6 cách trang trí cửa hàng thời trang độc đáo và siêu hút khách

Thị trường kinh doanh thời trang ngày càng khốc liệt đòi hỏi các cơ sở kinh doanh cần tạo được cho mình điểm nhấn để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Hãy tham khảo 6 cách trang trí cửa hàng thời trang độc đáo và siêu hút khách dưới đây để tăng lượng khách và doanh thu, đánh bật đối thủ.

1. Tạo một phong cách riêng cho cửa hàng

/meo_trang_tri_cua_hang_thoi_trang_1

Thị trường ngày càng có nhiều cửa hàng thời trang mọc lên như nấm, thì việc định hình một phong cách riêng cho cửa hàng của bạn là điều hết sức quan trọng. Một thiết kế độc đáo, sáng tạo sẽ kích thích thị giác của khách qua đường và họ sẽ không ngần ngại ghé vào cửa hàng để chọn cho mình vài món đồ. Nhiều chủ cửa hàng cho rằng chỉ những chuỗi cửa hàng lớn mới cần định hình phong cách trang trí riêng, tuy nhiên các shop thời trang nhỏ cũng cần lưu tâm tới vấn đề này để tạo ấn tượng đầu tiên trong mắt khách hàng.

Cách trang trí cửa hàng thời trang cần phải dựa trên phong cách chủ đạo, phù hợp với sản phẩm đang bán và hướng đến khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn có thể tham khảo một số stye trang trí shop thời trang sau:

– Phong cách bụi bặm hướng đến khách hàng yêu thích những bộ đồ cá tính.

– Năng động, trẻ trung, dế thương phù hợp với đa số bạn trẻ.

– Phong cách hiện đại dành cho dân công với thiết kế sang trọng cần không gian thoáng rộng

Sau khi đã tìm ra phong cách chủ đạo, bạn nên kết hợp với các phụ kiện phù hợp trang trí chúng để tạo thành một gu thông nhất và xyên suốt cho cửa hàng thời trang của mình.

2. Trang trí mặt tiền cửa hàng thời trang thật thu hút

meo_trang_tri_cua_hang_thoi_trang_2

Mặt tiền của cửa hàng thời trang được trang trí theo 2 hướng đó là:

– Thiết kế tạo ấn tượng, sang trọng thì bạn hãy làm nổi bật bảng hiệu cho thật ấn tượng và tinh tế.

– Thiết kế tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng thì bạn nên sử dụng nguyên liệu gỗ mộc mạc và sắp đặt nhiều đồ vật trang trí .

Màu sắc nên lựa chọn những tông màu đậm, tương phản cao và phù hợp với màu sắc bạn muốn bán. Và hãy trình bày sản phẩm giúp thu hút khách hàng nhất.

3. Sử dụng nội thất đa năng, gọn gàng để trang trí cửa hàng thời trang

meo_trang_tri_cua_hang_thoi_trang_3

Đồ nội thất đa năng là lựa chọn phù hợp với những cửa hàng diện tích nhỏ.  Những chiếc tủ kệ, giá đỡ đa năng có thể vừa treo vừa trưng bày sản phẩm ở trên, dưới đều được giúp tiết kiệm đáng kể diện tích chiếm chỗ lại làm giảm chi phí nội thất đáng kể. Chú ý khi trang trí cửa hàng thời trang diện tích nhỏ kiểu này cần phải:

– Quan tâm đến kích thước, kiểu dáng các tủ kệ cũng như những nội thất khác trong cửa hàng. Nên lựa chọn những kiểu dáng nhỏ nhắn, đơn giản nhưng vẫn đủ khả năng thu hút khách hàng.

– Cần phải để 1 khoảng không gian đủ rộng để đi lại, nơi thử đồ để tạo cảm giác thuận tiện cho khách hàng.

– Thiết kế lối đi sao cho quầy thu ngân là điểm cuối cùng giúp người mua có thể xem xét được hết các mặt hàng trong cửa hàng.

– Bố trí khu vực bán hàng giám giá trong cùng, để khách hàng có thể ngắm nhìn những sản phẩm khác trước

4. Lựa chọn ánh sáng phù hợp để trang trí cửa hàng thời trang nhỏ

/meo_trang_tri_cua_hang_thoi_trang_4

Ánh sáng tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian. Nên để trang trí cửa hàng thời trang có diện tích nhỏ thì bạn hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoáng rộng hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các bóng đèn led đơn giản, hướng sáng thẳng từ trên xuống, tập trung vào sản phẩm được trưng bày, cũng là ý tưởng thay thế vô cùng thuyết phục. Cách trang trí cửa hàng thời trang với ánh sáng cần chú ý:

– Phù hợp với phong cách chủ đạo. Phần lớn các cửa hàng thời trang hiện nay lựa chọn ánh sáng vàng để tạo cảm giác lung linh, ấm áp, tôn da cho khách hàng khi thử đồ. Hoặc bạn có thể chọn: ánh sáng rực rỡ tạo nên sự trẻ trung tràn đầy năng lượng thích hợp với giới trẻ màu, màu lạnh thể hiện sự sang trọng đẳng cấp cho sản phẩm.

– Sử dụng nhiều loại ánh sáng có màu sắc, mức độ sáng và hiệu ứng khác nhau. Nên tập trung ánh sáng mạnh ở điểm trưng bày, và ánh sáng nhẹ hơn ở phần còn lại của cửa hàng.

– Thay đổi màu sắc ánh sáng theo mùa. Ánh sáng vàng mang đến hơi thở ấm áp cho mùa đông, ánh sáng trắng lại đem đến không khí dịu mát thích hợp với những ngày hè nóng bức.

5. Tận dụng không gian để trưng bày sản phẩm

meo_trang_tri_cua_hang_thoi_trang_5

Cân nhắc về bố cục, không gian của cửa hàng là điều rất quan trọng khi trang trí cửa hàng thời trang nhỏ để khắc phục những vấn đề về diện tích.

– Có nhiều cách trang trí cửa hàng thời trang đơn giản một cách tối ưu giúp trung bày được nhiều sản phẩm mà vẫn tạo cảm giác thoải mái, ngăn nắp cho khách hàng. Những chiếc móc, giá treo tường là thiết bị hữu hiệu tạo không gian thông thoáng cho cửa hàng nhỏ này.

– Hãy lựa chọn và sắp xếp sao cho trưng bày càng nhiều mẫu càng tốt, mỗi loại chỉ nên lấy mẫu một chiếc duy nhất.

– Hãy đặt những mặt hàng mang lại lợi nhuận nhất ở vị trí đẹp nhất, nơi thu hút tầm mắt của khách hàng nhất.

– Những mặt hàng liên quan nên được đặt cạnh nhau. Đó là việc sắp xếp thời trang theo từng loại, mức giá, kích thước,…. với nhau. Khi đó khách hàng có thể xem xét mua các sản phẩm liên quan.

6. Trang trí cửa hàng thời trang nhỏ theo phong cách đơn giản

meo_trang_tri_cua_hang_thoi_trang_6

Cách trang trí cửa hàng thời trang đơn giản, nhẹ nhàng, tinh tế là xu hướng mà người tiêu dùng hiện nay đang hướng đến. Điều này hoàn toàn phù hợp với những cửa hàng thời trang bị hạn chế về diện tích.

– Hãy tạo ra điểm nhấn với tủ kệ trông thật khác biệt, tránh rườm rà, tiết kiệm tối đa diện tích tạo cảm giác thoáng rộng hơn.

– Hãy sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng, tập trung vào một điểm nhấn. Hạn chế màu mè cũng như dồn ép quá nhiều chi tiết. Nên chọn 1 tông màu chủ đạo, thay vì việc kết hợp quá nhiều màu sắc nóng lạnh lẫn lộn trong 1 diện tích nhỏ.

Cách trang trí cửa hàng thời trang của bạn quyết định đến thiện cảm, lựa chọn đi hay ở lại của khách hàng. Vì vậy hãy cố gắng trang trí cửa hàng thời trang của mình có không gian riêng thật tinh tế và ấn tượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *