Hướng dẫn cách rút tiền Paypal về ngân hàng Việt Nam (VISA/ATM)

Hướng dẫn cách rút tiền Paypal về ngân hàng Việt Nam (VISA/ATM) là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Điều kiện để rút tiền

Thì điều kiện đủ để bạn rút tiền về Việt Nam từ paypal là tài khoản bạn phải có trên 10$ nhé và một lưu ý đáng quang trọng nữa là phí cho mỗi lần rút thì Paypal trừ bạn 60.000đ chưa kế phí ở ngân hàng đấy nhé và thường ngân hàng sẽ trừ bạn thêm 60.000đ nữa, cái này tùy thuộc vào từng ngân hàng ở đây mình đang nói là thằng ACB.

Vậy chi phí mỗi lần rút tiền về của mình là 120.000đ đấy nhé.

Paypal hỗ trợ rút tiền về ngân hàng

Ở đây sẽ có nhiều bạn thắc mắc một điều là khi bạn verify (xác nhận) thẻ visa cho tài khoản paypal của mình rồi thì khi rút tiền chỉ cần rút về thẻ đó là xong thì cũng không đúng nhé.

Mà khi bạn rút tiền về thì bạn sẽ add lại thẻ VISA của bạn vào vì lần này add vào bạn sẽ ghi đầy đủ thông tin thì tiền mới chuyển về được.

Và các bạn lưu ý rằng là Paypal bạn có thể rút tiền về thẻ VISA và ATM đều được nhé chứ không phải chỉ rút về VISA thôi đâu.

Đặc biệt riêng thẻ visa ACB là mã số thẻ trùng với số thể in trên cái thẻ VISA còn lại các thẻ VISA hay ATM ngân hàng khác thì mã số in trên thẻ không phải là mã số tài khoản bạn đâu nhé.

Mà khi bạn làm thẻ thì họ có cung cấp mã số tài khoản bạn rồi nếu bạn không nhớ thì có thể gọi lên ngân hàng đó để hỏi.

Và mình sẽ nói rõ chỗ này ở phía dưới khi các bạn nhập thông tin thẻ để rút tiền về.

Hướng dẫn cách rút tiền Paypal về ngân hàng Việt Nam (VISA/ATM)

Thêm tài khoản ngân hàng vào PayPal

Đầu tiên để rút tiền về được ngân hàng của bạn thì bạn phải thêm thông tin ngân hàng đó vào PayPal cái đã.Lúc trước đăng ký thì mọi người chỉ mới xác minh thẻ visa/master card thôi còn bây giờ là thêm tài khoản ngân hàng nên 2 cái này khác nhau nhé.

Để thêm ngân hàng vào PayPal thì mọi người xem bài viết hướng dẫn của mình dưới đây nhé.

Thêm thẻ ngân hàng (ATM) vào PayPal để rút tiền về

Sau khi thêm thành công chúng ta sẽ tiền hành rút tiền về ngân hàng đã thêm thôi, quy trình xem tiếp bên dưới nhé mọi người.

Thực hiện giao dịch rút tiền

Sau khi đã hoàn thành quá trình thêm tài khoản ngân hàng vào PayPal thì mọi người có thể tiến hành rút tiền về được rồi.Bạn cũng tiếp tục vào mục Wallet (Ví) để thực hiện nhé, hoặc có thể vào trực tiếp bằng link bên dưới đây:

Rút tiền từ PayPal về ngân hàng địa phương

Rút tiền từ PayPal về ngân hàng địa phương

Sau đó bạn bấm vào dòng Withdraw funds để có thể rút tiền về nhé, lưu ý là bạn đã thêm ngân hàng vào thành công ở bước trên đã nhé.Lúc này bạn sẽ tiền hành nhập số tiền cần rút về từ PayPay như hình dưới đây.

Nhập số tiền cần rút về

Nhập số tiền cần rút về

Ở trên mình đang muốn rút 500USD từ PayPal về ngân hàng VietcomBank của mình ở dòng số 1, ở dòng số 2 là nơi bạn chọn ngân hàng bạn muốn rút về.Nếu bạn đã thêm nhiều ngân hàng vào PayPal thì bạn sẽ chọn ở đây nhé, còn mình chỉ mới thêm có 1 ngân hàng nào nên PayPal nó tự động điền vào luôn.

Bạn có thể mục fee là 60.000đ không, cái phí này là phí phải trả mỗi lần bạn rút tiền nhé, không biết là bao nhiêu nhưng đã rút là mất đúng 60.000đ tiền phí từ PayPal.Nếu bạn nhận thanh toán gì nhiều thì mình nghĩ nên sử dụng Payoneer nếu nó có hỗ trợ vì Payoneer mình thấy khá an toàn và tỉ giá cao hơn nhiều so với Paypal.

Ví dụ

Sau đó thông tin giao dịch sẽ hiện lên để bạn xem lại một lần nữa coi số tiền bạn nhận được là bao nhiêu để biết tì giá USD mà PayPal nó tính.

Thông tin giao dịch rút tiền

Thông tin giao dịch rút tiền

Tại thời điểm trên giá USD tại các ngân hàng mình xem cũng tầm 22.700 vnd/USD gì đó nhưng khi rút thì PayPal chỉ tính 1USD= 21.841 vnd tính ra mất gần cả 1000vnd/usd chứ chẳng chơi.Tuy nhiên đây là tỉ giá PayPal đưa ra nên không ai có thể thay đổi và mình cũng chấp nhận điều đó :).

Tuy nhiên bạn sẽ bị trừ thêm phí bên ngân hàng nữa nên tí mình sẽ nói rõ hơn sau.

Nếu bạn đã kiểm tra thấy đúng và hài lòng với tỉ giá trên thì bấm vào dòng Withdraw để tiến hành quá trình rút tiền về ngân hàng.

Lúc này tiến trình rút tiền bạn bạn sẽ được xử lí và ở trạng thái Pedding, và sau khi xử lí xong thì nó sẽ vào trạng thái Completed, bạn nhìn vào hình dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Quá trình xử lí giao dịch rút tiền tại PayPal

Quá trình xử lí giao dịch rút tiền tại PayPal

Từ Pending sang Completed có thể mất 1 đến 3 ngày tuỳ vào thời gian bạn rút tiền thôi. Vì bên Mỹ khách giờ Việt Nam nên bạn hãy chọn khung giờ bên Mỹ làm việc để rút tiền nhanh nhất có thể. Bữa mình rút trúng thứ 6 nên mãi đến thứ hai thì mới xử lí xong.

Vậy thì khi nào tiền về Ngân hàng?

Sau khi quá trình rút tiền chuyển sang Completed thì có nghĩa là tiền đã được chuyển về Việt Nam.Mình nghe đâu tất của giao dich PayPal về đều thông qua ngân hàng VPBank hay ngân hàng nào đó mình quên mất rồi.Ngân hàng này xử lí xong mới tiến hành chuyển về ngân hàng của bạn đã thêm vào.

Chính vì vậy mà có thể lại mất thêm 1 – 3 ngày xử lí nữa tuỳ vào thời gian bạn rút và thường mình thấy 3 ngày là bạn có thể nhận được tiền kể từ lúc bạn thực hiện giao dịch tại PayPal.

Còn nếu chẳng may rút thứ 6 thì nguy cơ đến thứ 3 thứ 4 tuần sau mới nhận được đó thế nên mọi người đừng nên rút vào những ngày cuối tuần, ngày nghĩ nhé.

Rút tiền Paypal về vietcombank thành công

Rút tiền Paypal về vietcombank thành công

Và đây là tiền mình đã nhận được vào hôm thứ 4 sau khi thực hiện rút vào chiều thứ 6 tuần trước, thật là quá lâu luôn :D.

Phí phát sinh khi rút

Lúc ban đầu thực hiện giao dịch rút tiền từ PayPal thì bạn đã mất 60.000đ do PayPal thu phí.Tuy nhiên sau đó về lại ngân hàng xử lí thì bạn lại tốn thêm hơn 60.000đ nữa cụ thể số tiền mình rút và nhận như sau.

Khi rút 500 USD về thì PayPal tính tỉ giá 21.840 VND/USD thì tính ra:

500 USD = 500 * 21.840 = 10.920.000 VND (tiền này chưa trừ 60.000đ phí của PayPal).

Nhưng khi mình nhận về tới ngân hàng tính còn lại : 10.794.000 VND (bạn xem ở ảnh bên trên).Vậy là mất đâu 126.000 VND rồi ?

126.000đ này là trong đó có 60.000đ do PayPal thu phí mỗi lần rút và nãy mình có nói ở trên rồi, còn lại là tiền phí mà bên ngân hàng họ thu cũng tầm 60.000đ nữa tính ra phí bạn mất là gần 6 USD/ mỗi lần rút đó.

Vậy là bạn đã hiểu rõ hơn rồi đúng không nào? Nếu có thắc mắc đừng quên đăng câu hỏi tại diễn đàn hoidap.cheng.vn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *