Cước phí dịch vụ chuyển phát nhanh Viettelpost

Viettel Post là một trong những đơn vị chuyển phát nhanh hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, Cước phí dịch vụ chuyển phát nhanh Viettelpost như thế nào không phải ai cũng nắm được. Chính vì vậy, bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn Cước phí dịch vụ chuyển phát nhanh Viettelpost chi tiết nhất.

1. Viettel Post là gì?

Viettel Post là một trong những đơn vị vận chuyển uy tín được rất nhiều khách hàng sử dụng ở Việt Nam. Tính đến năm 2016, Viettel Post đã có hơn 300 bưu cục trên toàn quốc phục vụ đông đảo khách hàng.

Các dịch vụ vận chuyển tại Viettel Post:

– Chuyển phát trong nước

 • Dịch vụ Chuyển phát Nhanh (VNC)
 • Dịch vụ Chuyển phát Tiết Kiệm (VTK)
 • Dịch vụ Vận tải (VTT)
 • Dịch vụ Cộng thêm
 • Dịch vụ Chuyển phát hỏa tốc (VHT)

– Chuyển phát Quốc tế:

 • Dịch vụ Chuyển phát Tiết kiệm (VQE)
 • Dịch vụ Chuyển phát Chỉ Định hãng (VQC)
 • Dịch vụ Chuyển phát Chuyên Tuyến (VQT)
 • Các loại Phụ phí Chuyển phát Quốc tế Nhanh
 • Viettel Post hỗ trợ khách hàng

2. Khái niệm chuyển phát nhanh

Là dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát nhanh chứng từ hàng hóa, vật phẩm bằng đường bộ, đường hàng không theo thời gian công bố trước và tính theo giờ.

Thời gian vận chuyển ngắn, nhanh và chính xác. Tất cả quá trình đóng gói, vận chuyển đều được xác định trước đảm bảo đúng hạn.

Các bưu gửi thông qua chuyển phát nhanh của Viettel Post không chỉ được đảm bảo về tốc độ và còn được đảm bảo về độ an toàn. Nếu địa chỉ người nhận chính xác, bưu phẩm sẽ được giao tới tận tay. có chữ ký, họ tên của người đã nhận và thời gian nhận.

Dịch vụ hỗ trợ giao hàng trên tại 63 tỉnh thành trên cả nước và phù hợp với các shop online muốn gioa hàng trong thười gian ngắn.

3. Gửi hàng thông qua Viettel Post hay bưu điện tốt hơn?

Dịch vụ ship COD Viettel Post và  VNPost (bưu điện) là những đơn vị vận chuyển mà rất nhiều shop cân nhắc lựa chọn khi  ship hàng liên tỉnh. Bởi cả hai đơn vị này đều là những đơn vị vận chuyển lớn, chi nhánh bưu cục phủ khắp cả nước. Do vậy mà nhiều shop kinh doanh băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị vận chuyển nào sẽ tốt hơn?

Hiện tại, nếu xét về giá cả hay cách thức vận chuyển thì Viettel Post và VNPost gần như không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều shop bán hàng thì trải nghiệm dịch vụ ship COD Viettel Post có tốt hơn VNPost một chút. Đặc biệt Viettel Post còn hỗ trợ đặt hàng qua ứng dụng điện thoại trên Facebook nên mang đến nhiều sự tiện lợi hơn cho người sử dụng, bạn cũng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình.

4. Tại sao nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Khi lựa chọn các dịch vụ chuyển phát nhanh trong số những đơn vị vận chuyển toàn quốc thì Viettel Post có những ưu điểm rõ rệt được nhiều người tin dùng:

– Thời gian vận chuyển ngắn, nhanh và chính xác

– Tất cả lộ trình đóng gói, vận chuyển đều được xác định trước, đảm bảo đúng hạn

– Các bưu gửi thông qua chuyển phát nhanh không chỉ được đảm bảo về tốc độ mà còn đảm bảo về sự an toàn, nguyên vẹn đến tay người nhận.

– Chỉ cần nhập địa chỉ cụ thể và chính xác thì bưu gửi chắc chắn đến được tận tay người nhận.

– Chuyển phát nhanh của Viettel Post rất nhanh, hợp lý và tiết kiệm

5.  Dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel Post phù hợp với những khách hàng nào?

Dịch vụ phù hợp với khách hàng đang kinh doanh online các mặt hàng như: quần áo, mỹ phẩm, thời trang, phụ kiện … Dịch vụ chuyển phát nhanh được kèm theo dịch vụ COD là dịch vụ sử dụng kèm theo với dịch vụ chuyển phát thông thường trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu của người nhận. Muốn xem hàng trước sau đó trả tiền hàng sau. Người nhận hàng nếu không ưng ý với sản phẩm mình chọn mua có thể từ chối nhận hàng.

6. Cước phí dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh (VCN) của Viettelpost là dịch vụ nhận gửi, ship hàng và chuyển phát nhanh giấy tờ, hàng hóa theo thời gian quy định. Thời gian vận chuyển các gói hàng này được xác định trước, thời gian giao hàng nhanh, chính xác và đảm bảo đúng hạn. Dưới đây là cước phí của dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel Post.

cuoc_phi_dich_vu_chuyen_phat_nhanh_cua_viettelpost

Bên cạnh đó, Viettelpost còn cung cấp thêm dịch vụ vận chuyển trong vòng 36 giờ và 60 giờ để đáp ứng nhu cầu vận chuyển những món hàng khẩn cấp. Nhưng nếu người nhận món hàng này không địa điểm giao nhận của dịch vụ chuyển phát 60 giờ thì sẽ phát sinh thêm phí là 2000 đồng và thời gian giao hàng sẽ cộng thêm 24 giờ so với 60 giờ nữa.

Ví dụ: Nếu bạn muốn ship hàng cho khách ở Đà Nẵng và gói hàng của bạn nặng 245 gram thì chi phí vận chuyển là 21.500 đồng.

7. Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Khi có nhu cầu gửi hàng hóa,bưu phẩm Khách hàng cần cung cấp các thông tin sau:

– Loại hàng hóa gì? (Hàng hóa thông thường, hàng hóa giá trị cao, hàng hóa thủy tinh, sành sứ, hàng chất lỏng,… )

– Kích thước, khối lượng, trọng lượng của hàng hóa, bưu phẩm cần gửi.

– Tình trạng đóng gói hiện tại: Đã đóng gói hay chưa?

– Các yêu cầu về dịch vụ chuyển phát: địa điểm nhận, phát, thời gian nhận, phát hàng, chi phí gửi hàng và các quy định xử lý khi hàng không gửi được và một số quy định pháp lý khác.

Khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post, các shop online nên chọn thêm dịch vụ công thêm là phát hàng tận tay hay gioa hàng thu tiền hộ thì mới giao tận tay người nhận. Và cách tính phí của hai loại dịch vụ này:

– Phát hàng tận tay: 5000 VNĐ/ bưu gửi.

– Phát hàng thu tiền hộ:

 • Cước COD tại trung tâm các tỉnh, thành phố= 0.8 * Số tiền thu hộ, tối thiêu 15.000 VNĐ/ bưu gửi.
 • Cước cộng thêm bưu gửi tại huyện, xã = 1,3* Số tiền thu hộ, tối thiểu 20.000VNĐ/ bưu gửi.

Đối với các tỉnh không thuộc địa danh giao nhận của dịch vụ chuyển phát 60 giờ được cung cấp chuyển phát 60 giờ + giá cước và thời gian

 •  Giá cước:  Bằng 40% giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh + 2000đ/kg
 • Thời gian toàn trình: Cộng thêm đến 24h đến trung tâm tỉnh so với dịch vụ 60 giờ đối với địa chỉ thuộc các trung tâm tỉnh, thành phố, đối với các địa chỉ thuộc các huyện thị xã thời gian cộng thêm được tính theo thời gian quy định của dịch vụ chuyển phát nhanh từ trung tâm đến tỉnh đến các huyện, thị xã.

Nếu bạn có thắc mắc gì về chi phí vận chuyển có thể comment xuống dưới để nhận được giải đáp. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *