Cách giao hàng khi bán online phổ biến nhất hiện nay

Cách giao hàng khi bán online phổ biến nhất hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Cách giao hàng khi bán online- Thuê shipper riêng

Bạn sẽ phải tự đóng gói hàng và giao cho shipper của mình đưa đến tay khách hàng. Cách này chỉ phù hợp với các mặt hàng có kích thước vừa và nhỏ trong phạm vi vận chuyển ngắn. Có ưu điểm là nhanh chóng nhưng lại không thực sự đáng tin cậy và chi phí cũng khá cao.

2. Cách giao hàng khi bán online- Gửi hàng qua bưu điện

nhung_cach_giao_hang_online_pho_bien_1

Sau khi chốt đơn với khách hàng, bạn sẽ phải tự đóng gói theo đúng tiêu chuẩn của bưu điện và mang đến bưu điện để gửi.

Cách này được đảm bảo hơn nhưng cũng không ít trường hợp bưu điện làm thất lạc bưu kiện và thời gian vận chuyển quá lâu, chưa kể phải mang ra tận bưu điện gửi hàng cũng làm mất không ít thời gian của bạn.

3. Sử dụng dịch vụ ship COD và chuyển phát nhanh

Ship COD (dịch vụ giao hàng thu tiền hộ) là hình thức khá phổ biến với các shop online bởi khách hàng luôn ưu tiên phương thức này hơn là chuyển khoản thanh toán.

Ưu điểm của nó là lấy được lòng tin từ khách hàng, thuận tiện cho cả người mua và người bán. Tuy nhiên có nhược điểm là chi phí cao và thời gian lấy tiền lại khá lâu.

Các hãng chuyển phát nhanh xuất hiện ngày càng nhiều khiến các chủ shop online băn khoăn không biết chọn dịch vụ của hãng nào.

Chuyển phát nhanh có ưu điểm vượt trội về tiện ích và tốc độ giao nhận so với bưu điện. Các loại hàng hóa nằm trong danh mục được phép vận chuyển không kể hình dáng, kích cỡ đều sẽ được giao tận tay người nhận.

nhung_cach_giao_hang_online_pho_bien

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *