Tiền hoa hồng là gì? Những cách tránh nhân viên lạm dụng việc nhận hoa hồng 

Tiền hoa hồng là gì? Những cách tránh nhân viên lạm dụng việc nhận hoa hồng là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Khái niệm tiền hoa hồng là gì?

Trước khi hiểu về cách tính và khi nào nhân viên được hưởng tiền hoa hồng thì chúng ta phải hiểu rõ định nghĩa tiền hoa hồng là gì?

Tiền hoa hồng cho nhân viên kinh doanh kinh doanh

Tiền hoa hồng là khoản tiền mà người mua, người bán được hưởng thông qua việc mua bán, trao đổi nếu đáp ứng các thỏa thuận trước đó. Tiền hoa hồng được tính theo phần trăm đơn hàng đã hoàn thành giao dịch, nhân viên bán hàng do đó được thanh toán, một phần hoặc toàn bộ, trên cơ sở các sản phẩm hoặc dịch vụ được bán thành công thay vì được thanh toán theo giờ bởi doanh số bán hàng cố gắng hoặc bằng bất kỳ biện pháp nào khác. Tất nhiên mức lương thực tế sẽ bao gồm cả lương cố định, số tiền này chỉ là một cách để doanh nghiệp thưởng cho nhân viên bán hàng.

Việc thanh toán hoa hồng như thù lao cho các dịch vụ được cung cấp hoặc sản phẩm được bán là một cách phổ biến để thưởng cho nhân viên bán hàng.

2. Những cách tránh nhân viên lạm dụng việc nhận hoa hồng 

Tiền hoa hồng cho nhân viên kinh doanh kinh doanh

– Doanh nghiệp cần yêu cầu Các Nhà Cung Cấp ký một thỏa thuận với doanh nghiệp mà có nội dung nghiêm cấm việc Các Nhà Cung Cấp trả tiền hoa hồng cho nhân viên của doanh nghiệp trong các giao dịch giữa hai bên dưới mọi hình thức.

– Doanh nghiệp cần bổ sung vào nội quy lao động của doanh nghiệp hành vi nhân viên nhận tiền hoa hồng từ Các Nhà Cung Cấp như là một trong những hành vi vi phạm bị áp dụng hình thức kỷ luật lao động cao nhất là sa thải.

– Để tăng hiệu quả pháp lý, doanh nghiệp có thể bổ sung vào hợp đồng lao động đã ký với nhân viên (dưới hình thức phụ lục hợp đồng) hay soạn thảo một cam kết ngắn của nhân viên về việc nhân viên không nhận tiền hoa hồng từ Các Nhà Cung Cấp

– Tổ chức các buổi huấn luyện thường xuyên trong phạm vi doanh nghiệp về nội quy lao động và quy chế đạo đức

– Doanh nghiệp cần có chính sách luân chuyển nhân viên hàng năm từ vị trí này sang vị trí khác.

– Trong việc lựa chọn Các Nhà Cung Cấp, Doanh nghiệp cần lập ra quy trình xét duyệt nghiêm ngặt với sự tham gia của nhiều phòng, ban có liên quan trong doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp cần có quy trình thủ tục chọn nhà cung cấp hàng năm.

3. Chính sách tính tiền hoa hồng cho nhân viên

Trích phần trăm cố định

Trích phần trăm cố định chủ yếu sử dụng nếu sản phẩm của bạn có mức giá và cách thức phát triển thị trường tương đương nhau, nghĩa là không có sự khác biệt lớn giữa các dòng sản phẩm. Việc làm này đảm bảo sự công bằng cho tất cả nhân viên vì cùng mức độ làm việc như nhau với các sản phẩm như nhau.

Tính hoa hồng theo nấc bậc thang

Tính hoa hồng theo nấc bậc thang khá phổ biến hiện nay, cụ thể nó là hình thức chia nhỏ hóa đơn theo mỗi khoảng tương ứng để nhân giá trị rồi cộng lại.

Trích phần trăm theo điều kiện

Một cách tính nữa trong chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh đó là trích phần trăm theo điều kiện khi doanh thu nhận được vượt ngưỡng tiêu chuẩn thì doanh nghiệp sẽ trích một vài phần trăm trên tổng doanh thu. Một điều kiện khác có thể là thời gian hoàn thành doanh thu 1 tháng sớm hơn dự định thì cũng có thể trích phần trăm cho nhân viên.

Khi trích phần trăm theo điều kiện sẽ tạo động lực cho nhân viên làm việc nhiều hơn, họ cho rằng nếu bán hàng vượt ngưỡng tiêu chuẩn thì số tiền họ kiếm được rất nhiều và họ cũng có cơ hội làm giàu nhờ những khoản phụ thu này.

Tiền hoa hồng cho nhân viên kinh doanh kinh doanh

Trích phần trăm theo từng dự án kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp làm ăn theo từng dự án thì cách trích phần trăm hoa hồng này là chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh hợp lý hơn cả. Theo đó, với mỗi dự án ký kết thành công, nhân viên kinh doanh sẽ được hoa hồng theo tổng giá trị hợp đồng của dự án đó. Do công việc có độ khó dễ khác nhau nên mức hoa hồng được điều chỉnh phù hợp với tính chất của dự án đó.

Trích phần trăm theo thâm niên làm việc

Ngoài những cách chia phần trăm theo doanh số, theo lượng sản phẩm bán ra, các doanh nghiệp còn chi một phần cho nhân viên gắn bó lâu năm. Theo đó, nhân viên cũ sẽ hưởng hoa hồng lớn hơn nhân viên mới vào làm nhưng vẫn đảm bảo tổng số tiền được trích ra từ doanh thu không thay đổi. Phần trăm hoa hồng cho nhân viên mới thấp cũng là để họ nỗ lực phấn đấu với mục đích tăng tỷ lệ ăn chia nhiều hơn.

Như vậy, để quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả và tôi ưu nhất trước hết nhà quản lý cần quyết toán rõ ràng các khoản thu chi liên quan đến doanh nghiệp như tiền hoa hồng cho nhân viên. Tuy nhiên, trong công việc quản lý, tạo lập một trang website quản lý doanh nghiệp cũng là một ý tưởng tuyệt vời giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát công việc kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *