10 ĐIỀU GIÚP BÁN HÀNG TRÊN LAZADA VÀ SHOPEE HIỆU QUẢ

Lazada và Shopee là 2 sàn thương mại điện tử hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, là mảnh đấy màu mỡ để các chủ Shop Online kiếm bội tiến. Tuy nhiên, không phải ai BÁN HÀNG TRÊN LAZADA, SHOPEE cũng hiệu quả. Chính vì vậy, Abbycard.com  sẽ chia sẻ tới các bạn 10 ĐIỀU GIÚP BÁN HÀNG TRÊN LAZADA, SHOPEE HIỆU QUẢ nhất. Cùng tham khảo ngay kẻo lỡ.

1 – NGHIÊN CỨU HÀNH VI KHÁCH HÀNG

Khách hàng thường có thói quen search những sản phẩm cần mua trên khi lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), những sản phẩm càng gần với từ khóa thì càng hiển thị lên đầu. Bạn nên chọn lọc và đặt tên sản phẩm của mình bám sát với những sản phẩm top đầu mà đối thủ cạnh tranh được hiện lên mỗi khi search từ khóa. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên đánh tên các sản phẩm của shop mình trong công cụ tìm kiếm của sàn để sản phẩm được hiển thị lên đầu trang.

2 – CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

Bạn nên chú ý đến những sản phẩm cùng loại của đối thủ, nghiên cứu kĩ về hình ảnh, mô tả sản phẩm và giá của đối thủ. Xem xét bạn có thể làm tốt hơn đối thủ hay không, đôi khi phần mô tả sản phẩm kĩ càng và có thêm những xác nhận chứng thực về chất lượng sẽ khiến khách hàng tin tưởng bạn hơn đối thủ cạnh tranh. Và hãy nhớ rằng tuyệt đối không chạy đua theo giá, chạy đua theo giá chỉ làm lợi nhuận của bạn giảm đi, khách hàng cần một sản phẩm chất lượng chứ không phải một sản phẩm giá thấp.

3 – CHỌN LỌC CHƯƠNG TRÌNH SALE PHÙ HỢP

Lazada, Shopee thường tổ chức những chương trình sale cho chủ shop tham gia hoặc những chương trình sale dành riêng cho từng shop, như giảm giá hay đồng giá,.. Tham gia vào những chương trình này để sản phẩm của bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Có thể khách hàng không mua sản phẩm sale của bạn nhưng họ sẽ ghé thăm cửa hàng và mua những sản phẩm khác.

4 – THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA LƯỢNG TỒN KHO

Lượng hàng tồn kho sản phẩm có thể nhìn thấy khi khách hàng mua. Vào một số thời điểm như khi bạn tham gia chương trình khuyến mãi, có ưu đãi, lượng mua tăng cao nhưng nếu kho không còn sản phẩm thì khách hàng không thể mua hàng của bạn được. Vậy nên hãy luôn xác nhận rằng lượng hàng trong kho trên sàn của bạn và lượng hàng ngoài thực tế là cân bằng để phục vụ khách hàng nhanh nhất.

5 – XỬ LÝ ĐƠN HÀNG CÀNG NHANH CÀNG TỐT

Khách hàng luôn muốn được phục vụ càng nhanh càng tốt nhất là việc trả lời giải đáp thắc mặc tại inbox (đối với Shopee) và comment (với cả hai sàn). Bạn nên truy cập thường xuyên và nhanh chóng trả lời inbox/comment thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Sự chậm chễ của bạn sẽ khiến khách hàng rơi vào tay đối thủ cạnh tranh nếu họ “mất kiên nhẫn”

Khách hàng luôn muốn nhận hàng càng sớm càng tốt. Do đó bạn cần xử lý đơn hàng càng nhanh càng tốt, đảm bảo khách hàng sẽ được nhận hàng theo đúng thời gian dự kiến.

6 – ĐÓNG GÓI HÀNG CẨN THẬN

Hàng hóa được đóng gói cẩn thận, đẹp mắt sẽ dành được thiện cảm của khách hàng cũng như giúp sản phẩm tránh bị hỏng, va đập trong quá trình vận chuyển. Bạn có để ý thấy trên phần đánh giá của Shopee có mục “hàng hóa được đóng gói cẩn thận”. Đó cũng là một tiêu chí để khách hàng đánh giá thái độ phục vụ của shop với họ. Rõ ràng một sản phẩm được đóng gói sơ sài sẽ khiến khách hàng khó chịu và không muốn đặt mua lần thứ 2.

7. KÈM QUÀ TẶNG, NAME CARD

Một món quà bất ngờ cùng name card của shop sẽ khiến khách hàng gia tăng thiện cảm khi mua hàng. Và có thể họ sẽ chia sẻ cùng bạn bè người thân của mình chiếc name card đó khi người thân của họ muốn mua hàng.

8. LUÔN TUÂN THỦ QUY ĐỊNH CỦA LAZADA, SHOPEE

Nếu bạn không muốn một ngày đẹp trời nào đó khi việc kinh doanh của bạn đang diễn ra thuận lợi, shop của bạn là shop yêu thích trên Shopee hay tương tự như vậy trên Lazada nhưng bỗng nhiên bị xóa tài khoản hoặc bị buộc ngừng vĩnh viễn thì hãy luôn tuân thủ điều kiện mà các sàn đặt ra. Bất cứ một vi phạm nào của bạn cũng sẽ dễ dàng đóng cửa shop nếu bị đội ngũ hỗ trợ phát hiện như cheat hệ thống, tự mua hàng của mình, chơi xấu đối thủ cạnh tranh, lách luật,…

9. CHÚ TRỌNG UY TÍN

Uy tín luôn là vấn đề mấu chốt trong việc bán hàng qua mạng, đặc biệt là trên Sàn TMĐT. Bạn cần giữ chất lượng tốt và đồng đều cho tất cả sản phẩm của mình để tạo lòng tin với khách hàng. Bên cạnh đó dành cho khách hàng thân thiết những chính sách đặc biệt để giữ chân khách hàng.

10. SỬ DỤNG HỆ THỐNG HỖ TRỢ NGƯỜI BÁN, PHẦN MỀM ĐỒNG BỘ

Hệ thống hỗ trợ người bán sẽ giúp bạn đòi lại quyền lợi chính đáng của mình khi có vấn đề, sự cố xảy ra trên Sàn TMĐT. Khi shop của bạn có đến vài trăm, thậm chí hàng nghìn mã hàng khác nhau thì việc thực hiện thủ công từng sản phẩm lên Sàn TMĐT sẽ rất khó khăn và tốn kém. Bạn nên sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng đồng bộ dữ liệu từ Sàn và hệ thống sản phẩm hiện có để giúp cho việc kinh doanh thuận lợi, hiệu quả hơn.

Trên đây là 10 bí quyết giúp bạn bán hàng trên Shopee, Lazada hiệu quả hơn và tăng khả năng cạnh tranh. Chúc bạn bán hàng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *