Bán hàng trên lazada có khó không? Cách bán online ở trên lazada như thế nào

Bán hàng trên lazada có khó không? Cách bán online ở trên lazada như thế nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

tao_cua_hang_lazada_de_ban_online_co_kho_khong_2

1. Khái niệm bán hàng trên Lazada

Lazada là kênh thương mại điện tử đang được giới bán hàng lẫn phần lớn người dùng đánh giá cao hiện nay với hệ thống mua bán hàng online vô cùng lớn và chuyên nghiệp. Có thể nói, Lazada là kênh trung gian kết nối các cửa hàng, shop online, doanh nghiệp với hàng ngàn khách hàng trên cùng một hệ thống và mang lại lợi ích cho cả hai. Đặc biệt, đối với nhiều cửa hàng nhỏ, đơn vị kinh doanh buôn bán lẻ thì kênh thương mại điện tử trung gian như Lazada lại là một phương tiện hiệu quả để gia tăng doanh số cũng như thúc đẩy hiệu quả bán hàng của họ.

2. Ưu điểm của bán hàng trên Lazada

Theo khảo sát tình hình kinh doanh đầu năm 2019, Lazada.vn là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam chỉ đứng sau Shopee với hơn 100 triệu lượt truy cập mỗi tháng và hơn 24 triệu người theo dõi cập nhật thường xuyên, kênh bán hàng Lazada sẽ đưa sản phẩm của bạn tiếp cận với số lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

Mặc dù số lượng nhà bán hàng trên Lazada rất nhiều nhưng các shop không gặp phải tình trạng bán phá giá như nhiều sàn TMĐT khác. Điều này sẽ tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, giúp các chủ shop hoàn toàn có thể yên tâm bán hàng trên Lazada.

Ngoài ra, khi bán hàng trên Lazada, bạn còn nhận được những lợi ích như:

 • Đăng sản phẩm trên trang thương mại điện tử uy tín
 • Giao hàng với dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của Lazada
 • Chăm sóc khách hàng từ đội ngũ chuyên nghiệp 24/7
 • Tận dụng các công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc bán hàng
 • Quy trình bán hàng trên Lazada đơn giản, thuận tiện
 • Tham gia các khóa đào tạo bán hàng trên Lazada hiệu quả
 • Tăng doanh số bán hàng với các chương trình khuyến mãi của Lazada

tao_cua_hang_lazada_de_ban_online_co_kho_khong_1

Giao diện website Lazada

3. Nhược điểm bán hàng trên Lazada

 • Nhìn chung, giá ở Lazada có tình cạnh tranh cao và so với các sàn thương mại khác, giá có cao hơn
 • Các chi phí chiết khấu, chi phí lấy hàng và vận chuyển cũng khá lớn. Trong khi đó, thời gian lấy và vận chuyển hàng cũng lâu hơn thường mất 2 đến 8 ngày so với các sàn thương mại khác
 • Lazada tập trung chủ yếu vào người mua và hỗ trợ người mua rất nhiều nhưng ngược lại ít quan tâm đến người bán và người bán cần chủ động hơn nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn
 • So với Shopee, khi đăng ký gian hàng trên Lazada thường lâu và mất rất nhiều thời gian do có nhiều khâu kiểm duyệt và xác nhận giẩy tờ kinh doanh liên quan

4. Bán hàng trên Lazada có mất phí không?

Khi đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada, bạn được miễn phí hoàn toàn 100% phí đăng ký. Nghĩa là bạn chỉ cần truy cập vào giao diện Lazada và bấm vào phần đăng ký và điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, xác nhận giấy tờ kinh doanh là có thể hoàn thành và sở hữu một gian hàng riêng cho mình trê Lazada.

Chính nhờ ưu điểm này mà khi bán hàng online, những nhà bán hàng thường lựa chọn Lazada là sàn thương mại điện tử giúp gian hàng của mình tiếp cận nhiều đối tuwowjngj khách hàng và có thể tận dụng các hình thức đặt, giao hàng của Lazada

5. Có cần giấy phép kinh doanh khi đăng ký bán hàng trên Lazada

Mặc dù không mất phí khi đăng ký kinh doanh trên Lazada nhưng các bước đăng ký gian hàng trên Lazada rất nghiêm ngặt và chặt chẽ. Là một công ty xuất phát từ nước ngoài, Lazada luôn coi trọng chất lượng của mình và giấy phép kinh doanh giúp bạn quá trình đăng ký của bạn với Lazada nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Đối với những cá nhân bán hàng online, bạn chỉ cần xác nhận thông tin, địa chỉ và chứng minh thư nhân dân

Đối với các hộ kinh doanh và doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo có giấy phép kinh doanh và các giẩy tờ liên quan

6. Làm thế nào để bán hàng trên Lazada?

Bán hàng đa kênh ngày nay đang là xu hướng HOT, và sàn thương mại điện tử là một trong 4 kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay.Mới đây, Lazada đã cho phép cá nhân tạo tài khoản bán hàng trên website thương mại điện tử của họ. Còn trước đây thì chỉ có doanh nghiệp mới được phép bán.

Bước 1: Tạo gian hàng và thiết lập shop

 • Truy cập vào đường link https://www.lazada.vn/sell-on-lazada/ và nhấn nút “ĐĂNG KÝ NGAY”.
 • Hoàn thiện form thông tin gồm số điện thoại, tên gian hàng, email và mật khẩu. Lưu ý: mật khẩu tối thiểu 8 kí tự, phải bao gồm 1 kí tự chữ, 1 kí tự số, 1 kí tự đặc biệt (!,@,#,…).
 • Upload chứng minh thư/hộ chiếu (với người bán cá nhân) hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh (với người bán công ty) và tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Hoàn thiện khóa học về Lazada

 • Kích hoạt tài khoản Seller Center: Tìm email có tiêu đề “Seller Center: Thư mời/ Invitation” –> Click vào đường link kích email –> Tạo mật khẩu đăng nhập.
 • Đăng nhập vào tài khoản qua đường vào đường link https://sellercenter.lazada.vn/ và nhấn vào ô “Khóa học đầu tiên”
 • Đọc tài liệu và trả lời câu hỏi. Lưu ý, bạn nên đọc kỹ tài liệu, chú ý đến những thông tin được rút gọn trong phần hình ảnh, để nhanh chóng hoàn thiện khóa học từ Học viện Lazada.

Bước 3: Kích hoạt gian hàng

 • Đồng bộ sản phẩm từ website/facebook/instagram hoặc tạo từng sản phẩm. Lưu ý, tạo từng sản phẩm chỉ phù hợp cho nhà bán hàng có dưới 100 sản phẩm. Nếu có nhiều hơn 100 sản phẩm, bạn hãy làm quen với các mẫu cập nhật sản phẩm theo danh mục.
 • Bắt đầu bán hàng cùng Lazada.

7. Cách đăng bán sản phẩm trên Lazada đơn giản

7.1. Đăng bán sản phẩm theo cách thủ công

Đây là một trong những cách thông dụng nhất và cũng là cách đơn giản nhất của người bán hàng khi đăng ký gian hàng trên Lazada. Sau khi bạn đã có tài khoản đăng ký gian hàng trên Lazada, bạn hãy truy cập  Lazada Seller Center sau đó chọn ô Tạo sản phẩm và Tự tạo sản phẩm. Trong phần mục này, Lazada sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho những thông tin cần thiết bạn phải điền như mô tả sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, giá cả,..

Sau khi hoàn thành bạn chỉ cần bấm Lưu và Hoàn thành và đợi thời gian Lazada phê duyệt là sản phẩm của bạn đã được đăng bán thành công

7.2. Đăng bán sản phẩm hàng loạt

Nếu gian hàng của bạn có số lượng sản phẩm lớn thì đây chính là giải pháp thông minh dành cho bạn. Thay vì phải đăng bán từng sản phẩm một thì bạn có thể nhanh chóng cùng lúc đăng bán nhiều sản phẩm cùng lúc bằng cách này. Bạn tiếp tục truy cập vào Lazada Seller Center, sau đó chọn Thêm sản phẩm và Batch Upload. Giao diện sẽ hiển thị một màn hình nhỏ khác, trên giao diện đó bạn chọn Import là lựa chọn ngành hành cho sản phẩm của mình.

Sau đó, giao diện tiếp tục chuyển đến Template History, sau đó Lazada sẽ có một file mẫu cho bạn. Bạn hãy download file mẫu này về và đọc kỹ hướng dẫn tải file danh sách sản phẩm lên.

7.3. Đồng bộ sản phẩm trên Lazada

Cuối cũng, đây chính xác là một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất khi bạn muốn đăng bán sản phẩm khi có quá nhiều thông tin cần quản lý. Bạn chỉ cần chọn sản phẩm sau đó bấm đồng bộ sang Lazada là toàn bộ sản phẩm của bạn đều được chuyển sang hoàn toàn mà không có bất kỳ sai sót nào.

Tạo cửa hàng Lazada để bán online có khó không?

Tạo gian hàng trên Lazada giúp bạn kinh doanh hiệu quả

8. Bí quyết bán hàng hiệu quả trên Lazada

Vì là một kênh bán hàng trực tuyến tổng hợp lớn với lưu lượng khách hàng, người truy cập cực kì cao nên nếu muốn hoạt động tốt trên kênh này, bạn nên tìm hiểu trước các cách bán hàng online hiệu quả mà nhiều shop online, doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng.

tao_cua_hang_lazada_de_ban_online_co_kho_khong_3

8.1. Chăm sóc cửa hàng trực tuyến của mình:

Mặc dù có thể tạo shop Lazada một cách dễ dàng và đơn giản, nhưng điều này không có nghĩa là nó có thể tự bán hàng và mang lại doanh thu cho bạn nhanh chóng. Bạn cần thường xuyên online để trả lời các thắc mắc của khách hàng xung quanh các sản phẩm mà mình đã đăng tải. Hiện tại Lazada đã bổ sung chức năng này để khách hàng tương tác được với chủ shop và có được thông tin họ cần về sản phẩm nhiều hơn.

8.2. Thường xuyên đăng tải các sản phẩm mới:

Việc đăng tải các sản phẩm mới thường xuyên vói đầy đủ các thông tin, hình ảnh cần thiết sẽ giúp khách hàng tin tưởng và dễ tham khảo, lựa chọn sản phẩm của bạn.

8.3. Đưa ra mức deal hợp lí:

Nhiều shop bán hàng trực tuyến trên Lazada có áp dụng hình thức càng nhiều người mua một sản phẩm thì giá thành sẽ càng rẻ. Bạn cũng có thể áp dụng cách này và chọn mức giá phù hợp.

8.4. Tham gia các chương trình khuyến mãi của Lazada:

Bạn cũng có thể đăng kí tham gia các chương trình khuyến mãi, giờ vàng… do Lazada tổ chức. Bằng cách này, thương hiệu / cửa hàng của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và tương tác với khách hàng (so với hàng ngàn hàng triệu shop bán hàng hiện có) và bán được nhiều hàng hơn.

8.5. Xử lí đơn hàng nhanh chóng:

Một ưu điểm được nhiều khách hàng đánh giá cao ở Lazada đó chính là khả năng giao nhận hàng nhanh chóng, điều này cũng được tác động bởi các shop bán hàng. Nếu bạn cung cấp dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả sẽ nhận được các review tốt từ khách hàng và điều này sẽ khiến bạn có thêm nhiều khách hàng hơn nữa

Đến đây bài viết của abby card xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *