6 cách mời khách hàng tham dự hội thảo thành công 100%

6 cách mời khách hàng tham dự hội thảo thành công 100% là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

những cách kéo khách hàng tham dự hội thảo

Làm thế nào để thu hút khách hàng tham dự hội thảo?

1. Lưu ý trước khi mời khách hàng tham dự hội thảo

1.1.  Xác định đúng nhu cầu khách hàng mới tham dự

Một buổi hội thảo sẽ xoay quanh một số vấn đề nhất định vì vậy song song với việc xây dựng nội dung thì ban tổ chức cần xác định rõ đối tượng của buổi hội thảo.

Đối tượng mà bạn muốn hướng đến là những ai, họ có nghề nghiệp, độ tuổi như thế nào, sở thích, nhu cầu, địa vị….ra sao. Những nội dung mà bạn đã xây dựng liệu có phù hợp với đối tượng đó hay không và họ có thực sự quan tâm đến buổi hội thảo?

Dựa trên cơ sở xác định chính xác nhu cầu của khách mời, hiểu rõ những gì họ đang cần và mong muốn và có thể thỏa mãn những nhu cầu của họ. Lúc đó bạn sẽ tìm được cách mời khách hàng tham dự hội thảo dễ dàng và hiệu quả hơn.

Một vấn đề cần tuyệt đối không phạm phải đó là đừng lừa dối khách mời vì đây chính là lý do khiến khách hàng ngày càng không mặn mà với các cuộc hội thảo.

Nhiều chương trình quảng cáo quá mức khi khách hàng tham dự họ lại hoàn toàn thất vọng và cảm thấy mình bị lừa. Điều này sẽ làm mất niềm tin của khách hàng.

1.2. Nội dung của buổi tham dự hội thảo

Những cách để thu hút khách hàng tham dự hội thảo

Nội dung của buổi hội thảo phải gây ấn tượng

Bất kì một cuộc hội thảo nào cũng hướng đến một vấn đề chủ đạo, một nội dung chính để trao đổi với khách hàng.

Cách mời khách hàng tham dự hội thảo hiệu quả đó là cần truyền đạt những nội dung trong buổi hội thảo một cách chân thực, đáng tin cậy nhất.

Như vậy tổ chức của bạn sẽ tạo niềm tin cho khách hàng và những buổi hội thảo khác của tổ chức sẽ nhận được sự quan tâm, tham dự của đông đảo khách hàng.

2. Những cách để mời khách hàng tham dự hội thảo

2.1. Thực hiện gọi điện/email nhắc nhở- cách mời khách hàng tham dự hội thảo

Thông thường, khi chúng ta mời khách tham dự sự kiện sẽ gửi thiệp mời cho họ rồi thôi, cho đến ngày diễn ra sự kiện. Nhưng để bảo đảm số lượng người tham gia được như dự kiến, ta nên lưu ý gọi điện thoại hoặc email để nhắc họ như một sự xác nhận về sự kiện diễn ra và cũng yêu cầu họ xác nhận về sự có mặt của họ trong sự kiện đó. Một lời mời trực tiếp bằng miệng sẽ tốt hơn là trên giấy tờ.

Những cách để thu hút khách hàng tham dự hội thảo

Thực hiện gửi email, SMS

2.2. Tăng truyền thông trên mạng xã hội- cách mời khách hàng tham dự hội thảo

Hiện nay, có thể nói việc quảng cáo trên mạng xã hội là cực kỳ phổ biến và đạt hiệu quả cao. Đây là phương tiện để đem lại thành công nhằm thu hút khách hàng đến tham dự hội thảo. Hãy đăng các bài viết tuyên truyền về cuộc hội thảo của bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,..Như vậy, hội thảo của bạn sẽ được quảng cáo rộng rãi, đem lại hiệu quả cực kỳ khả quan.

Ngoài ra các diễn đàn, blog cộng đồng trực tuyến cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc quảng bá buổi hội thảo trong cộng đồng.

2.3. Mời khách mời nổi tiếng tham dự

Cách mời khách hàng tham dự hội thảo với phần trăm thành công cao đó là hội thảo có sự tham gia của khách mời nổi tiếng. Đó có thể là những người trong ngành có liên quan đến nội dung buổi hội thảo được nhiều người yêu thích, ngưỡng mộ. Hoặc có thể là những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp giải trí như MC, ca sĩ, nghệ sĩ hài…

2.4. Chọn địa điểm hợp lý- cách mời khách hàng tham dự hội thảo

Những cách để thu hút khách hàng tham dự hội thảo

Chọn địa điểm hợp lý

Địa điểm rất quan trọng với việc tổ chức một hội thảo, có thể chủ đề sự kiện của bạn hấp dẫn nhưng nơi tổ chức quá xa hoặc không thuận tiện cũng là một yếu tố làm giảm số lượng người tham dự. Chọn địa điểm nên lưu ý về cách sắp xếp bàn ghế, cách tổ chức phục vụ và thậm chí là cả nơi để xe (ví dụ phải gửi xe bên đường hay gửi xe xa rồi đi bộ lại sẽ bất tiện hơn gửi xe tại chỗ).

2.5. Lắng nghe ý kiến trong hội thảo- cách mời khách hàng tham dự hội thảo

Lắng nghe nhu cầu của những người tham gia và những ý kiến đóng góp của họ, có thể chúng nhiều và trùng lặp, nhưng giữa một rừng thông tin rác chúng ta vẫn có thể gạn lọc ra thông tin vàng, vậy thì không nên bỏ lỡ cơ hội được lắng nghe. Người ta có câu “chúng ta có hai tai và một miệng, chúng ta nên lắng nghe nhiều hơn hai lần chúng ta nói chuyện”.

2.6. Tăng cường giao tiếp với khách hàng

Sử dụng các công cụ để thúc đẩy sự kết nối lẫn nhau trước và trong sự kiện. Nhu cầu mở rộng quan hệ là tiềm tàng với mọi người, nếu bạn cho họ nhiều cơ hội tiếp cận và mở rộng quan hệ thì họ sẽ rất mong muốn tham gia vào sự kiện. Bạn có thể sử dụng những người kết nối để kết nối họ với nhau dễ dàng hơn, tạo điều kiện cho người tham gia có nhiều cơ hội giao lưu,…

Đến đây bài viết của abby card xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *