Tăng đơn hàng trên Shopee hiện nay có những cách nào?

Tăng đơn hàng trên Shopee hiện nay có những cách nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

meo_giup_tang_don_hang_tren_shopee_danh_cho_nguoi_moi_bat_dau_1

1. Tăng đơn hàng trên Shopee bằng cách nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu

Khi bạn bắt tay vào kinh doanh hay buôn bán bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ dưới hình thức kinh doanh nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu thị trường và xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình muốn hướng đến.

Thứ nhất, nghiên cứu kỹ thị trường sẽ giúp bạn tìm ra nhu cầu khách hàng đang mong muốn được thỏa mãn nhiều nhất, xem xét đánh giá khả năng cạnh tranh trong thị trường này là như thế nào và từ đó tính toán mức độ thành công khi bắt tay vào kinh doanh.

Sau khi tìm hiểu và nắm rõ được nhu cầu khách hàng cần gì, tiếp tục bạn sẽ tiến hành khoanh vùng và xác định đối tượng khách hàng mình sẽ hướng đến để tìm hiểu, nghiên cứu về tính cách, đặc điểm, sở thích, tâm lý và cách thức mua hàng của nhóm đối tượng khách hàng đó là như thế nào. Từ đó có những kế hoạch, phương án nhằm thu hút, đáp ứng, thỏa mãn và phục vụ khách hàng tốt hơn. Đơn hàng vì thế cũng sẽ tăng lên nhờ những kế hoach và phương án đó.

Bạn nên tận dụng triệt để việc kinh doanh buôn bán trên các kênh thương mại điện tử Shopee nhé, đơn giản vì nó không tốn chi phí, thu nhập bạn thu được sẽ nhiều hơn so với việc những đối thủ lựa chọn cách kinh doanh truyền thống tại cửa hàng hoặc trên các trang mạng xã hội.

2. Tăng đơn hàng trên Shopee bằng cách lựa chọn khôn khéo sản phẩm để kinh doanh

Đi cùng với sự tăng trưởng của các sàn thương mại điện tử thì sức cạnh tranh giữa các gian hàng trên các kênh TMĐT cũng diễn ra rất khốc liệt và căng thẳng. Một mặt hàng hay cùng một sản phẩm, nhưng lại được xuất hiện ở rất nhiều các gian hàng của các chủ shop khác nhau. Vì vậy, sau khi nghiên cứu kỹ thị trường và xác định rõ đối tượng khách hàng thì bạn phải cần một cái đầu minh mẫn, sáng suốt để lựa chọn sản phẩm kinh doanh. Bạn nên chọn những sản phẩm đang có nhu cầu được sử dụng một cách thường xuyên và không có xu hướng giảm trong tương lai, đặc biệt mặt hàng sản phẩm phải thỏa mãn được nhu cầu đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.

Mặt hàng, sản phẩm được bày bán ở đây rất đa dạng và đầy đủ kiểu dáng, chất lượng, mẫu mã và giá cả. Mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép và mặt hàng điện tử rất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vì vậy, bạn có thể suy nghĩ lựa chọn những mặt hàng, sản phẩm phù hợp nhất.

Việc lựa chọn đúng sản phẩm kinh doanh với thị trường và đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn tăng đơn hàng của mình lên rất nhiều khi bạn bắt đầu kinh doanh. Vì vậy, đừng bỏ qua bất kỳ giai đoạn để đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất.

meo_giup_tang_don_hang_tren_shopee_danh_cho_nguoi_moi_bat_dau

3. Đầu tư chi phí cho những kế hoạch, biên pháp khác (trừ quảng cáo)

Bạn nhận được rất nhiều lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Shopee, nhưng lợi ích mà bạn phải kể đến đầu tiên là Shopee giúp bạn giảm thiểu được chi phí kinh doanh của mình một cách đáng kể. Chính vì thế mà chủ shop chen nhau giữ một chân trong đại gia đình Shopee, đồng nghĩa với việc cạnh tranh trên thị trường Shopee thật sự là rất khốc liệt. Do vậy, để có thể tồn tại và cạnh tranh được với các đối thủ khác bạn cần chuẩn bị những kế hoạch, biện pháp khác để tăng số lượng đơn hàng trên các kênh này.

Bạn có thể tận dụng khoản chi phí quảng cáo không phải sử dụng khi tham gia bán hàng trên Shopee để tập trung đầu tư vào các chi phí khác như khuyến mãi, giảm giá để tăng sức cạnh tranh và thu hút khách hàng hơn. Khách hàng thường có xu hướng lựa chọn giá thấp hơn giữa những sản phẩm cùng loại, cùng mẫu mã, chất lượng.

Đây là một cách tuyệt vời để giúp bạn có thể tăng đơn hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee

4. Tăng đơn hàng trên Shopee bằng cách Xử lý tốt khâu đóng gói, vận chuyển

“Khách hàng là thượng đế”, vì thế dù ở mọi hoàn cảnh nào, bạn cũng không được làm phật ý khách hàng. Thời gian chờ đợi để nhận được hàng từ khi đặt cho đến khi sản phẩm đến tay khách hàng rất quan trọng. Nếu bạn để đơn hàng quá lâu, thời gian vận chuyển kéo dài sẽ khiến cho khách hàng khó chịu, không hài lòng và sẽ không muốn đặt hàng của bạn nữa.

Nếu bạn xử lý khâu đóng gói và vận chuyển hàng nhanh chóng sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn khi nhận được sản phẩm sớm. Vì tâm lý không ai muốn phải chờ đợi, đặc biệt là với một món đồ mình yêu thích. Nên hãy chú ý đến khâu đóng gói vận chuyển để nâng cao chất lượng phục vụ, chăm khách hàng tốt nhất.

Khi khách hàng cảm thấy hài lòng sẽ có nhu cầu và mong muốn sử dụng những sản phẩm và dịch vụ của bạn nhiều lần sau đó nữa. Đồng thời, họ sẽ giúp bạn marketing bằng cách truyền miệng về sản phẩm dịch vụ của bạn đến những người khác. Như vậy, bạn có thể tiếp tục tăng đơn hàng đối với khách cũ và cả khách mới.

5. Tăng lượt theo dõi trên kênh, tài khoản khác trên các trang mạng xã hội

Lượng khách hàng theo dõi bạn trên kênh, và các tài khoản mạng xã hội khác cũng là một trong những cách giúp tăng đơn hàng trên Shopee. Lượng khách hàng theo dõi ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc khả năng tiếp cận sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến. Từ đó giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, tăng được nhiều đơn hơn.

Giảm giá, khuyến mãi cũng là một cách để bạn thu hút khách hàng mua sản phẩm, đồng thời tăng lượt theo dõi của mình.

meo_giup_tang_don_hang_tren_shopee_danh_cho_nguoi_moi_bat_dau_2

6. Luôn đề phòng, quan sát và chú ý đến các đối thủ cạnh tranh

Bạn không nên chỉ mải mê tìm cách bán được hàng mà bỏ quên việc theo dõi, quan sát các đối thủ của mình. Việc quan sát, theo dõi đối thủ giúp bạn nắm bắt được tình hình kinh doanh tiêu thụ sản phẩm của đối thủ so với mình như thế nào, biết được đối thủ đang thực hiện phương án gì để tăng doanh thu, tăng đơn hàng để từ đó kịp thời điều chỉnh giá và những phương án phù hợp nhất.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *