outube lại dừng ở con số 301 view

Tại sao video youtube bị dừng ở 301 view?

Nếu thường xuyên xem các video trên Youtube trong thời gian gần đây, hẳn bạn sẽ thấy có nhiều video mà số lượt xem (view) chỉ dừng lại ở con số 301. Cho dù các video này đã được chủ nhân tải lên từ khá lâu và trên thực tế, số lượt xem chắc chắn nhiều hơn con số trên, nhưng chúng không được bộ đếm của Youtube cập nhật. Hiện tượng này thường xảy ra với các video dễ gây sự chú ý, thường là đến từ những người nổi tiếng, vốn rất thu hút. Vậy đâu là nguyên nhân?

Bạn có biết 1 lượt xem video trên Youtube được tính như thế nào chưa?

Tại sao video youtube bị dừng ở 301 view
Tại sao video youtube bị dừng ở 301 view

Mình cũng chẳng rõ là 1 view trên Youtube nó sẽ tính như thế nào vì chẳng có tài liệu ghi chép hay Youtube cũng chẳng giải thích gì về thuật toán này.Nhưng tự bạn cũng có thể thầy được là khi vào xem một video thì cứ tầm 5-> 10s là youtube đã tính 1 lượt view cho video đó rồi,bạn có thể dễ dàng thao tác để xem thử có đúng không?

Thế thì để tăng view cho video thì chỉ cần ngồi F5 (tải lại) video đó là được chứ gì?Hoàn toàn sai lầm,1 điều tối kị cao nhất khi kiếm tiền từ video Youtube đó là không được tự  ý click vào quảng cáo và tự xem video của mình.

Ở trong bài seo video youtube mình cũng từng nói rằng là thời gian xem video luôn quan trọng hơn lượt view của video bạn và luôn nhắc nhở các bạn chơi Youtube hãy làm những video có thời gian dài để tăng thu nhập.Giả sử bạn tự F5 để tăng view thì đảm bảo một điều rằng video bạn sẽ không bao giờ ngoi lên được thứ hạng cao khi tìm kiếm cả.

Tại sao lượt xem Youtube lại dừng ở con số 301 view

outube lại dừng ở con số 301 view
Tại sao lượt xem Youtube lại dừng ở con số 301 view

Theo Ted Hamilton, Giám đốc sản phẩm của Youtube, việc các video chỉ có số view 301 là do chúng đã bị Youtube chặn lại để xác minh độ trung thực.

Điều này là để đảm bảo rằng số lượng view đến từ người xem thực sự, không bị làm giả bởi các phương tiện như máy móc hay các chiêu trò đánh lừa để tăng lượt xem. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Youtube vẫn chưa có lý do cụ thể cho việc chọn con số 301 để đóng băng lượt xem của các video này.

Biết bao nhiêu số tại sao lại chọn con số này để dừng lại nhỉ? Đó là thuật toán của Youtube,từ còn số 300 trở đi thì Youtube cần xác nhận lượng tiền tệ này và chắc chắn rằng con số đó là chính xác.

Youtube sẽ có thời gian xác nhận từng  lượt một view của bạn và cộng từ từ vào video và rồi cộng hàng loạt.Khi dừng ở con số này thì video bạn tạm thời không tăng view nữa và sẽ được tiếp tục tăng khi youtube đã xác nhận xong những view của bạn là view thật.

Youtube chặn những chương trình view tự động hoặc là chặn những video đang đánh lừa người xem bằng ảnh hay thumbnail gây sốc,gây kích thích và dễ dàng nhận biết được bằng cách xem thời gian ở lại video của người xem.

Thông thường những video có nội dùng lừa gạt click thì xem chưa tới 5s họ đã thoát ra khỏi rồi.Vì thế không chỉ tự bạn xem view mà khi bạn cố tình gây hiểu lầm cho người khác xem thì video bạn cũng bị dừng ở con số 301 đấy nhé.

Và đôi khi có những video dừng lại ở những con số 302 303 305 …thì cũng chẳng có gì là ngạc nhiên cả bởi lẽ sau khi đạt được 300 view thì các view tiếp theo cùng đến một lúc vì thế bộ đếm view youtube sẽ cộng hết những lượt view này vào.

Khi nào video hết bị 301

Cái này chẳng thể nào nói trước được,thông thường khi một video được post lên thì trong vài phút nó đã lên đến cả 1000 view thì nó sẽ dừng lại ở 301 trước và sao đó tự động nó tăng lên một lúc nếu tất cả đều là view thật.Có những video sẽ không bị dừng ở 301 bởi vì những view đó được Youtube cho là sạch và chất lượng,giống những video mà có lượt view từ việc tìm kiếm trên youtube,hay những channel có lượt theo dõi nhiều.Còn những video kéo view từ ở khác sang như facebook,web… thì sẽ dừng lại ở 301 khoảng thời gian nào đó rồi mới tăng lên về sau.

Đối với những video mà view ảo,kém chất lượng sẽ mãi nằm ở 301 mà chẳng rục rịch đi đâu cả.

Những nguyên nhân chính khiến video bị dừng ở 301 view

Tại sao video youtube bị dừng ở 301 view
Tại sao video youtube bị dừng ở 301 view

Nói tóm lại một câu là đa phần những view không mang lại tính tương tác,giữ chân người xem thì Youtube cho đó là view không chất lượng và view ảo,bạn có thể xem các nguyên nhân chính dưới đây:

  • View nhiều đến từ một địa chỉ IP,một máy tính.
  • Thời gian xem video quá thấp (10s<),không giữ chân được người xem (cái này có liên quan đến cái phía dưới).
  • Video sử dụng tiêu đề,thumnail gây sốc,kích thích người xem,nội dung video không trùng với mô tả…
  • Dùng các công cụ tăng view ảo,trao đổi video…

Theo Ted Hamilton, Giám đốc sản phẩm của Youtube, việc các video chỉ có số view 301 là do chúng đã bị Youtube chặn lại để xác minh độ trung thực. Điều này là để đảm bảo rằng số lượng view đến từ người xem thực sự, không bị làm giả bởi các phương tiện như máy móc hay các chiêu trò đánh lừa để tăng lượt xem. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Youtube vẫn chưa có lý do cụ thể cho việc chọn con số 301 để đóng băng lượt xem của các video này.

Kết luận

Đa phân các nguyên nhân đều giống giống nhau cả,vì thế chỉ cần bạn không gian lận,ăn gian gì thì chẳng bao giờ video bạn lại dừng ở con sô 301 này cả.Hãy cân nhắc khi các bạn sử dụng các công cụ tăng view nhé và trong bài viết lần sau mình sẽ có hướng dẫn về vấn đề này.Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *