Cách xử lý khi để mất vận đơn Viettelpost hiệu quả

Viettel Post có độ phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam, là đơn vị chuyển phát hàng đầu hiện nay khi hỗ trợ vẩn chuyển cả nước ngoài. Tuy nhiên, nếu để mất vận đơn Viettelpost sẽ khiến bạn gặp một số khó kahwn, rắc rối nhất định. Chính vì vậy, Abbycard.com sẽ chia sẻ tới các bạn Cách xử lý khi để mất vận đơn Viettelpost hiệu quả trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi và áp dụng nếu gặp phải trường hợp này.

Bình tĩnh xử lý

phai_lam_gi_khi_de_mat_van_don_viettelpost_.jpg

Khi phát hiện mất vận đơn vận chuyển, bạn cần phải:

– Liên hệ ngay với tổng đài Viettelpost về tình trạng vận đơn bị mất. Nếu không nhớ mã vận đơn thì bạn có thể cung cấp các thông tin liên quan còn lại trên vận đơn như thông tin về người nhận, thông tin về người gửi, số điện thoại, loại hàng hóa…

– Tiến hàng theo quy trình xin cấp lại vận đơn theo đúng thủ tục của Viettelpost, có gì thắc mắc bạn có thể hỏi ngay tổng đài viên để được hướng dẫn nhé. Trong quá trình xin cấp lại vận đơn có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian để kiểm tra trước khi cấp lại nên bạn không nên nôn nóng. Ngoài ra, việc cấp lại vận đơn ít nhiều đều phát sinh chi phí. Bạn phải chi trả cho những chi phí này, tuy nhiên thì trên thực tế, nó cũng không quá lớn nên bạn cũng không cần phải lo lắng đâu!

phai_lam_gi_khi_de_mat_van_don_viettelpost_1.jpg

Phía Viettelpost cần:

Sau khi nhận được thông báo mất vận đơn của khách hàng thì bản thân Viettelpost cũng nên có những phản hồi thông tin giúp khách hàng.

– Tiếp nhận thông tin báo mất vận đơn của khách hàng. Tiến hàng kiểm tra tình trạng đơn hàng của vận đơn để có hướng xử lý phù hợp. Đơn hàng đã giao chưa, nằm ở kho/cảng nào…

– Xác thực thông tin đơn hàng; Bằng nghiệp vụ chuyên môn, đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành xác thực lại đơn hàng về mặt pháp lý.

– Tiến hành niêm phong hoặc đình chỉ vận chuyển tạm thời với đơn hàng mất vận đơn nếu thấy cần thiết.

– Yêu cầu thực hiện một số thủ tục liên quan hành chính để hoàn thành yêu cầu cấp lại vận đơn.

– Hỗ trợ khách hàng bằng việc cung ứng thông tin tình trạng đơn hàng để khách hàng yên tâm sau khi đã xác nhận.

– Tiến hành cấp lại vận đơn theo đúng quy trình thủ tục pháp lý cũng như chính sách quy định của đơn vị vận chuyển.

phai_lam_gi_khi_de_mat_van_don_viettelpost.jpg

Kết

Có thể thấy rằng vận đơn đóng vai trò khá quan trọng trong việc đối soát hàng hóa, việc cấp lại vận đơn cho đơn hàng bị thất lạc là điều mà đơn vị vận chuyển hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, muốn cấp lại thì khách hàng buộc tuân theo những quy định cũng như cam kết phối hợp cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng từ để có thể xử lý việc cấp lại vận đơn một cách nhanh nhất cho khách hàng. Điều này góp phần đảm bảo quyền lợi cũng như bảo vệ giá trị hàng hóa cho chính khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *