Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords hiện nay như thế nào?

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords hiện nay như thế nào là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!.

1. Khái niệm Google Adwords

Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

 Đây là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình.

Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào.

Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

2. Tại sao phải nạp tiền vào tài khoản Google Adwords trước

Google Adwords khác với Facebook Ads về khoản thanh toán phí quảng cáo.

Với Facebook thì phí quảng cáo sẽ trừ thẳng vào thẻ thanh toán quốc tế. Còn với Google thì bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản quảng cáo mới có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình.

Vì 2 nền tảng có sự khác nhau hoàn toàn về cơ chế hoạt động, phát triển. Nên nếu như bạn muốn chạy quảng cáo Google Adwords, bạn phải tuân thủ các chính sách mà Google đưa ra.

Trong đó bao gồm cả chính sách “Tài khoản phải có tiền thì mới chạy quảng cáo được”.

3. Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

+ Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

+ Bước 2: Chọn Công cụ và Cài đặt & chọn Cài đặt thanh toán

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

+ Bước 3: Tại cửa sổ Cài đặt, chọn Tóm tắt

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

+ Bước 4: Chọn Thanh toán

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

+ Bước 5: Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Google Adwords & chọn Thanh toán

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Như vậy xong các thao tác nạp tiền này, tài khoản quảng cáo Google Adwords sẽ có 5.000.000 đ và bạn đã có thể bắt đầu tạo các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp mình.

4. Lưu ý với tài khoản thanh toán thủ công

– Đây là hình thức thanh toán bạn cần nạp trước số tiền sẵn có vào tài khoản để chi cho chiến dịch. Ngay khi chiến dịch của bạn được duyệt và bắt đầu khởi chạy thì Google sẽ trừ chi phí vào khoản tiền sẵn có này. Khi số tiền trong tài khoản giảm dần và không còn đủ ngân sách của 7 ngày sắp tới, bạn sẽ nhận được mail nhắc nhở của Google để tiếp tục nạp tiền vào tài khoản nhằm tránh trường hợp hết ngân sách thì chiến dịch sẽ bị ngừng lại.

– Trong trường hợp này số tiền nạp vào tài khoản không bị giới hạn ở mức tối đa nhưng sẽ có mức tối thiểu theo đơn vị tiền tệ mà bạn đang sử dụng.

– Bạn có thể lưu phương thức thanh toán này vào chính tài khoản của mình. Đồng thời có thể kết hợp linh hoạt nhiều phương thức thanh toán vào mục yêu thích.

– Lời khuyên dành cho bạn khi nạp tiền là số tiền nạp cần cao hơn ngân sách mỗi ngày khoảng 30 lần để chiến dịch của bạn không bị ngưng vì hết ngân sách.

– Khi nạp tiền sau tối thiểu 24 giờ hoặc hơn thì hệ thống mới cập nhật số tiền này vào tài khoản cho bạn. Chính vì vậy, bạn cần ước lượng thời gian chính xác để nạp tiền.

Đến đây bài viết của abby card về chủ đề cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *