Tìm hiểu 36 kế và 36 đối kế trong kinh doanh cập nhật mới nhất hiện nay

Tìm hiểu 36 kế và 36 đối kế trong kinh doanh cập nhật mới nhất hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu ngay chủ đề này nhé!

Sách 36 kế và 36 đối kế trong kinh doanh

Với xu thế thế giới hoá nền kinh tế thế giới, sự tồn tại hay suy vong của mỗi người, mỗi đơn vị đều lệ thuộc rất lớn vào việc chúng ta có đủ sức cạnh tranh và hợp tác đưa tính chất toàn cầu hay không.

Để cạnh tranh , cộng tác hoặc phòng vệ, dĩ nhiên chúng ta cần phải có những phương tiện , vũ khí mạnh. Trong các loại phương tiện , vũ khí, có một loại đặc biệt lợi hại, đó là “kế”.
Từ nghìn xưa, con người mãi mãi đi tìm những công cụ, những vũ khí tư duy mạnh để cạnh tranh và cộng tác sinh tồn, đặc biệt là kế.

Ở Trung Quốc, việc nghiên cứu kế đã phát triển từ thời Tần – Hán. “Hàn Phi Tử” thiên về chính trị, “Tôn Tử binh pháp” thiên về quân sự, “Quỷ Cốc Tử” nặng về mưu kế ngoại giao…

Về sau, càng nhiều người tìm hiểu quá đủ loại, đang có 1.465 thiên sách nghiên cứu có liên quan đến mưu kế.

Nhiều tác phẩm đáng để ý như Tam thập lục kế (36 kế), Bách chiến kỳ lược, Trí nang… Trong đó, lưu truyền rộng rãi nhất hiện tại ở Trung Quốc và các nước là Tam thập lục kế.

Tổng hợp 36 kế và đối kế trong kinh doanh

36 kế và 36 đối kế trong kinh doanh là một trong những từ khóa được google

Định nghĩa về KẾ

Kế được định nghĩa là “cách khôn khéo được nghĩ ra để khắc phục một chủ đề khó khăn nào đó”. Kế là biện pháp, là phương pháp, là skill giải quyết vấn dề. không những thế, kế không giống với các biện pháp thông thường ở ba điểm chủ yếu :
* Thứ nhất, kế thường được tiến hành một hướng dẫn chủ động , bí mật, ngạc nhiên.
* Thứ hai, kế thường được dùng ít thắng nhiều, dùng yếu thắng mạnh.
* Thứ ba, kế được dùng để khắc phục các tình huống chông gai.
như vậy, nói nôm na, kế là những biện pháp đặc biệt để khắc phục các tình huống khó khăn.
Điều mới mẻ và ích lợi của nền tảng “36 Kế và 36 Đối Kế “ được trình bàỵ ở đây là:

ĐỐI KẾ

Mỗi kế đều có đối kế, gợi ý có” Khổ nhục kế “ thì có “ Phú quý kế “ có “ Giương đông kích tây“ thì cũng có “ Gương đông kích đông”, có “Thái cực kế” thì cũng có “ Lưỡng cực kế”…

Điều này nghiệm đúng điều người xưa nói “thái cực gặp nhau” cũng giống như trong kỹ thuật điện, đã có hiện tượng siêu dẫn khi lầm nóng vật kéo đến một nhiệt độ phù hợp thì cũng có hiện tượng siêu dẫn khi sử dụng lạnh vật kéo đến một nhiệt độ phù hợp.

Cũng ví giống như để các kẻ ác tự tiêu diệt lẫn nhau, trước đây ai cũng nghĩ đến “ly gián kế”, chia rẽ đối thủ, nhưng ít người nghĩ đến có những trường hợp cần kết hợp các đối thủ lại, sử dụng “liên kết kế” sử dụng cho họ gần nhau hơn, để từ đó mà mâu thuẩn xuất hiện, chúng tự diệt nhau, gọi là “ xua sói cho hổ nuốt”.

Sự mới mẻ của đối kế, điều mà nền móng 36 kế cũ không có, vừa mới góp phần tạo điều kiện cho tư duy con người được mỏ rộng, hạn chế sự phiến diện một chiều

PHONG PHÚ

Content của 72 kế vừa mới gồm có nhiều ngành nghề của thế giới loài người như kinh tế, chính trị, quân sự…

Với đa số mọi mưu kế điển ảnh từ ngày trước đến bây giờ, được đúc kết có tính đến hướng tăng trưởng trong tương lai xa. Có rất nhiều kế mà nền tảng 36 kế cũ k có giống như “Thả mồi bắt bóng”, “Thả bóng bắt mồi”, “Đảo kế“, “Đồng kế”…

Các mưu kế vừa mới được sấp xếp theo một nền tảng hợp lý, nhũng kế “con ” nhưng quan trọng cũng được xếp riêng thành một kế, nhưng mặt không giống nhau của một kế nếu quan trọng cũng được xếp riêng thành một kế không giống.

Điều độc đáo về tính đa số của hệ thống là một trong những phương tiện tạo điều kiện cho con người giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

TƯ TƯỞNG

Giá trị tư tưởng của từng kế được nêu bật thông qua khái niệm, đó là điều mà hệ thống 36 kế cũ k rõ.

Nền tảng 36 kế cũ chủ yếu dùng trong quân sự “Tá đao sát nhân ” (Mượn đao giết người ), “Sấn hỏa đả kiếp ” (thứa lúc nhà người xem cháy mà cướp).

Ý tưởng trong hệ thống mới được xây dựng rộng và hoàn toàn mới mẻ, thêm vào với đạo đức, với không gian đương đại, và không gian trong tương lai. Ví dụ: “Phản tương kế tựu kế”, ”Vô kế”…

Giá trị chủ yếu của nền tảng được biểu hiện ở phần khái niệm. content tư tưởng của từng khái niệm trong một nền móng chuẩn đã góp phần giúp con người mở rộng vô hạn cách đặt vấn đề cũng giống như vô hạn các phương pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *