Hướng dẫn những cách lấy nguồn video mà bạn phải biết

Hướng dẫn những cách lấy nguồn video mà bạn phải biết là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu chủ đề này với abby card nhé!

Tổng quan

Anh em kiếm tiền trên Youtube thường có câu hỏi là tìm nguồn video ở đâu ra để kiếm tiền đây? Cái này thật sự là việc cũng chẳng hay ho hay là đúng đắn gì cả.Việc lấy video người khác reup lại kiếm tiền đã là vi phạm bản quyền rồi tuy nhiên bạn đang sống ở Việt Nam nên cái này chắc chẳng mấy ai quan tâm.

Mình nói vậy thì mình cũng chẳng tốt đẹp gì cả rồi, ở VN hiện nay mua bán gì với nước ngoài qua visa thường cũng hay bị cấm cả vì thế bài viết là nói chung cũng chẳng có gì tốt đẹp và hay ho trong đó cả :(.Tuy nhiên mình vẫn cứ viết đại vậy bởi mình cũng chẳng có gì hay ho cả.

Nguồn video anh thường tải nhất đó là Youtube và ở trong bài viết Cách xem video Youtube liên kết Google adsense hay Network mình có nói rõ là nên dùng video này để kiếm tiền rồi ấy nhỉ.Tuy nhiên nguồn video ngoài youtube ra rất là nhiều và cũng như cách tìm kiếm video trên Youtube cũng phải có cách riêng của nó để mang lại kết quả chúng ta muốn.

Ở đây mình sẽ hương dẫn các bạn tìm kiếm video trên youtube với cách chọn lọc cho phù hợp và cách tìm kiếm video trên Google để tránh việc trùng lặp video đã có trên Youtube, cách này chắc cũng có nhiều người biết nhưng thôi mình cứ làm viết đại.

Cách lấy nguồn video trên Youtube theo bộ lọc

Khi bạn tìm kiếm một video trên youtube thì bên dưới sẽ có chữ Filters (Bô lọc), cái này cho phép bạn chọn lọc ra những video phù hợp với nội dung và yêu cầu bạn đang cần và những người kiếm tiền trên Youtube thì sẽ rất cần nó đấy, hãy xem qua cái ảnh bên dưới rồi ta cùng phân tích nào:

Chọn lọc video khi tìm kiếm trên Youtube

Chọn lọc video khi tìm kiếm trên Youtube

Để kiếm được nhiều tiền thì tiêu chí đầu tiên của video đó là phải dài thiệt dài, nói chung càng dài càng tốt để chúng ta phân phối thời gian hiện quảng cáo trên video và giúp tăng lượt click vào , nếu bạn chưa biết thì có thể xem qua bài viết dưới đây:

Vì thế ở mục Duration bạn nên để >20 minutes để có thể tìm được những video có thời gian dài.

Mục Upload Date thì bạn nên chọn những video mới nhất để tránh việc trùng lặp với nhiều người cùng post, càng sớm thì video nó càng ít đi thôi.

Features là bạn chọn gì tùy bạn, chọn HD để tìm những video chất lượng chẳng hạn.

Con lại mục Sort by bạn có thể để theo View count hoặc Upload Date để kết quả nó sắp xếp theo lượt xem hoặc là ngày.

Vậy thôi à, nhìn chung tính năng này sử dụng rất nhiều đấy nhé, bạn không sử dụng nó thì hơi phí đấy.

Cách lấy nguồn video trên Google

Google nó cũng có tính năng tương tự như Youtube vậy thôi bạn vào Google.com chọn qua thẻ Video để tìm kiếm video nhé, ở đây bạn bấm vào mục Các công cụ tìm kiếm để chỉnh sửa và lọc kết quả tìm kiếm sao cho phù hợp.Sẽ có rất nhiều thứ để các bạn lựa chọn đó nhé, đọc là hiểu thôi mình không nói thêm nữa tại vì nó quá đơn giản rồi mà.

Chọn lọc video khi tìm kiếm trên Google để reup

Chọn lọc video khi tìm kiếm trên Google

Tiếp theo là cách để các bạn loại bỏ những kết quả tìm kiếm video từ Youtube bởi khi bạn search video nó toàn lấy từ Youtube ra cả mà.Thông thường bạn gõ từ khóa rồi bấm Enter để google nó tím kiếm đúng không bây giờ bạn thêm vào chữ -youtube đằng sau từ khóa tìm kiếm rồi xem kết quả nhé.

Ví dụ

Ví dụ mình muốn tìm kiếm từ khóa ” Video hài hước ” mình sẽ gõ như sau: Video hai huoc -youtube

Tất cả kết quả trả về sẽ là video ở những trang khác, và tỉ lệ video đó chưa có trên youtube cũng có đấy, và bạn muốn không hiển thị kết quả của website nào thì cứ việc -tenwebsite vào đằng sau vậy thôi.

Một cách nữa dành cho những bạn chuyển kiếm tiền từ video nước ngoài nhưng khi search đa phần nó hiện kết quả Việt Nam nữa vì thế nếu bạn muốn không hiển thị kết quả ở Việt Nam thì truy cập vào đường dẫn:

http://google.com/en khi đó bạn sẽ tiến hành tiềm kiếm kết quả trả về toàn là tiếng anh không thôi nhé.

Và đây là demo của mình:

Tìm video ở nước ngoài

Tìm video ở nước ngoài

Một mẹo nhỏ để anh có thể tìm video đó là bạn nên tìm video ở nước khác và post nước nước khác xong dùng tính năng chặn 1 số quốc gia của network để có thể hạn chế việt report kênh.

Mọi ý kiến thắc mắc xin bạn cứ comment bên dưới blog nhé, chúc mọi người kiếm tiền vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *