu. Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn hãy mua bảo hiểm hàng hóa và làm việc với đơn vị vận chuyển khi có sự cố xảy ra.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “Bán hàng trên Shopee có mất phí không?” cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chính sách bán hàng trên Shopee. Chúng tôi hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách bán hàng trên Shopee và nắm được những kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình trên kênh thương mại điện tử nổi tiếng này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *