Top 5 trang web cung cấp tên miền chất lượng hàng đầu hiện nay

Tên miền hay domain là chìa khóa giúp khách hàng có thể tiếp cận và truy cập vào website của bạn. Vì vậy, đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của mỗi website. Hãy cùng Abbycard.com điểm mặt Top 5 trang web cung cấp tên miền chất lượng hàng đầu hiện nay trong bài viết dưới đây.

1. Tên miền là gì và hoạt động như thế nào?

Tên miền của trang web là địa chỉ chính mà một người hoặc một doanh nghiệp dự trữ để thiết lập và phân biệt chính họ trên web trên toàn thế giới. Tên này hoạt động như một bảng quảng cáo, cảnh báo khách hàng tiềm năng về bạn là ai, bạn ở đâu và hàng hóa hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Một trang web không có tên miền không thể được tìm thấy vì nó không chỉ là dấu hiệu nhận biết của trang web trên các công cụ trực tuyến mà không thể truy cập vào trang web đó.

Tên miền là bước đầu tiên để bảo vệ một phần của bất động sản trực tuyến trực tuyến, trở thành ngôi nhà của một trang web dành cho doanh nghiệp hoặc sử dụng cá nhân.

Mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng?

Nhiều doanh nghiệp mới khởi nghiệp và xây dựng trang web thường không biết đăng ký và chọn mua tên miền ở đâu

2. Vai trò của một tên miền đối với website

– Thêm uy tín chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn và giúp website của doanh nghiệp không bị nhầm lẫn với những website miễn phí khác trên mạng Internet

– Cung cấp khả năng hiển thị cho thương hiệu của bạn, hỗ trợ SEO cho website và quảng bá thương hiệu của bạn đến nhiều đối tượng người dùng Internet trong đó có những khách hàng tiềm năng của bạn

– Tên miền website của doanh nghiệp bạn giúp khách hàng nhận thấy sự chuyên nghiệp và

– Tên miền tạo tính di động cho sự hiện diện internet của bạn. Nếu bạn quyết định thay đổi dịch vụ lưu trữ web, chuyển đến một quốc gia khác hoặc chuyển sang sử dụng máy chủ nội bộ của riêng bạn, tên miền của bạn sẽ ở lại với bạn, cho phép bạn tiếp tục xây dựng thương hiệu của mình mà không phải bắt đầu lại.

– Tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Khi bạn xây dựng doanh nghiệp của mình và phát triển trang web của bạn với nội dung chất lượng, tên miền của bạn sẽ ngày càng dễ nhận biết hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google, nơi thu hút nhiều khách hàng hơn theo hướng của bạn.

– Sẽ cung cấp cho thương hiệu của bạn khả năng tiếp thị trên toàn thế giới hoặc bạn có thể chọn tập trung cụ thể vào một khu vực địa phương, quốc gia.

– Trái ngược với hình thức tiếp thị truyền thống, miễn là bạn giữ được mức phí hàng năm thấp, tên miền của bạn sẽ không hết hạn và được gia hạn vĩnh viễn.

3. Trước khi mua một tên miền bạn nên xem xét những gì?

3.1. Thiết lập tên miền tự động gia hạn

Khi bạn mua một tên miền, bạn thường có thể chọn thời hạn (thường là 12 hoặc 24 tháng). Khi thời hạn kết thúc, nhà đăng ký tên miền của bạn thường sẽ gửi cho bạn một số email nhắc nhở bạn gia hạn tên miền. Tuy nhiên, nếu bạn không gia hạn, bạn sẽ không chỉ mất tên miền mà bất kỳ ai cũng có thể mua nó và tên miền đó có thể bị người khác sử dụng. Do đó, việc chọn đặt tên miền của bạn thành tự động gia hạn giúp bạn yên tâm rằng tên miền của bạn sẽ được đăng ký vô thời hạn.

3.2. Quyền riêng tư cho tên miền

Khi bạn đăng ký một tên miền, thông tin cá nhân của bạn sẽ được lưu trong sổ đăng ký WHOIS và có thể được xem bởi bất kỳ ai. Vì vậy, trả thêm tiền cho quyền riêng tư của tên miền, để người dùng Internet không thể truy cập thông tin của bạn. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo một số nhà đăng ký tên miền bao gồm dịch vụ thiết lập quyền riêng tư trong giá mua tên miền.

3.3. Mua các tiện ích mở rộng cho tên miền

Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn cũng có thể cân nhắc mua các TLD chính khác. Điều này sẽ ngăn bạn khỏi mất khách truy cập nhầm lẫn TLD trang web của bạn, cũng như ngăn các đối thủ cạnh tranh thiết lập các trang web tương tự và chiếm đoạt lưu lượng truy cập của bạn.

3.4. Cân nhắc mua những tên miền sai chính tả kèm theo

Sai chính tả là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất khi tạo tên miền hoặc tạo những content trên website. Tuy nhiên, không phải lúc nào sai chính tả cũng xấu và gây ảnh hưởng lớn. Ngược lại, nếu có một số lỗi chính tả rõ ràng về tên miền của bạn thì có thể đáng để mua những tên miền này. Các tên miền sai chính tả có thể được chuyển hướng đến trang web của bạn, đảm bảo bạn không bị mất lưu lượng do lỗi chính tả của khách truy cập.

4. Chi phí mua tên miền là bao nhiêu?

Chi phí mua một tên miền rất khác nhau, tùy thuộc vào loại giao dịch liên quan. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có thể bao gồm một tên miền miễn phí với hợp đồng dịch vụ lưu trữ hoặc tính phí ít hơn một đô la cho ưu đãi lưu trữ quảng cáo, trong khi giá lưu trữ tiêu chuẩn và đăng ký tên miền có thể cao hơn đáng kể.

Tùy thuộc vào các yếu tố như bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm hoặc thống kê lưu lượng truy cập, một tên miền hiện tại có thể bán được hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la thông qua bán riêng hoặc tại một phiên đấu giá hoặc thị trường tên miền. Bên cạnh chi phí của chính tên miền, các chi phí khác có thể bao gồm phí lưu trữ hoặc để thiết lập hoặc chuyển một tên miền từ máy chủ này sang máy chủ khác.

5. Cách định giá cho một tên miền

5.1. Tiện ích mở rộng cho tên miền

Nói chung, các tiện ích mở rộng tên miền uy tín hơn (.com, .net, .org) sẽ có giá cao hơn một số TLD mới hơn (.me, .be, .club). Và những tên miền mở rộng này chắc chắn đem lại nhiều lợi ích đáng kể hơn những tên miền thông thường .

5.2. Mức độ phổ biến của tên miền

Nếu bạn đã chọn một cụm từ tên miền phổ biến thì có thể nó đã được mua với mục đích được bán lại với giá tăng cao. Bạn sẽ cần phải quyết định xem tên miền này có đáng tiền hay không.

5.3. Công ty hoặc trang web đăng ký mua tên miền

Bạn sẽ thấy giá của các tên miền khác nhau tùy thuộc vào công ty đăng ký tên miền. Thông thường, nếu bạn mua tên miền trực tiếp thông qua nhà xây dựng trang web hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn nếu bạn mua từ nhà đăng ký bên thứ ba.

5.4. Thời gian sử dụng và gia hạn tên miền

Một số nhà đăng ký tên miền sẽ tính phí ít hơn nếu bạn đăng ký tên miền dài hạn hơn (ví dụ: 24 hoặc 36 tháng).

6. Top những trang web cung cấp tên miền chất lượng hàng đầu

6.1. Inet

Inet là một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín và duy nhất tại Việt Nam.  NET từng được cơ quan của Bộ Thông tin và Truyền thông (VNNIC) chứng nhận đạt chuẩn Nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam với tên miền cao cấp nhất quốc gia là “.vn”.

Sau đó, không chỉ dừng lại với đăng ký tên miền “.vn”, Inet còn được ủy quyền làm Nhà đăng ký tên miền quốc tế  với những tên miền phổ biến nhất như “.com”; “.net”,….

6.2. GoDaddy

Đứng thứ hai trong những top trang web cung cấp tên miền chất lượng hàng đầu là GoDaddy. GoDaddy là một trong những công ty đăng ký tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất. Đến nay, GoDaddy đã có kinh nghiệm  quản lý hơn 77 triệu tên miền cho hơn 18 triệu khách hàng.

GoDaddy cung cấp nhiều loại phần mở rộng tên miền phổ biến để lựa chọn. Giá của những tên miền này rất cạnh tranh và thậm chí bạn có thể được giảm giá đáng kể trong năm đầu tiên đăng ký tên miền.

Mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng?

Địa chỉ đăng ký tên miền uy tín hàng đầu thế giới – GoDaddy

6.3. Domain.vn

Bắt đầu vào năm 2000, Domain.com là một trong những nhà đăng ký tên miền phổ biến nhất trên thế giới. Chúng cho phép bạn đăng ký tất cả các phần mở rộng tên miền cấp cao (TLD) và thậm chí hàng chục tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD).

Với trang web đăng ký tên miền hàng đầu – Domain.vn, bạn có thể được đăng ký tên miền riêng, bảo vệ quyền riêng tư cho tên miền, WHOIS miễn phí, quản lý DNS dễ dàng, tài khoản email và các dịch vụ bổ sung khác.

Mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng?

Domain.vn cho phép bạn đăng ký tên miền đa dạng các cấp bậc

6.4. Bluehost

Bluehost là một trong những doanh nghiệp và là website lưu trữ lớn nhất thế giới và Bluehost đã chính thức trở thành đối tác của nền tảng WordPress. Là một phần của dịch vụ lưu trữ web, Bluehost cũng cung cấp đăng ký tên miền.

Bluehost đang cung cấp cho người dùng mạng Internet một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và giảm giá cho lưu trữ web, đây là một ưu đãi cực kỳ hoàn hảo cho bất cứ ai muốn tạo một trang web và tìm kiếm một tên miền chất lượng.

Mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng?

Bluehost cung cấp một số dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí 

6.5. NameCheap

Cuối cùng, trong top những nhà đăng ký tên miền uy tín nhất không thể không kể đến NameCheap.

NameCheap thiết lập tên miền cho website của bạn cực kỳ nhanh chóng, thuận tiện và dễ sử dụng nhưng giá cả lại vô cùng hợp lý. NameCheap cung cấp dịch vụ DNS cùng tính năng bảo vệ WHOIS miễn phí cho người dùng

Để đăng ký và mua tên miền, NameCheap là cái tên mà bạn không nên bỏ qua.

Mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng?

Giá cả đăng ký tên miền tại NameCheap vô cùng hợp lý 

7. Một số dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí mà bạn có thể tham khảo

Một số công ty lưu trữ cung cấp tên miền miễn phí nếu bạn đăng ký một trong các gói lưu trữ của họ. Dịch vụ này thường được kèm theo khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ của họ lần đầu tiên. Khi thời hạn đã hết, bạn sẽ cần mua lại tên miền với giá của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Dưới đây là một số công ty lưu trữ hiện đang sử dụng một tên miền miễn phí với kế hoạch của họ

– Bluehost – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phổ biến này cung cấp một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên nếu bạn đăng ký với thời hạn ban đầu là 36 tháng.

– Hostinger – Hostinger cung cấp một tên miền miễn phí cho bất kỳ ai đăng ký một trong các gói lưu trữ Premium hoặc Business của họ.

– Dreamhost – Để đủ điều kiện nhận một tên miền miễn phí một năm với Dreamhost, bạn có thể đăng ký một trong các gói lưu trữ hàng năm của họ.

– GoDaddy – GoDaddy cung cấp một tên miền miễn phí với tất cả các gói của họ. Chỉ cần đăng ký hợp đồng 12, 24 hoặc 36 tháng – tên miền sẽ vẫn miễn phí cho toàn bộ thời lượng của gói đã chọn.

Như vậy, trên đây là những thông tin cần biết trước khi bạn quyết định đăng ký và chọn mua một tên miền cho website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *