7 cách tìm kiếm data khách hàng nhanh chóng và hiệu quả

Tìm kiếm data khách hàng là công việc quan trọng giúp bạn thu thập thông tin, dữ liệu khách hàng để phục vụ cho công việc. Cùng tìm hiểu chi tiết 7 cách tìm kiếm data khách hàng nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

cách tìm data khách hàng

Làm thế nào để tìm kiếm data khách hàng?

1. Mua lại data khách hàng

Cách thứ nhất khá tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả chính là mua lại data của khách hàng. Bạn có thể tìm những nơi mua bán data khách hàng, ở đó họ sẽ có những dữ liệu về thông tin khách hàng tốt nhất, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn nhất. Bởi công việc của họ chính là thu thập thông tin người dùng qua nhiều ứng dụng và bán lại cho người cần một cách hợp pháp nên bạn cứ yên tâm không cần phải lo lắng về tính luật pháp hay quyền riêng tư của khách hàng.

2. Theo dõi, tìm kiếm thông qua mạng xã hội 

https://nhanh.vn/7-cach-de-tim-kiem-data-khach-hang-n58163.html

Tìm kiếm khách hàng thông qua mạng xã hội

Hầu hết hiện nay ai cũng đều sử dụng các trang mạng xã hội khác nhau như facebook, twitter, zalo,instagram,..Bạn hãy tận dụng chính những trang mạng xã hội đó tìm kiếm khách hàng về bài đăng để tìm kiếm khách hàng cho mình.  Hãy theo dõi những nhận xét của khách hàng về bài đăng để xem họ muốn gì, có nhu cầu ra sao,… Cách này đơn giản mà đem lại nguồn data khách hàng miễn phí dựa trên công sức theo dõi của bạn bỏ ra.

Cách khác, bạn có thể chạy quảng cáo ở nhiều trang khác nhau để thu thập dữ liệu khách hàng. Cách này đơn giản mà giúp bạn tìm được danh sách khách hàng khá dễ dàng.

3. Theo dõi trên báo địa phương hàng ngày

cách tìm data khách hàng

Theo dõi trên báo địa phương hàng ngày

Nghe có vẻ hơi vô lý trong thời buổi hiện đại ngày nay khi mạng xã hội, báo điện tử phổ cập. Thế nhưng nếu bạn bỏ qua việc nghiên cứu và tìm kiếm data của khách hàng qua những tờ báo địa phương chắc chắn sẽ bỏ sót khách hàng tiềm năng đấy nhé.

heo chia sẻ của những bậc tiền bối lão luyện trong nghề sale, báo địa phương là nguồn cung cấp khách hàng cực kỳ tốt, mang lại hiệu quả cực lớn khi chốt đơn. Bạn có thể theo dõi tên của những người được nhắc đến trên báo, người mới mở doanh nghiệp, người mới được thăng chức, người vừa nhận được giải thưởng,… bất cứ ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn đấy nhé. Bạn hãy ghi lại thông tin, gửi lời chúc mừng đến họ và kèm theo thông tin về bài báo đã đăng về họ ra sao, tuyệt đến thế nào. Hãy gửi lời chúc mừng kèm thông tin công ty, khẩu hiệu và sản phẩm phù hợp mà họ có khả năng để mua hay sử dụng.

4. Tận dụng website và trang truyền thông của bạn

Bạn hãy chú ý đến việc tạo lập website và các trang truyền thông của mình sao cho khách hàng dễ tiếp cận nhất. Bạn hãy chọn một lý do nào đó để ngay khi truy cập vào website hay các trang truyền thông của bạn để cung cấp ngay thông tin của họ cho bạn. Chẳng hạn như tặng họ 1 vé miễn phí, hay hướng dẫn đến một dịch vụ nào đó để sử dụng miễn phí dịch vụ của bạn. Hay đơn giản chỉ là những phiếu giảm giá để bạn tìm được khách hàng tiềm năng. Nhưng nhớ theo dõi và chăm sóc họ trong một thời gian dài nhé.

5. Theo dõi các sự kiện tài trợ

Cách thứ năm mà bạn nên quan tâm đến nếu muốn tìm kiếm được data khách hàng tiềm năng chính là hãy theo dõi các sự kiện được tài trợ. Hãy tìm kiếm các sự kiện tài trợ thông qua các cuộc họp báo hay hội thảo, hoặc bạn cũng có thể gọi hỏi các nhà tổ chức nếu có sự kiện được tài trợ. Tại những sự kiện đó, hãy tìm kiếm và thu thập thông tin về khách hàng để giúp mình có cơ hội sale về sản phẩm, chốt ra đơn thành công.

6. Tạo các nút share trên các mạng xã hội

cách tìm data khách hàng

Tạo các nút share trên mạng xã hội

Tạo các nút share là nhằm khuyến khích những người đang theo dõi thông tin hữu ích trên blog của bạn chia sẻ lên mạng xã hội. Bằng cách này bạn sẽ tăng lượng truy cập mới từ nhiều nguồn và có thể họ sẽ để lại thông tin email đăng ký nhận tài liệu mà bạn cung cấp. Từ đó chúng ta có thể mở rộng được đối tượng khách hàng tiềm năng.

7. Sử dụng pinterest để quảng bá quà tặng

Pinterest là kho tàng của thế giới, nơi lưu trữ các công thức, tài liệu cho nên người dùng internet trên thế giới thường tìm kiếm tài liệu ở trên pinterest là chủ yếu. Tài liệu được quản lý ở dạng bảng ghim, người dùng có thể xem bộ sưu tập của người khác bằng cách kéo ghim về bảng của mình. Pinterest kết nối được với Facebook và Twitter.

Bạn hãy tạo một bảng Pinterest rồi ghim món quà ebook hay tài liệu miễn phí lên trên bảng, từ bảng này bạn có thể tạo ra được những khách hàng tiềm năng và tăng lượng email.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *