Mẫu phiếu gửi hàng là gì? Có bao nhiêu loại phiếu gửi hàng?

Mẫu phiếu gửi hàng là gì? Có bao nhiêu loại phiếu gửi hàng? là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu ngay chủ đề này nhé!

1. Cách in mẫu phiếu gửi hàng

– Tích chọn nhiều đơn hàng –> Click nút Hành động –> Click in phiếu gửi các đơn đã chọn

– Tại tab In và đóng gói, click nút thao tác nhanh –> Chọn in phiếu gửi cho đơn hàng đó

– Tại trang chi tiết đơn hàng –> Click vào tab In và đóng gói –> Chọn các hình thức in phiếu gửi phù hợp.

2. Các loại phiếu gửi hàng thông dụng

– In phiếu gửi (Khổ A4|A5): Dùng cho gói hàng cỡ lớn, dán vừa khổ giấy A4 hoặc A5, có thể in được bằng giấy in và máy in thông thường

Mẫu phiếu gửi hàng khổ A4/A5

Mẫu phiếu gửi hàng khổ A4/A5

– In phiếu gửi (Khổ 80mm): Dùng cho các gói hàng nhỏ hơn, không cần quá nhiều thông tin, phiếu được in bằng máy in hóa đơn chuyên dụng.

In phiếu gửi khố K80 (80 mm)

In phiếu gửi khố K80 (80 mm)

– In 4 phiếu gửi 1 trang A4: Dùng cho các đơn hàng nhỏ, có thể in được bằng giấy và máy in thường, 1 trang A4 có thể in được 4 phiếu gửi hàng khác nhau, giúp tiết kiệm giấy

In 4 phiếu gửi/1 trang A4

In 4 phiếu gửi/1 trang A4

– In nhãn: Dùng để dán vào các sản phẩm nhỏ, trên nhãn chữa mã đơn hàng, tên, địa chỉ, điện thoại người nhận và tổng thu, không hiển thị chi tiết sản phẩm trong đơn hàng.

In nhãn đơn hàng

In nhãn đơn hàng

3. Cách thiết kế mẫu phiếu gửi hàng

Để thiết kế một mẫu phiếu gửi hàng, bạn truy cập vao module Cài đặt mẫu in, hoặc truy cập tại đây.

Bước 1: Click Thêm mới để tạo mới một mẫu phiếu gửi hàng

Thêm mới phiếu gửi hàng

Bước 2: Click vào chữ Đơn hàng, chọn thiết kế Phiếu gửi hàng (khổ A5) hoặc Phiếu gửi hàng khổ K80

Chọn loại phiếu gửi hàng muốn thiết kế

Bước 3: Click chọn Tự thiết kế để tự thiết kế mẫu phiếu gửi

Bạn có thể tùy chỉnh phiếu gửi hàng của mình tại bảng nhập dữ liệu bên dưới, hoặc có thể chỉnh sửa lại mẫu mặc định trên hệ thống cho phù hợp với nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng Load mẫu thiết kế có sẵn để load mẫu thiết kế có sẵn, sau đó chỉnh sửa lại cho phù hợp.

Phần mềm bán hàng Nhanh.vn cho phép bạn có thể lựa chọn các từ khóa cho mẫu in bằng cách click vào biểu tượng Lựa chọn từ khóa cho mẫu in. Để thêm một thông tin bất kỳ vào mẫu in, bạn chỉ cần chọn một từ khóa phù hợp, ví dụ:

– Đối với cửa hàng sử dụng nhiều hãng vận chuyển, thì từ khóa  {__LOGO_HANG_VAN_CHUYEN__} cho phép hiển thị logo của hãng vận chuyển trên phiếu gửi một cách trực quan, tránh việc đơn hàng của hãng này lại đưa cho hãng khác.

– Từ khóa {__LOGO_DOANH_NGHIEP__} cho phép hiển thị logo của cửa hàng lên phiếu gửi, giúp hình ảnh của cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người nhận/khách hàng.

– Từ khóa {__MA_VACH_DON_HANG__} sẽ hiển thị mã vạch của đơn hàng trên phiếu gửi, với những cửa hàng dùng đầu tit mã vạch thì có thể dùng để tit nhiều đơn hàng cho vào biên bản bàn giao vận đơn, rất tiện lợi, không phải nhập ID đơn hàng bằng tay.

Sau khi thiết kế mẫu phiếu gửi xong, bạn click vào Lưu để hoàn tất quá trình thao tác, như vậy là bạn đã thiết kế xong một mẫu phiểu gửi đúng ý, vừa đầy đủ thông tin, lại vừa đẹp, mang phong cách riêng của cửa hàng:

Mẫu phiếu gửi hàng tự thiết kế

Mẫu phiếu gửi hàng tự thiết kế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *