Cách giới thiệu sản phẩm trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Cách giới thiệu sản phẩm trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Cách giới thiệu sản phẩm trên Facebook qua fanpage

Hầu hết shop online trên mạng xã hội chỉ quanh quẩn bán hàng cho bạn bè, người quen và không tìm được cách để quảng bá sản phẩm, mở rộng kinh doanh ra cộng đồng hàng triệu người dùng Facebook.

Các khách hàng muốn mua sản phẩm cũng không thể tiếp cận được người bán một cách thuận tiện.

Vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để những người có nhu cầu thực sự có thể tiếp cận và mua sản phẩm của bạn?

Sau khi có trang Facebook cá nhân, bạn có thể tạo một trang fanpage riêng để làm bật sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn bán.

Đầu tư nội dung rõ ràng, đầy đủ, hình ảnh sản phẩm phải chân thật, đẹp và thu hút người xem, rồi mời bạn bè like page, số lượt người like càng nhiều, người dùng sẽ càng tin tưởng và an tâm khi mua sản phẩm của fanpage bạn hơn.

Tuy nhiên, khi có fanpage, bạn phải định hình rõ sản phẩm của mình là gì? Cần hướng đến ai? Chu kỳ post tin ra sao? Kế hoạch gì để phát triển thành viên mới và giữ chân những thành viên cũ?

Song song đó, bạn cũng phải thường xuyên chạy quảng cáo Facebook, chi phí cho việc duy trì, phát triển fanpage sẽ cần khoảng vài triệu đồng mỗi tháng thì việc bán hàng mới có thể thuận lợi.

Cách tốt nhất để quản lý fanpage hiệu quả là nên nhờ đến các chuyên gia tư vấn hoặc giao việc fanpage cho những công ty chuyên nghiệp.

bat_mi_cach_gioi_thieu_san_pham_tren_facebook_hieu_qua_va_don_gian_nhat

2. Cách giới thiệu sản phẩm trên Facebook qua Group

Tổng quan

Nhân rộng mô hình với group (nhóm), bạn sẽ phát triển được công việc kinh doanh trên mạng xã hội nhanh đến mức không ngờ. Group là công cụ được Facebook tạo ra để phục vụ cho các cộng đồng, nhóm bán hàng trên mạng nên nó có những tính năng ưu việc, hoàn toàn thuận lợi cho việc rao bán hàng. Nhiều người biết đến group qua các nhóm đồng nghiệp, bạn học, cùng đam mê sở thích… nhưng trên hết thì bán hàng mới chính là tính năng chính mà Facebook đưa ra ngay ban đầu cho group.

Hiện tại số lượng group trên Facebook dù nhiều nhưng không nở rộ như fanpage, hầu hết có quy mô nhỏ khoảng vài nghìn đến vài chục nghìn thành viên. Việc tham gia quá nhiều group và đăng bài đại trà sẽ khiến bạn trở thành spammer trong mắt Facebook và bạn có thể bị khóa quyền đăng bài (do spam). Như vậy, thay vì xây dựng, tham gia nhiều nhóm nhỏ, bạn nên tập trung thuê hẳn những nhóm “khủng” với hàng trăm nghìn đến hàng triệu thành viên.

Các group khủng hàng triệu thành viên phải phát triển qua nhiều năm. Điển hình, một số group bán hàng lớn đang rất nổi tiếng trên mạng như Chợ Trời Tại Gia (với số lượng gần 1 triệu thành viên, fb.com/groups/donnhathanhlyvietnam), “Chợ Vui” (hơn nửa triệu thành viên, fb.com/groups/chovui) được nhiều người yêu thích vì có giao dịch nhộn nhịp. Các nhóm này đang cho thuê với chi phí chỉ 100.000 đồng/nick/tháng và được cộng đồng người tiêu dùng rất quan tâm vì buôn bán hiệu quả, mua hàng giá rẻ.

Cách thực hiện

Khảo sát thêm thì một số nhóm khác cũng đang đình đám trên mạng xã hội như Buôn Bán Online (hơn 700.000 thành viên, fb.com/groups/HTMuabanonline1), Phụ Nữ Tiêu Dùng (nửa triệu thành viên, fb.com/groups/52358202950), Mua – Bán & Ngắm(hơn nửa triệu thành viên, fb.com/groups/483974651613720). Các nhóm này cũng đang thu hút lượng thành viên đông và tỷ lệ tương tác cao.

Thay vì bạn phải đăng trên nhiều group nhỏ với lượng thành viên tầm 10.000 – 50.000, thì chỉ với một bài post trên những group lớn, bạn đã có thể tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng, gấp rất nhiều lần so với các trang group nhỏ mà hiện bạn đang thực hiện… Và tất nhiên, hiệu quả mà bạn nhận được sẽ cao hẳn với công sức ít hơn.

Với chỉ khoảng vài nghìn đồng/ngày/nhóm và được đăng (post) quảng cáo không giới hạn bài viết, đây chính là cơ hội kinh doanh cho mọi nhà, mọi người.

Thậm chí, nếu bạn không kinh doanh mà là người dùng thích mua sắm online, quan tâm các sản phẩm handmade, chuyên săn hàng giá rẻ, bạn tham gia vào các nhóm lớn này sẽ dễ dàng săn được cho mình những sản phẩm tốt với giá tận gốc.

Kết luận

Bán hàng online không hề khó tuy nhiên cũng không phải dễ dàng. Dù mô hình kinh doanh qua Facebook đang nở rộ nhưng bạn cũng cần phải biết cách sử dụng các kênh bán hàng đúng đắn để gia tăng được hiệu quả kinh doanh của mình. Hãy bắt tay vào triển khai ngay thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *