Thiết Kế Website có chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) không?

Theo Công văn số 5315/TCT-CS ngày 24/12/2007 của Tổng cục Thuế quy định chi tiết về việc chính sách thuế đối với dịch vụ thiết kế website.Vậy thiết Kế Website có chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) không? và giá thuế là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Thuế suất GTGT đối với dịch vụ thiết kế website

Theo công văn số 22099/CT-HTr ngày 3/11/2005, khi được hỏi về thuế suất thuế GTGT đối với dịch vụ thiết kế Website và căn cứ hosting (cho thuê máy chủ hoạt động Website), Tổng cục thuế đã trả lời như sau:

Hoạt động thiết kế Website là dịch vụ phần mềm thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

Dịch vụ cho thuê máy chủ để hoạt động Website áp dụng thuế suất thuế GTGT là 10%.

Hiện nay, ngành dịch vụ phần mềm được miễn thuế,thiết kế website cũng là một dạng của nó nên được miễn thuế tuy nhiên chỉ được trong 4 năm đầu. Các ngành như cung cấp dịch vụ hosting, domain thì vẫn phải chịu thuế.

Căn cứ vào những quy định trên, dịch vụ thiết kế website không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT (không tính thuế đầu ra nhưng thuế đầu vào cũng không được khấu trừ)

thiet_ke_website_co_phai_chiu_thue_suat_gtgt_hay_khong_2

2. Về ưu đãi thuế TNDN

Trong Nghị định số 24/2007/NĐ-CP ngày 14/02/2007 của Chính phủ quy định chi tiết Luật thuế thu nhập doanh nghiệp và Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư (Ban hành kèm theo Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và thi hành một số điều của Luật Đầu tư) thì sản xuất sản phẩm phần mềm và cung cấp các dịch vụ phần mềm được ưu đãi thuế TNDN.

Tại Điều 15 Nghị định 218/2013/NĐ-CP, quy định Doanh nghiệp mới thành lập từ dự án đầu tư sản xuất phần mềm được ưu đãi thuế ở mức cao: Thuế suất 10%, được miễn thuế 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo

thiet_ke_website_co_phai_chiu_thue_suat_gtgt_hay_khong_3

Trên đây là một số thông tin về thuế suất GTGT đối với dịch vụ thiết kế Website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *