9 bước trong quy trình Telesales chinh phục khách hàng hiệu quả

Telesale là phương pháp bán hàng qua điện thoại phổ biến và hiệu quả hiện nay. Để thu được kết quả tốt, bạn cần nắm vững 9 bước trong quy trình Telesales chinh phục khách hàng hiệu quả trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi và thực hiện để bán được thật nhiều hàng bằng phương pháp độc đáo này nhé.

1. Tìm hiểu về sản phẩm và các khách hàng mục tiêu

9_buoc_co_ban_trong_quy_trinh_telesale_khong_the_bo_qua_1

Trong bất kì công việc nào, bước chuẩn bị cũng là nền tảng vững chắc. Bạn không thể tư vấn cho khách hàng sản phẩm mà bạn chưa nắm rõ hay cứ vô vọng trong vấn đề tìm kiếm khách hàng. Việc nắm bắt chi tiết thông tin về sản phẩm, sẽ giúp bạn ứng biến linh hoạt trước những câu hỏi của khách hàng khi họ đang trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm. Khách hàng cũng sẽ không tin tưởng sản phẩm nếu người tư vấn cho họ thậm chí cũng không có kiến thức về sản phẩm đó.

Ngoài ra, cũng giống như quy trình về chăm sóc khách hàng khác, bạn cũng cần nghiên cứu về khách hàng tiềm năng: độ tuổi, sở thích, thói quen tiêu dùng, văn hóa, phong tục,…Việc nghiên cứu này sẽ giúp bạn xác định khách hàng mà sản phẩm của mình hướng tới. Từ đây, sẽ lựa chọn đặc điểm của sản phẩm phù hợp với từng khách hàng để tư vấn.

2. Kiểm tra và tiến hành lọc danh sách khách hàng

Nếu  bạn được giao một danh sách data về khách hàng, đừng vội vàng gọi ngay lập tức. Bởi trong danh sách đó, chỉ có số ít khách hàng tiềm năng mà thôi. Bạn không thể gọi hàng trăm cuộc cùng một lúc và chỉ nhận được kết quả từ chối. Vì vậy bước lọc danh sách là một bước bắt buộc trong quy trình telesales chinh phục khách hàng bởi vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian gọi điện, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc

3. Lựa chọn lời mở đầu ấn tượng

Bạn phải tạo được ấn tượng ngay từ lời nói đầu.  Trên thực tế, phần lớn các Telesales thường  thất bại ngay từ cuộc gọi đầu tiên. Hãy lựa chọn cách xưng hô phù hơp nhé! Ngoài ra, đừng giới thiệu mình là nhân viên bán hàng, hãy nâng tầm của mình lên bằng cách giới thiệu mình là quản lý, chuyên viên. Cách xưng hô và xưng danh này sẽ tạo cho khách hàng có cảm giác bạn có chuyên môn về sản phẩm bạn bán.

4. Lựa chọn lời giới thiệu sản phẩm độc đáo

Bạn đừng quên, trên thị trường có hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm giống của bạn, và bạn phải khiến chúng trở nên khác bệt thì mới gây được ấn tượng với khách hàng. Đánh mạnh vào tâm lí khách hàng là mấu chốt cho quy trình telesales thành công.

Điểm đặc biệt khi tư vấn qua điện thoại, đó là bạn chỉ nên chọn từ 2-3 đặc điểm nổi trội của sản phẩm. Hãy giới thiệu ngắn gọn, nhưng đầy đủ để khách hàng biết được bạn đến từ đâu, sản phẩm của bạn thế nào, hiệu quả chính họ co thể nhận được khi sử dụng sản phẩm là gì.

 5. Nghiên cứu, tìm hiểu vấn đề của khách hàng

9_buoc_co_ban_trong_quy_trinh_telesale_khong_the_bo_qua_2

Đừng vội vàng hỏi khách hàng có quan tâm đến sản phẩm của bạn không, bạn hãy khéo léo trò chuyện với khách hàng để hiểu thêm về nhu cầu của họ. Điều này sẽ giúp bạn có thể tư vấn chính xác hơn: họ mong muốn gì từ sản phẩm của bạn, sản phẩm của bạn đáp ứng cho họ những gì…

Khi khách hầng nêu ra những vấn đề hoặc mong muốn của họ, hãy lắng nghe để tìm ra chìa khóa giải quyết vấn đề của họ

6. Đưa ra giải pháp phù hợp

Sau khi bạn đã tìm hiểu được những vấn đề mà họ gặp phải, hãy nói rằng, sản phẩm của bạn có khả năng giải quyết chúng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không nên chỉ đưa ra 1 giải pháp duy nhất. Bạn hãy đề xuất ít nhất từ 2 đến 3 giải pháp để khách hàng lựa chọn. Điều này sẽ tạo cho khách hầng tâm lí rằng bạn đang thực sự muốn giúp họ giải quyết vấn đề chứ không phải muốn bán hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm độ tin cậy cho khách hàng bằng cách đưa ra những trường hợp tương tự bạn hay người khã đã từng gặp phải và họ đã sử dụng sản phẩm này để giải quyết vấn đề một cách triệt để.

7. Cung cấp giá thành sản phẩm và chương trình quà tặng đi kèm

Sau khi đưa ra giải pháp, bạn hãy nhanh chóng thăm dò khả năng khách hàng sử dụng sản phẩm, cung cấp giá và đừng quên nhấn mạnh đây là giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu khách hàng muốn giảm giá, hãy giải thích với khách hàng về các chính sách giá kèm theo quà tặng sẽ được nhận. Tuy nhiên nếu khách hàng không muốn nhận quà thì bạn sẽ cố gắng giảm x% để  thỏa mãn khách hàng

8. Chốt Sales

9_buoc_co_ban_trong_quy_trinh_telesale_khong_the_bo_qua_3

Sau khi đã cung cấp giá và ưu đãi đi kèm, bạn hãy khuyên họ sớm sở hữu sản phẩm này vì đây là mức giá rất hời đối với công dụng thực tế của sản phẩm.

9. Xây dựng kịch bản cho bản thân

Bạn hãy tập luyện quy trình trên đây cho đến khi bạn có thể tìm ra được quy tình mới phù hợp với bản thân mình.

Tập luyện chăm chỉ, lặp đi lặp lại quy trình này, cho đến khi bạn tìm ra được quy trình mới phù hợp với bạn hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, mỗi khách hàng khác nhau sẽ có những thay đổi, do đó, trong quy trình telesales, bạn cần có những thay đổi khác nhau để chinh phục khách hàng .

Trên đây là quy trình telesales chinh phục khách hàng hiệu quả nhất mà Abbycard.com đã tìm hiểu với mong muốn có thể giúp bạn và nhân viên của bạn tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *