Hướng dẫn cách tạo dấu tích xanh facebook đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tạo dấu tích xanh facebook đơn giản nhất là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Thế nào là Dấu tích xanh Facebook

Dấu tích xanh Facebook là một dấu xác thực tròn, có màu xanh. Được gắn bên cạnh tên của một tài khoản cá nhân, hoặc một Fanpage nổi tiếng. Dấu tích xanh dùng để tách biệt giữa một tài khoản bình thường, so với tài khoản của những người nổi tiếng( ca sĩ, nhạc sĩ,..), doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng trên Facebook.

hướng dẫn làm dấu tích xanh Facebook

Làm thế nào để hiển thị dấu tích xanh cho Facebook?

Dấu tích xanh Facebook có vai trò loại bỏ các tài khoản giả mạo, tạo sự tin tưởng, uy tín với mọi người. Được Facebook ưu tiên hỗ trợ, luôn được hiển thị cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

2. Tích xanh có tác dụng gì?

hướng dẫn tạo tích xanh cho Facebook

Tác dụng của tạo tích xanh

 • Tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và Fanpage của bạn.
 • Do quá người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị cá nhân giả mạo bằng việc lập nên các tài khoản ảo để trục lợi và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ nên Facebook quyết định cấp tích xanh xem để cho người dùng biết được đây là Fanpage, tài khoản chính chủ.
 • Tích xanh không phải là một thứ giúp Fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn mang lại nhiều tiền hay một thứ gì đó đặc biệt hơn, mà nó chỉ đơn giản là một thứ xác nhận của Facebook dành cho bạn giúp cho mọi người biết được đây mới là tài khoản, Fanpage chính thức.

Các lợi ích mà dấu tích xanh mang lại

 • Ít bị chết Fanpage (hầu như là không chết nếu như bạn vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc của Facebook).
 • Fanpage có độ tin tưởng hơn với người dùng.
 • Hạn chế được việc người khác giả mạo Fanpage và report ngược lại bạn.

3. Cách tạo dấu tích xanh facebook

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình, sau đó di chuyển vào tên nick của bạn, rồi click chuột vào và nhấn vào kiểm tra.

hướng dẫn tạo tích xanh ảo trên facebook

đăng nhập vào tài khoản cá nhân

Bước 2: Xuất hiện giao diện Inspect Element. Bạn click vào đoạn code <span>, bạn được hướng muxo tên như hình dưới đây.

hướng dẫn tạo dấu tích xanh ảo cho facebook

Xuất hiện giao diện Inspect Element

Bước 3: Click chuột vào code, sau đó nhấn vào Edit as HTML.

hướng dẫn tạo dấu tích xanh ảo cho facebook

click chuột vào code

Bước 4: Bạn copy toàn bộ đoạn code phía dưới đây.

hướng dẫn tạo dấu tích xanh ảo cho facebook

Copy toàn bộ code

Sau đó dán toàn bộ code vừa copy, rồi cho vào phần Edit as HTMl ở bước 3.

Sau khi bạn dán mã code đó vào, lúc này đừng thao tác gì nữa khác. Mà hãy nhấn vào một vị trí trống bất kỳ trên màn hình (không nhấn vào các đường link nhé). Lúc này bạn sẽ thấy dấu tick xanh Facebook, sẽ xuất hiện trên tài khoản trang cá nhân Facebook của mình rồi đấy.

Bước 5:  Sau khi đã thành công việc tạo dấu tick xanh trên Facebook cho tài khoản của mình. Bạn hãy nhấn F12 để tắt bảng giao diện Inspect Element đó đi. Và vậy là đã có kết quả với một dấu tick xanh “ảo” rất thú vị xuất hiện trên tài khoản Facebook của bạn.

hướng dẫn tạo dấu tích xanh ảo cho facebook

Giao diện khi tạo xong tích xanh

4. Những lưu ý trong cách tạo dấu tích xanh facebook

Sau đây là một vài lưu ý:

Không nên thuê người làm tích xanh qua mạng:

 • Ở nhiều group họ nhận làm dấu tích xanh cho Fanpage với cái giá từ “X.000.000đ” trở lên và những lời cam kết là sẽ làm được 100%, bảo hành vài tuần,…
 • Nhưng sau đó hầu hết đều bị lừa và mất một số tiền khá lớn, bởi Facebook họ đã tuyên bố là biểu tượng tích xanh này không được bán, nó chỉ được cấp khi bạn đạt đủ điều kiện.
 • Nếu bạn không đủ điều kiện được cấp thì không nên cố gắng đi tìm ai đó, vì ngoài Facebook ra thì không ai đủ “quyền lực” giúp bạn có được dấu tích xanh.

Fanpage có nhiều Follow thì được cấp tích xanh dễ dàng:

 • Có hàng vạn yếu tố để bạn được Facebook duyệt tích xanh, follow là 1 trong nhiều yếu tố mà thôi.
 • Việc cố ý tạo ra nhiều follow cũng không mang lại kết quả tốt cho bạn, bởi vì có hàng nghìn Fanpage có lượng follow từ vài trăm nghìn đến vài triệu nhưng vẫn không được Facebook cấp tích xanh.
 • Facebook sẽ xem xét Fanpage hoặc tài khoản của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, độ ảnh hưởng có quan trọng không, ảnh hưởng tới bao nhiêu người,… và thêm nhiều yếu tố khác nữa thì họ mới duyệt.

Xem thêm: kinh nghiệm chạy quảng cáo cho doanh nghiệp, cá nhân

– Muốn có tích xanh để chạy quảng cáo sống lâu hơn

 • Bạn cần phải hiểu rằng mục đích Facebook tạo ra chức năng này là để bảo vệ người dùng và bảo vệ thương hiệu của cá nhân hoặc tổ chức chứ không phải là để giúp cho bạn chạy quảng cáo tốt hơn.
 • Bản chất của việc bạn chết page khi chạy quảng cáo phần lớn là nằm ở sản phẩm, ngành hàng hoặc nội dung của bạn đã bị vi phạm chính sách của Facebook.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *