Ship ngoại thành Hà Nội nên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nào?

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ chuyển phát khác nhau khiến bạn phân vân không biết nên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nào đối với các đơn hàng ngoại thành Hà Nội. Chính vì vậy, bài viết này Abbycard.com sẽ giúp các bạn có câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi Ship ngoại thành Hà Nội nên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nào?. Bắt đầu thôi nào.

1. Ship hàng là gì?

Ship hàng là một từ đặc biệt lai giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Trong tiếng Anh, ship có nghĩa là tàu, con tàu và hàng ở đây là hàng hóa. Điều đó có nghĩa là chỉ việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển.

Tuy nhiên, ở Việt Nam ship hàng còn có nghĩa là giao hàng, vận chuyển hàng bằng các hình thức vận chuyển đa dạng như đường bộ, đường không… chứ không chỉ giới hạn ở mỗi vận chuyển trên biển.

Ship hàng là một hình thức vận chuyển hàng hóa thường được dùng khi bạn lựa chọn mua hàng qua mạng hoặc đặt hàng qua điện thoại, các đơn vị bán hàng sẽ có dịch vụ ship kèm theo. Hiện nay có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ ship hàng từ Nhật với chi phí rất phải chăng giúp cho người Việt có thể tiếp cận được với nguồn hàng Nhật với chất lượng cao.

Và shipper là tên gọi cho những người thực hiện ship hàng. Những người này sẽ có trách nhiệm vận chuyển hàng từ người bán đến giao cho khách hàng và phí ship sẽ được tính theo khoảng cách cần chuyển hàng, tùy theo từng trường hợp phí ship sẽ do người mua hoặc người bán chi trả.

2. Một số hình thức ship hàng

Hình thức ship hàng này đã được phổ biến từ khá lâu ở các nước phương Tây, còn ở Việt Nam thì dịch vụ ship hàng mới được biết đến trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Các hình thức ship hàng ở nước ta cũng khá đa dạng, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là: ship cod và free ship.

– Ship cod hay còn gọi là ship hàng thu tiền hộ: Với dịch vụ này shipper sẽ vận chuyển hàng đến tận tay người mua. Sau đó người mua sẽ phải thanh toán tiền hàng và chi phí vận chuyển trước khi nhận hàng.

– Free ship: Trong trường hợp free ship người mua sẽ không phải thanh toán chi phí vận chuyển hàng bởi đơn vị bán hàng sẽ chi trả khoản phí này.

Với nhu cầu mua hàng online ngày càng nhiều thì hình thức ship hàng đã phần nào xóa bỏ được khoảng cách giữa người mua và người bán. Dịch vụ này có vai trò rất quan trọng trong việc kích thích kinh doanh phát triển và là một trong những hình thức ưu đãi nhằm thu hút khách hàng.

3. Khu vực nào là khu vực ngoại thành Hà Nộ​i

Hà Nội là một trong những thành phố có diện tích lớn nhất cả nước, bao gồm nhiều đơn vị hành chính quận, huyện, thị xã. Những khu vực nội thành và ngoại thành Hà Nội đều được phân chia cụ thể.

Dưới đây là những quận thuộc nội thành được các dịch vụ ship hàng Hà Nội quy định:

Quận Ba Đình, Quận Hoàn Kiếm, Quận Đống Đa, Quận Thanh Xuân, Quận Cầu Giấy, Quận Hoàng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Quận Tây Hồ.

Các quận ngoại thành Hà Nội:

Quận Long Biên, Quận Từ Liêm, Quận Hà Đông, Quận Thanh Trì, Quận Gia Lâm và các khu vực huyện, thị xã trong Hà Nội đều được xem là khu vực ngoại thành.

Với những khu vực ngoại thành, thời gian giao hàng có sự thay đổi khi dựa trên thời gian cam kết, thời gian sẽ chậm hơn nếu chuyển phát tới các khu vực vùng xa, huyện thị xã.

4. Ship ngoại thành Hà Nội nên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nào?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, các dịch vụ vận chuyển nhờ đó mà cũng đa dạng hơn để đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau hay thị hiếu luôn thay đổi của khách hàng. Vì vây, khi bạn muốn ship hàng ngoại thành Hà Nội sẽ có vô số những lựa chọn khác nhau nhưng Abbycard.com xin gợi ý cho bạn một vài dịch vụ vận chuyển ưu việt nhất để phù hợp với đơn hàng của bạn.

4.1. Dịch vụ chuyển phát chậm

Dịch vụ chuyển phát chậm hay còn được gọi là chuyển phát thường. Là dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất với ưu điểm giá thành tiết kiệm, vận chuyển an toàn. Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm trải dài phạm vi khắp 63 tỉnh thành phù hợp với những hàng hóa không quá gấp về mặt thời gian tuy nhiên vẫn đảm bảo được thời gian là không quá lâu, cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn khác nhau trong quá trình vận chuyển hàng.

Ưu điểm của hình thức vận chuyển này đó là giá thành luôn rẻ, tiết kiệm và vô cùng hợp lý với ví tiền của người tiêu dùng. Đây là một dịch vụ lý tưởng khi bạn muốn vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm mà bên nhận không cần quá gấp hay yêu cầu quá gắt gao về mặt thời gian thì bạn hoàn toàn có thể chọn lựa hình thức vận chuyển này để tiết kiệm chi phí.

ship hàng Hà Nội nên chọn hình thức vận chuyển nào

4.2. Dịch vụ chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm với tốc độ nhanh chóng, thông thường là không quá 24h kể từ khi gửi hàng tùy theo nhu cầu của khách hàng là gì. Chuyển phát nhanh đang ngày càng phổ biến trên thị trường không chỉ vì sự tiện lợi của nó mà giá thành cũng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng nên nhiều khách hàng đặc biệt là các chủ shop online ưu dùng vì tâm lý của người mua online ngày nay luôn mong muốn nhận được hàng sớm nhất. Đây là một trong những dịch vụ vận chuyển ưu việt nhất khi bạn muốn ship hàng ngoại thành Hà Nội chi phí không quá cao mà thời gian vận chuyển cungc nhanh hơn hẳn dịch vụ chuyển phát chậm thông thường.

ship hàng Hà Nội nên chọn hình thức vận chuyển nào

4.3. Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc

Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc là một cải tiến vượt bậc trong việc cải tiến chất lượng dịch vụ vận chuyển trên thị trường hiện nay. Đây là hình thức dịch vụ chuyển phát nhanh bưu gửi theo một hành trình riêng và điểm đặc biệt là hàng sẽ đến tay người nhận sau không quá 24h kể từ khi đến bưu cục khai thác trung tâm tỉnh/thành phố. Gía cước dịch vụ cũng sẽ điều chỉnh theo số giờ chuyển phát.

Có thể nói đây là loại hình dịch vụ đặc biệt được các nhà dịch vụ chuyển phát cung cấp nhằm đáp ứng những yêu cầu cấp thiết về thời gian, ứng biến được với các nhu cầu đột xuất về các sản phẩm liên quan đến y tế, tài chính,… Nếu bạn muốn chuyển hàng ra ngoại thành Hà Nội trong thời gian ngắn nhất thì đây là lựa chọn số một cho bạn. Tuy nhiên, giá cước của dịch vụ vận chuyển này sẽ cao hơn các dịch vụ chuyển phát trên vì lý do do thời gian chuyển phát ngắn nên sẽ cần huy động một đội ngũ nhân lực dồi dào hơn và yêu cầu gắt gao hơn trong tốc độ làm thủ tục, chuyển hàng.

Ba dịch vụ vận chuyển nêu trên hoàn toàn phù hợp với mục đích chuyển hàng ra ngoại thành Hà Nội của bạn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng liệu nhu cầu của bạn hay khách hàng của bạn là gì để lựa chọn một dịch vụ chuyển phát phù hợp nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *