Bí quyết kinh doanh của người Do Thái hiện nay như thế nào?

Bí quyết kinh doanh của người Do Thái hiện nay như thế nào? là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Bí quyết kinh doanh của người do thái

Bí quyết kinh doanh thành công của người Do Thái

1. Tin vào đạo đức kinh doanh- Bí quyết kinh doanh của người Do Thái

Theo người Do Thái, một doanh nhân thành công luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu.

Họ hiểu rằng sự giàu có của mình được xây dựng dựa trên sự hài lòng và niềm tin từ khách hàng.

Vì vậy, những nhà tỷ phú, triệu phú Do Thái luôn nỗ lực không ngừng để đẩy mạnh, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Tất cả đều vì lợi ích của khách hàng.

2. Mở rộng mạng lưới quan hệ- Bí quyết kinh doanh của người Do Thái

Người Do Thái luôn đề cao vai trò của các mối quan hệ kinh doanh đôi bên cùng có lợi.

Họ quan niệm rằng việc gặp gỡ nhiều người, tạo lập nhiều mối quan hệ một cách chân thành sẽ đem lại nhiều cơ hội kinh doanh và hợp tác trong tương lai.

Một mạng lưới kinh doanh rộng lớn không chỉ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các đối tác mà còn giúp bạn tận dụng được nhiều nguồn lực khác nhau.

Thêm vào đó, bạn còn có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

3. Thất bại là mẹ của thành công- Bí quyết kinh doanh của người Do Thái

Bí quyết kinh doanh của người Do Thái

Thất bại là mẹ thành công

Những người Do Thái khởi nghiệp luôn thể hiện một ý chí kiên cường, cho dù gặp phải bao nhiêu lần thất bại, họ đều cho rằng những cái đó đều là trải nghiệm cần có để tiến đến thành công.

Thất bại luôn có giá trị của thất bại, không phải thất bại nào cũng là tay trắng, thậm chí có thể nói rằng thất bại là một bài học vô cùng quý giá.

Tại sao lại nói như vậy? Sau khi vấp ngã, chúng ta học được cách để trưởng thành hơn, trở nên mạnh mẽ hơn trước những sóng gió.

Đó chính là điều mà một người chưa từng va vấp , chưa từng trải qua không thể nào có được. Sau vấp ngã, ta đứng dậy và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

4. Trở thành người dẫn đầu

Bí quyết kinh doanh của người Do Thái

Trở thành người dẫn đầu giỏi

Nếu muốn giữ được ưu thế trong một lĩnh vực nào đó, thì cần phải cấp tốc trở thành người đi đầu trong lĩnh vực ấy. Khi bạn trở thành người dẫn đầu, cho dù tỷ suất hoàn vốn là giống nhau, bạn cũng có thể dễ dàng thu hút được lợi ích lớn hơn so với những người cũng ngành yếu hơn.

Trong kỹ năng sáng nghiệp kinh doanh, một khi người Do Thái giành được ưu thế trong lĩnh vực nào đó, họ sẽ cấp tốc đột phá mạnh mẽ hơn; khi xuất hiện đối thủ lớn mạnh, họ sẽ đi theo một cách khác, tìm ra chính xác điểm yếu của đối thủ và ưu thế của bản thân.

5.  Thích nghi với sự thay đổi

Người Do Thái luôn biết cách giữ một cái đầu lạnh trước những thay đổi và biến những thay đổi đó thành cơ hội làm giàu của mình.

Một ví dụ điển hình cho trường hợp này chính là câu chuyện của tỷ phú Michael Bloomberg. Ông đã từng bị sa thải sau 15 năm cống hiến do công ty tái cơ cấu, để rồi vào tình trạng thất nghiệp nhiều tháng liền. Không vì vậy mà bỏ cuộc, ông đã dùng khoản tiền bồi thường thất nghiệp để thực hiện ý tưởng thành lập công ty truyền thông Bloomberg LP. Sau nhiều năm, Michael đã biến công ty của mình thành một trong những thương hiệu truyền thông lớn nhất nước Mỹ và trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới.

6. Mục tiêu thì phải như ngọn hải đăng, đủ sáng thì mới chỉ dẫn được tàu thuyền

Bí quyết kinh doanh của người Do Thái

Xác định mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu cần phải “nhìn thấy được”, đời người không nhìn thấy được mục tiêu sẽ mất đi phương hướng tiến về trước, cho dù bạn có tràn trề tinh lực đi nữa cũng là làm việc vô ích. Người Do Thái luôn nhấn mạnh ý nghĩa của việc định vị chính xác, mục tiêu rõ ràng, tất cả xoay quanh thực hiện mục tiêu mà tiến hành.

7. Một người không thể có hai người chỉ huy

Chỉ cần có một chiếc đồng hồ bạn có thể biết được bây giờ là mấy giờ. Nhưng khi sử dụng hai chiếc đồng hồ cùng một lúc, bạn lại không thể nào xác định giờ. Hai chiếc đồng hồ không thể kết nối cho một người biết thời gian chính xác hơn.

Trong phương pháp sáng nghiệp kinh doanh, người Do Thái cho rằng không thể cùng lúc ứng dụng hai loại quản lý khác nhau, cũng không thể cùng lúc thiết lập hai mục tiêu khác nhau.

Một người không thể để cho hai người chỉ huy cùng một lúc, mỗi người cũng không thể cùng một lúc lựa chọn hai quan niệm giá trị khác nhau.

Đến đây bài viết của abby card xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *