Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không? Có nên bán hàng trên Sendo hay không?

Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không? Có nên bán hàng trên Sendo hay không là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu ngay chủ đề này nhé!

ban_hang_tren_sendo_co_hieu_qua_khong

1. Tìm hiểu về Sendo

Sendo.vn là một trong các kênh thương mại điện tử chuyên về thời trang, đồ gia dụng trong gia đình… thuộc hàng top của các trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Từ thuở ban đầu nổi tiếng với các mặt hàng thời trang nam – nữ, đến nay Sendo.vn đã phát triển thành kênh thương mại điện tử tổng hợp với nhiều mặt hàng đa dạng và chính sách của trang đã cho phép nhiều đơn vị hơn tham gia bán hàng online.

Sendo ra đời với mục đích kết nối người bán và người mua gần nhau hơn.

Nguồn gốc của cái tên Sendo.vn chính là Sen Đỏ trong tiếng Việt.

Xuất thân là một dự án Thương mại Điện tử do Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) phát triển, Sendo.vn ra mắt người tiêu dùng vào tháng 9/2012.

Ngày 13/5/2014, Công ty CP Công nghệ Sen Đỏ được thành lập, trực thuộc Tập đoàn FPT, là đơn vị chủ quản Sendo.vn.

dong_bo_sendo

2. Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không?

“Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không” hay “Vì sao nên bán hàng trên Sendo” là những câu hỏi, thắc mắc của các bạn quan tâm đến kinh doanh online mà chúng tôi nhận được nhiều nhất hiện nay.

Sendo ra đời để kết nối người bán và người mua: nếu bạn muốn bán hàng, bạn có thể tạo gian hàng trên Sendo hoàn toàn miễn phí và đăng các sản phẩm của mình lên bán. Cộng đồng người bán hàng trên Sendo vô cùng đông đảo, tạo nên một cái chợ online mà ở đó sản phẩm gì cũng có.

Với nhiều chính sách bảo vệ người dùng mà chiết khấu lợi ích cao cho người bán, Sendo ngày càng được nhiều cá nhân, đơn vị tin tưởng và lựa chọn cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến cho mình.

Sendo hỗ trợ các đơn vị cá nhân, doanh nghiệp đến từ khắp các tỉnh thành khắp cả nước như Nha Trang, Cần Thơ, Đà Lạt, Thái Bình… thực hiện bán hàng trên Sendo, nâng cao hiệu quả của các hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình.

Sự tiện lợi, nhanh chóng và không ngừng thay đổi, cải tiến mà kênh thương mại điện tử này mang lại cho người tiêu dùng trong những năm gàn đây là không thể phủ nhận.

ban_hang_tren_sendo_co_hieu_qua_khong_2

3. Lợi ích khi bạn bán hàng trên Sendo

Một hệ thống bán hàng đa dạng, được quảng cáo và có lượt khách hàng tiềm năng lớn.

Được hỗ trợ quảng bá sản phẩm đến khách hàng trên nhiều kênh.

Có rất nhiều các chính sách, chương trình hỗ trợ người bán.

Đầy đủ tính năng giúp bạn quản lý cũng như theo dõi đơn hàng

Thanh toán qua cổng thanh toán Senpay thuận tiện.

Với những tính năng cơ bản trên đây, chắc chắn Sendo sẽ là một sàn thương mai điện tử tiềm năng giúp bạn tăng tối đa doanh thu bán hàng.

4. Sendo hoạt động như thế nào?

Bạn tạo gian hàng hoàn toàn miễn phí, nhưng để sản phẩm của bạn hiện lên trang đầu của một danh mục hàng hóa hoặc xuất hiện ở ngoài trang chủ,…nói chung là hiện ra nổi bật để người mua dễ dàng nhìn thấy thì bạn phải mua lượt UP sản phẩm.

Mỗi khi bạn bấm vào nút UP sản phẩm nào thì ngay lập tức sản phẩm đó được nhảy lên đầu trang chuyên mục sản phẩm. Tương tự như vậy với những sản phẩm khác của bạn. Cứ mỗi lần up 1 sản phẩm bạn mất 1 lượt up trị giá 550đ và sản phẩm đó được đẩy lên đầu trang. Hãy tưởng tượng rằng Sendo.vn có hàng trăm nghìn người vào mỗi ngày và đó đều là những khách hàng vô cùng tiềm năng. Đúng là làm giàu không khó, đây rõ ràng là mỏ vàng!

Tuy nhiên, thực tế là không phải một mình bạn tìm thấy mỏ vàng này. Có hàng nghìn người khác nghĩ giống như bạn, họ cũng đang bán hàng trên Sendo. Họ up sản phẩm đều đặn hơn bạn, và kết quả là chỉ trong 1 phút có tới hàng chục người cùng up sản phẩm khiến cho sản phẩm của bạn bỗng nhiên biến mất? Chính vì thế Sendo.vn còn trang bị thêm tính năng up sản phẩm tự động. Bạn có thể chọn thời gian up sản phẩm liên tục. Còn gì tuyệt vời hơn khi mọi thứ đều tự động hóa? Bạn đang nghĩ đến việc chỉ cần cài đặt 1 lần và mọi thứ cứ thế chạy. Bạn chỉ việc ngồi và đếm tiền mỏi tay.

Có thể coi, Sendo là một mỏ vàng mà các bạn nên khám phá. Ngoài việc bán lượt UP sản phẩm thì Sendo cũng cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích khác như:

  • Quảng cáo tìm kiếm trên trang Google (giúp quảng cáo của Shop tiếp cận hàng triệu người mua hàng thông qua tìm kiếm trên Google)
  • Hỗ trợ remarketing sản phẩm của bạn trên Google & Facebook (quảng cáo hình ảnh sản phẩm trên hệ thống website liên kết với Google, ví dụ: Youtube, zing, tinhte, 24h.com, nhaccuatui, mp3…)
  • Hỗ trợ hiển thị sang 123Mua khi Shop sử dụng dịch vụ up tin
  • Hỗ trợ đăng bài PR trên mục nhịp sống Sendo
  • Bán banner quảng cáo trên Sendo

ban_hang_tren_sendo_co_hieu_qua_khong_1

Đặc biệt, Sendo Affiliate là mô hình quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của Shop thông qua hệ thống các đối tác của Sendo. Sen Đỏ xây dựng mạng lưới đối tác Affiliate rộng lớn giúp Shop có thêm nguồn Traffic mới để phát sinh đơn hàng. Các đối tác của họ sẽ đi quảng cáo sản phẩm cho bạn có thể ở dạng hình thức bài viết review sản phẩm (đánh giá, nhận xét), voucher hay các banner quảng cáo.

Khi tham gia vào hệ thống Affiliate, tất cả các sản phẩm của Shop sẽ được Sendo quảng cáo tiếp thị lại trên facebook và hệ thống các trang web mà khách hàng truy cập như: Youtube, Docbao, Tintuc, 24h, Tuoitre,… mỗi khi khách hàng đã xem sản phẩm nhưng chưa mua hàng. Shop chỉ bị mất tiền khi có đơn hàng thành công từ hệ thống Affiliate, còn việc quảng cáo và tiếp thị là hoàn toàn miễn phí.

Affiliate là mô hình rất hay giúp shop tăng lượng truy cập cao từ các đối tác. Đồng thời hình ảnh của sản phẩm được phủ sóng đưa đến người tiêu dùng được nhiều hơn. Nhờ đó mà shop có thể tăng doanh thu từ những người xem tiềm năng và tận dụng chi phí từ đợt quảng cáo trước đó.

5. Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không? Kinh nghiệm bán hàng trên Sendo hiệu quả nhất

5.1 Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp

Khi tham gia thương mại điện tử, các đơn vị này cũng hợp tác với một số đơn vị vận chuyển để thực hiện giao hàng cho người tiêu dùng. Vậy, để quy trình bán hàng của bạn hiệu quả, đơn hàng đến tay khách nhanh chóng hơn, bạn nên cân nhắc để lựa chọn 1 – 2 dịch vụ vận chuyển chất lượng nhất, hoặc phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn (về địa điểm, chính sách gửi hàng hóa, giờ giấc lấy – giao hàng…), tránh chọn mặc định tất cả đơn vị được cung cấp sẽ rất khó quản lý và hợp tác.

5.2 Chăm sóc shop như chăm sóc website riêng

Với thương mại điện tử, mỗi đơn vị sẽ có một khu vực hoạt động shop riêng, giống như một website mini vậy. Và để có thể thu được nhiều đơn hàng hơn, bạn nên đầu tư đăng sản phẩm theo các cụm từ, từ khóa được nhiều khách hàng tìm kiếm thay vì chạy quảng cáo ngoài trang chủ.

Thói quen của người tiêu dùng khi đi dạo các trang thương mại điện tử chính là tìm kiếm trực tiếp các từ khóa hoặc thư mục sản phẩm, nên việc này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng được nhanh chóng hơn.

5.3 Tối ưu sản phẩm của bạn

Khi đăng tải một sản phẩm, bạn nên điền đầy đủ các thông tin mà Sendo yêu cầu cung cấp từ tên gọi, màu sắc, giá cả cho đến hình ảnh. Sendo có bộ lọc đánh giá để bạn đo lường, thông thường nếu tối ưu sản phẩm của bạn đặt trên 70% thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, các nội dung mô tả và hình ảnh cũng cần chi tiết, làm nổi bật được sản phẩm của bạn. Đối với bạn nào có kinh nghiệm SEO thì đây chính là một lợi thế, vì tối ưu sản phẩm trong Sendo cũng giống như tối ưu seo Onpage cho website.

5.4 Nên gọi điện xác nhận đơn hàng trước khi giao

Khi mua bán hàng trên mạng, không chỉ người mua mà giờ đây những người bán hàng cũng cần phải cảnh giác. Để tránh tỉ lệ hủy đơn, giao hàng không thành công hay tệ hơn là gặp phải đơn hàng giả, bạn nên gọi điện xác nhận trước cho khách hàng trước khi tiến hành vận chuyển. Thao tác này không tốn quá nhiều thời gian nhưng đồng thời cũng giúp bạn ghi điểm với những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm thực sự.

5.5 Cổng thanh toán Senpay

Đơn hàng sau khi giao thành công sẽ có 2 ngày để khách hàng báo cáo sản phẩm của bạn (nếu sản phẩm giao mà khách hàng không hài lòng hay lỗi hay sai gì đó), sau 2 ngày mà không có phản hồi gì thì Sendo hiểu sản phẩm không có khiếu nại và sẽ dẫn tới quyết định “hoàn tất” đơn hàng của bạn, và khi có xác nhận từ nhà vận chuyển thì Senpay mới xác nhận cho bạn và thống kê tạm thời tiền sản phẩm của bạn bao gồm cả tiền vận chuyển trong mục khách hàng.

Khi bên vận chuyển chuyển tiền về Sendo rồi họ mới xác nhận tiền hàng cho bạn và tách phí vận chuyển ra. Sau khi tất toán đủ bạn sẽ nhận được tiền trong khoảng nhanh 2 ngày chậm là 10 ngày bạn sẽ nhận được tiền vào ví Senpay (Lưu ý là SENPAY của bạn phải hoàn tất chứng thực = CMND thì mới nhận tiền vào được nhé). Sau đó thống kê vào file quản lý sale nhé. Các bạn nên thông cảm cho họ vì cả chục ngàn Shop.

Kiểm tra mục Đơn hàng thành công để xem sản phẩm đã giao thành công / chờ nhận tiền / đã nhận tiền nhé. Nếu sai sót gửi support cho Sendo xử lý ở góc trái bên dưới.

5.6 Xử lý tình trạng hủy vận đơn

Nếu các bạn bị tình trạng do bên nhà vận chuyển VNPost/Viettel/GHN hủy do lấy hàng thất bại hoặc Sendo hủy do nhà vận chuyển lâu lấy hàng thì các bạn cứ giữ MÃ VẬN ĐƠN ra bưu cục nơi đó nhờ họ check để lấy thông tin + địa chỉ, sau đó đối với:

GHN thì bạn nhờ họ tạo lại vận đơn mới với thông tin trên MÃ VẬN ĐƠN cũ đã bị hủy bởi họ có lưu thông tin, sau đó bạn có một vận đơn mới với mã vận đơn mới, đơn hàng này do bạn tự vận chuyển luôn bởi Sendo hay nhà vận chuyển hủy thì xem như đơn hàng cũng hỏng rồi, nếu bạn gửi support và đợi xác nhận thì dù Sendo mở lại cũng rất tốn thời gian, không được để khách hàng đợi lâu sẽ hỏng đơn hàng.

VNPost thì bạn có lại được DATA rồi thì có thể mang ra GHN hoặc tại VNPost bảo họ cho phiếu thông tin ghi và tạo lại đơn hàng. Phí giao hàng VNPost nếu tự vận chuyển khá đắt, đắt nhất trong tất cả nhà vận chuyển bởi bao gồm phí giao hàng, phí đóng gói, phí hộp, phí thu hộ lai rai khá đắt.

5.7 Tự quản lý đơn hàng bằng phần mềm riêng

Khi bán hàng trên Sendo hay bất kì trang thương mại điện tử nào khác, bạn nên tự quản lý đơn hàng riêng bằng Excel hoặc phần mềm bán hàng. Đơn hàng nào nhận tiền từ Senpay rồi thì ghi chú lại, và có một bảng tổng hợp riêng. Như vậy, các bạn sẽ không bị rối, chứ đừng phụ thuộc vào Sendo. Nhanh.vn hân hạnh được giúp đỡ bạn bằng việc đồng bộ hóa sàn thương mại điện tử, giúp bạn có thể kinh doanh một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Trên đây là những chia sẻ của abby card về kênh thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam – Sendo. Hy vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn đúng đắn và đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *