Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. Xác định tập khách hàng- Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh

Điều đầu tiên khi tìm kiếm khách hàng là bạn sẽ phải xác định đâu sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn. Họ là ai, họ có nhu cầu gì và hành vi của họ là gì.Không lập kế hoạch đồng nghĩa với việc thất. Điều này cực kì quan trọng nếu bạn muốn có nhiều khách hàng, nên đừng có dại mà bỏ qua nhé.

lập kế hoạch để tìm kiếm khách hàng

2. Tìm kiếm khách hàng mới qua khách hàng cũ- Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh

Bạn không cần phải tìm kiếm khách hàng mới , thay vào đó bạn có thể tận dụng nguồn khách hàng cũ của bạn. Đó là một chiến lược vô cùng hiệu quả trong kinh doanh.

Khi nguồn khách hàng cũ đã quen thuộc với sản phẩm, với doanh nghiệp của bạn. Nếu sản phẩm bên bạn tốt, họ không chỉ tiếp tục lựa chọn sản phẩm bên bạn, mà sau đó họ có thể giới thiệu sản phẩm của bạn cho bạn bè, người thân,.. từ đó bạn lại có thêm một lượng khách hàng tiềm năng mà không cần đi tìm kiếm. Thay vào đó bạn cần có những dịch vụ chăm sóc khách hàng,chính sách ưu đãi khách hàng thân thiết cực kỳ tốt.

Doanh thu không chỉ đến từ khách hàng mới, mà còn đến từ khách hàng cũ. Đây là nhân tốt Marketing không thể nào bỏ qua, là nguồn khai thác khách hàng mới tốt nhất.

tận dụng khách hàng cũ để tìm kiếm khách hàng cho dân sale

3. Tận dụng các mối quan hệ cá nhân- Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh

Một cách tiếp cận khách hàng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là tận dụng các mối quan hệ cá nhân.

Hãy giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình tới bạn bè, người thân, hoặc giới thiệu tới ai đó đang biết người sử dụng dịch vụ của bạn. Nhờ mọi người giới thiệu sản phẩm của bạn tới những người khác. Nếu được, thì có thể chi một chút hoa hồng cho họ.

4. Tham dự các hội thảo giới thiệu sản phẩm

Liên hệ với ban tổ chức để có thể tham gia các sự kiện, hội chợ, các cuộc triển lãm để có thể giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của bên bạn. Vì ở các nơi đó thường tụ tập rất đông người, tất cả khách hàng đều tiềm năng, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận hơn.

Việc giới thiệu sản phẩm ở các hội thảo, event là cách tiếp cận cực kỳ mạnh mẽ tới việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bạn có thể làm một cuộc khảo sát nhỏ cho người tham dự, tặng quà, thông qua đó có thể lấy được thông tin khách hàng 1 cách dễ dàng.

giới thiệu sản phẩm ở hội thảo để tìm kiếm khách hàng

5.  Đầu tư Content, Seo Marketing

Mạng xã hội ngày càng phát triển, thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi. Vì vậy việc giới thiệu sản phẩm trên các sản phẩm trên website, các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo,.. là điều thiết yếu. Nên đầu tư vào Content, Seo Marketing sao cho tối ưu nhất để các trạng mạng của doanh nghiệp bạn thật ấn tượng, gây được sự chú ý của khách hàng tới sản phẩm.

đầu tư content để thu hút được nhiều khách hàng mới

Trên thực tế, các doanh nghiệp có trang web chia sẻ kiến thức tạo ra 50% khách hàng tiềm năng mới. Vậy nên đầu tư vào mảng này là một kế hoạch tìm kiếm khách hàng lâu dài.

6.  Quảng cáo Online

Nếu không thể tìm kiếm khách hàng từ đâu, bạn hãy thử chạy quảng cáo thông qua các công cụ Facebook Ads, Google Ads,.. trên các trang mạng xã hội hoặc Website. Quảng cáo Online là cách tiếp cận thông tin khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất, tuy nhiên trước khi chạy quảng cáo bạn hãy chọn ra kênh quảng cáo thích hợp nhất, lựa chọn nội dung phù hợp và tối ưu nhất có thể. Đừng mất tiền vào những giờ chẳng có một ai lướt web.

Tuy nhiên cách này sẽ hơi tốn chi phí nếu bạn không biết tận dụng nó một cách triệt để.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *