Top 5 Website tạo Logo Online đẹp và đơn giản nhất hiện nay

Việc tạo Logo giúp việc quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như đánh dấu bản quyền. Việc tạo Logo bằng Photoshop khá rắc rối khi bạn cần tải phần mềm này về máy tính hoặc tốn chi phí thuê các banner. Chính vì vậy, để đơn giản hóa việc thiết kế Logo, Abbycard.com sẽ giới thiệu tới các bạn Top 5 Website tạo Logo Online đẹp và đơn giản nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần phải thiết kế logo

1.1 Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp, uy tín

Việc có logo được thiết kế chuyên nghiệp và hệ thống nhận diện chuyên nghiệp đầy đủ  sẽ giúp cho khách hàng nhìn nhận công ty bạn với con mắt khác, ấn tượng đầu tiên khách hàng cảm nhân chính là sự chuyên nghiệp trong tổ chức và hoạt động của công ty bạn.

Một logo được đầu tư kỹ càng,thiết kế chuyên nghiệp sẽ giống như một sự cam kết với khách hàng về sự chăm sóc chuyên nghiệp giống như bạn đầu tư cho chính logo của bạn.Vì vậy, một mẫu logo tốt cũng có nghĩa là bạn đã chuyển tải đến khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn luôn ưu tiên chất lượng chăm sóc khách hàng lên hàng đầu

1.2 Thu hút nhiều khách hàng hơn

Một số khách hàng họ tìm đến những công ty họ nhìn và họ cảm nhận về công ty đó, việc tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng khi họ nhìn logo công ty văn phòng đại diện là rất quan trọng… có thể là một trong nhưng tiêu chí để đưa ra quyết định mua hàng

1.3 Gây dựng sự chú ý của khách hàng tiềm năng, khách hàng cũ dễ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn

Chúng ta ai cũng nhớ tốt hơn những gì ta thấy hơn là những gì ta được nghe. Vì vậy, hãy thiết kế một logo thật ấn tượng và sủ dụng nó sẽ giúp cho bạn nhiều khả năng chiếm được tâm trí khách hàng tiềm năng khi họ cần hàng hoá dịch vụ thuộc lĩnh vực bạn cung cấp.

1.4 Gợi nhớ tên, lĩnh vực hoạt động của công ty của bạn

Một tên công ty khó phát âm, bằng tiếng nước ngoài, hay tên viết tắt sẽ làm cho khách hàng khó nhớ đến. Thiết kế logo bằng sự kết hợp những hình ảnh biểu tượng có liên quan đến tên,ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của công ty nó sẽ giúp cho khách hàng nhớ và hình dung được công ty của bạn tốt hơn.

1.5 Truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp

Một thiết kế logo tốt phải bao hàm các ý nghĩa và có thể giúp truyền tải thông tin lĩnh vực hoạt động và phong cách kinh doanh của bạn đến với khách hàng. Điều này có thể giúp khẳng định thương hiệu của bạn, tăng hiệu quả quảng cáo, tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

2. Những yếu tố cần thiết để thiết kế logo

2.1 Đơn giản

Yếu tố đầu tiên của bất kỳ một logo ấn tượng nào đó là sự đơn giản. Một logo nên được hiểu trong một cái nhìn lướt qua. Nó hoàn hảo hơn nếu hàm chứa những yếu tố sâu sắc, nhưng cốt lõi là đầy đủ và hiểu ngay lập tức. Điều này là cực kỳ quan trọng, như đã nói, phức tạp có lẽ là điều tồi tệ nhất khiến logo bị hỏng. Nếu không đơn giản, khó có thể nhận ra và nhớ tới. Khi nhắc tới sự đơn giản, nghĩ ngay đến Nike. Với một đường cong đen đơn giản, họ đã tạo ra một trong những logo ấn tượng nhất và dễ nhận ra ngay lập tức trong mọi thời đại.

2.2 Màu sắc

Màu sắc cũng theo quy tắc đơn giản. Dùng những màu sắc đơn giản, tạo sự chú ý, và thoải mái cho mắt. Việc sử dụng gam màu tổng thể cho biểu tượng sẽ tạo hiệu ứng tâm lý, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có thể tạo sự chú ý mạnh mẽ với những hiệu ứng màu sắc đã chọn. Đừng quên rằng có nhiều doanh nghiệp quảng cáo bằng màu trắng đen, và thường xuyên.

Vì vậy, logo nên giữ lại sự rõ ràng của họ và dễ nhận biết khi dùng màu đen và trắng. Cố gắng không sử dụng nhiều hơn hai hoặc ba màu sắc trong logo của bạn, vì điều này sẽ giúp cho chúng không biến dạng khi chuyển sang màu đen và trắng. Như một lời cảnh giác, hãy chắc chắn logo có thể nhận biết ở bất kỳ kích thước nào. Nó cần phải được phóng to khi vị trí logo được đặt trong một bảng quảng cáo khổng lồ cho đến nhỏ bé ở mặt bên của một cây bút.

2.3 Hình ảnh đại diện

Không phải tất cả các logo đều đại diện của sản phẩm mà nó quảng cáo. Mặc dù vậy, bất cứ ai cố gắng để tạo ra một logo ấn tượng nên xem xét nghiêm túc để giữ tính tượng trưng của logo. Thường thì logo ấn tượng mạnh hơn rất nhiều nếu chúng có thể  ngay lập tức liên kết tới một sản phẩm chính xác. Hướng tới mục đích này, sẽ rất có ích nếu các logo ngay lập có thể gây chú ý tới sự nhận biết hoặc quan tâm đến sản phẩm mà nó đang đại diện (đặc biệt là cho các doanh nghiệp mới hoặc nhỏ hơn).

2.4 Đặc biệt

Tất cả các logo ấn tượng đều vô cùng đặc biệt. Logo không chỉ cần độc đáo, mà phải còn nổi bật. Đó là cuộc đầu của rất nhiều logo. Kết hợp các yếu tố khác nhau của logo có lẽ là cách tốt nhất tạo một logo đặc biệt. Sử dụng một hình ảnh đơn giản, màu sắc nổi bật, và chữ cái đại diện để kết hợp tất cả các yếu tố đó trong một thiết kế đặc biệt. Những giải đấu thể thao rất nổi tiếng trong việc làm điều này, bao gồm bóng chày, Liên đoàn bóng rổ Quốc gia, và Liên đoàn bóng đá Quốc gia.

2.5 Tính nhất quán

Khía cạnh cuối cùng cũng là điều mà hầu như tất cả các logo đều mang tới là tính nhất quán. Nó hấp dẫn để xem thử và nâng cao theo thời gian, hoặc điều chỉnh nhỏ, nhưng không nên thường xuyên, tốt nhất là đừng đụng logo càng lâu càng tốt. Logo càng có tính nhất quán hơn thì càng dễ nhớ hơn, nó sẽ được ghi nhớ trong tâm trí của mỗi người. Tạo một biểu tượng đẹp và ấn tượng không phải là một việc dễ dàng.

Phải biết cân bằng giữa đơn giản, nổi bật, khác biệt và đại diện. Biểu tượng đẹp và ấn tượng nên được chú ý đến sự đổi mới và nghệ thuật. Phải mất thời gian, sự quan tâm, và tuân thủ những quy tắc thiết kế để tạo một logo ấn tượng và đẹp. Mỗi người luôn luôn có những quy tắc riêng của mình, nhưng khi thiết kế logo, đơn giản, màu sắc, khác biệt, nhất quán, và đại diện trực tiếp là những điều ưu tiên hàng đầu.

3. Top 5 website tạo logo online đẹp và đơn giản nhất hiện nay

3.1 Graphicsprings

top_3_website_tao_logo_online_dep_va_don_gian_nhat_hien_nay_ma_ban_khong_the_bo_qua_3

Phần mềm thiết kế logo online  GraphicSprings là công cụ được cập nhật nhiều nhất trong bài viết này. Chỉ với 1-2 phút bạn có thể dễ dàng thiết kế logo online đẹp cho bản thân khi sử dụng Graphicsprings. Trang cung cấp cho người dùng đầy đủ dụng cụ cần thiết, trình tự biểu trưng dễ dàng và phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng, hơn hết nữa là hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tuỳ chọn rất nhiều kiểu phong cách logo với công cụ này. Đặc biệt Graphicsprings còn hướng dẫn các mẹo tạo logo có kiểu dáng bắt mắt đảm bảo việc thương hiệu của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn và để lại ấn tượng tốt với khách hàng.

Giao diện tuỳ biến đơn giản khiến cho công cụ thiết kế logo online này trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp. Khi bạn bắt đầu tạo logo, website sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết khiến mọi việc trở lên đơn giản. Ngoài các tính năng cơ bản  giống như các công cụ logo thông thường, GraphicSprings còn mang trong mình nhiều tính năng mới lạ, được cập nhật thường xuyên.

3.2 Shopify Logo Maker

top_3_website_tao_logo_online_dep_va_don_gian_nhat_hien_nay_ma_ban_khong_the_bo_qua_5

Phần mềm thiết kế logo online free của Shopify cho phép bạn tạo ra một logo chỉ trong vài giây mà không cần bất kỳ chuyên môn cũng như bằng cấp về thiết kế.

Các công ty nhỏ và những người kinh doanh online có thể sử dụng kho hình ảnh cũng như biểu tượng của Shopify để thiết kế logo. Có vô vàn sự lựa chọn về hình ảnh trong thư viện của Shopify, và nó luôn được cập nhật thường xuyên.

Nhược điểm duy nhất của phần mềm này đó là các ý tưởng của bạn rất có thể bị trùng với người khác. Nhưng nếu mục đích dùng cho các trang phụ, vệ tinh thì công cụ này rất phù hợp.

3.3 Squarespace

top_3_website_tao_logo_online_dep_va_don_gian_nhat_hien_nay_ma_ban_khong_the_bo_qua_4

Squarespace là một dịch vụ xây dựng trang web nhưng cũng cung cấp dịch vụ sản xuất logo miễn phí có thể sử dụng độc lập. Squarespace Logo Maker tập trung mạnh vào các thiết kế đơn giản, tối giản, nhanh gọn.

Sau khi thêm văn bản bạn muốn sử dụng (tối đa hai dòng, chẳng hạn như tên công ty và dòng giới thiệu), bạn có thể thêm các biểu tượng tùy chỉnh. Có khá ít lựa chọn nhưng bạn có thể tạo ra một logo hiệu quả chỉ trong vài phút với việc chỉ cần thiết lập ít hơn.

Phần mềm tạo logo online miễn phí này của Squarespace là một trong những công cụ gây ra sự tranh cãi lớn nhất trong bài viết này. Các designer chuyên nghiệp đã tỏ ra giận dữ khi nó chính thức được phát hành. Mục đích của công cụ này ra đời đó là phục vụ những công ty vừa và nhỏ, muốn tìm cho mình 1 logo chuyên nghiệp mà không mất phí.

Nhưng không một ai có thể chối cãi được kết quả mà công cụ này đem lại. Hệ thống kéo và thả dễ dàng, cùng với giao diện mượt mà, giúp bạn dễ dàng thiết kế logo online một cách đơn giản. Thậm chí sản phẩm ra không kém gì designer chuyên nghiệp.

3.4 Cooltext.Com

Cooltext.Com

Tiếp theo phải kể tới Cooltext.com, website cho phép bạn tạo ra logo trực tuyến một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Được cung cấp nhiều hiệu ứng chữ 3D nên người dùng có thể tạo những logo với nhiều phong cách khác nhau. Dễ sử dụng và giao diện thân thiện là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi sử dụng cooltext.com. Để lưu lại sản phẩm thì bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí ngay trên website

3.5 Logaster

Logaster

Website Logaster là một trong những dịch vụ tạo logo tốt nhất hiện này. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập vào tên và loại hình doanh nghiệp. Dịch vụ cung cấp mẫu logo vô cùng phong phú cho bạn lựa chọn, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa hoặc download để sử dụng.

Logaster hỗ trợ nhiều định dạng ảnh, bao gồm PNG, PDF, SVG và dĩ nhiên là cả JPEG. Chỉ qua vài thao tác đơn giản là bạn đã có được một logo rất đẹp theo ý muốn. Với Logoaster ai cũng có thể dễ dàng sử dụng, ngay cả người không có kỹ năng thiết kế cũng có thể tạo được một logo chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Website tạo logo trực tuyến Logaster còn cho phép bạn tạo Business Card (còn gọi là Card Visit hay Danh thiếp), phong bì và các Biểu mẫu tạo sẵn dành cho công ty.

Trên đây là top 5 những trang web tạo logo online tốt nhất và dễ sử dụng. Chúc các bạn tạo ra được logo độc, lạ và đẹp cho mình. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *