Cách hủy đơn hàng adayroi đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Cách hủy đơn hàng adayroi đơn giản dành cho người mới bắt đầu là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

3_quy_dinh_ve_cach_huy_don_hang_adayroi_danh_cho_nguoi_moi_bat_dau_5_6_1

1. Quy định và điều khoản trên Adayroi

Bạn muốn kinh doanh hiệu quả trên Adayroi hay bất cứ một sàn thương mại điện tử nào khác như Sendo, Lazada, hay Shopee thì bước đầu tiên bạn phải làm là tìm hiểu kỹ về các nội dung cũng như quy định đối với người bán cũng như người mua trên sàn đó.

– Đặc biệt trên sàn Adayroi có chia ra các qui định rất rõ ràng dành cho người bán cũng như người mua như sau:

+ Qui định và quyền lợi của người mua  trên ADAYROI

– Đối tượng; Tất cả các cá nhân từ đủ 15 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự phù hợp đều được Mua Sản Phẩm bán trên Website/Ứng Dụng.

– Tất cả các cá nhân và tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật nếu có yêu cầu đều được giao Sản Phẩm đến các địa điểm phù hợp.

– Giá sản phẩm trên Adayroi đều được niêm yết rõ ràng, và được ghi đầy đủ sản phẩm đã có thuế giá trị gia tăng rồi hoặc chưa.

– Khách hàng mua hàng trên ADAYROI có quyền yêu cầu xuất hóa đơn và được nhận hóa đơn tài chính hợp lệ từ Adayroi hoặc các nhà cung cấp.

– Khách hàng mua sản phẩm có quyền được hủy đơn hàng trước khi sản phẩm được giao đi.

+ Qui định và quyền lợi của người mua  trên ADAYROI

– Xuất hóa đơn nếu khách mua hàng có yêu cầu

– Giao hàng đúng thời gian cũng như đúng sản phẩm đăng trên sàn

– Phải có chính sách đổi trả và bảo hành sản phẩm theo đúng quy định của sàn

– Để đảm bảo tính công bằng trên sàn, Adayroi cũng cho phép các nhà bán lẻ, hoặc shop trên sàn có quyền hủy đơn hàng hoặc không giao hàng cho khách trong những trường hợp cụ thể như phần 2 dưới đây:

2. Quy định trong cách hủy đơn hàng adayroi dành cho người bán (shop)

3_quy_dinh_ve_cach_huy_don_hang_adayroi_danh_cho_nguoi_moi_bat_dau_4_1

Trong những trường hợp sau đây, những người nhà bán lẻ trên sàn Adayroi được phép từ chối hoặc hủy đơn hàng khách đã đặt:

– Khách hàng đặt hàng số lượng lớn sản phẩm để đầu cơ, nhằm mục đích thu về lợi nhuận lớn về cho riềng mình.

– Luôn  nhắm vào những lỗ hổng của hệ thống nhằm đặt mua  những sản phẩm bị lỗi về giá để kiếm chênh lệch.

– Cố tình vi phạm quy định trong chính sách khuyến mãi mà Adayroi đã đưa ra

– Hàng sẽ bị hủy trong trường hợp nhân viên giao hàng của Adayroi liên hệ từ 3 lần trong vòng 24h từ cuộc gọi đầu tiên mà vẫn không nhận được phản hồi từ phía khách hàng đặt hàng.

– Đối với các vấn đề vi phạm nội dung trong Chính Sách Khuyến Mại, Adayroi sẽ trực tiếp không xác nhận, từ chối, hủy hoặc thu hồi các Sản Phẩm đã giao của các Đơn Đặt Hàng vi phạm mà không cần báo trước.

3. Các lưu ý cần chú ý khi đặt hàng trên Adayroi

3_quy_dinh_ve_cach_huy_don_hang_adayroi_danh_cho_nguoi_moi_bat_dau_2

Những trường hợp dưới đây là những trường hợp mà Adayroi từ chối hỗ trợ nên các bạn cần phải lưu ý kỹ phần này:

– Có một số trường hợp Adayroi sẽ từ chối không chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng vì vậy cần chuẩn bị sẵn tiền mặt.

– Adayroi không hỗ trợ tách hay gộp nhiều đơn đặt hàng cũng như không xuất hóa cho những đơn hàng sản phẩm tách, gộp này.

– Khi khách hàng đặt hàng trên Adayroi thì sản phẩm sẽ được giao đến đúng địa chỉ Khách Hàng yêu cầu trong Đơn Đặt Hàng vào thời gian quy định, nhưng nếu có thay đổi về địa chỉ thì khách mua hàng cần phải  gọi điện thông báo lại cho Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *