Dịch vụ giao hàng bằng xe máy có nên không?

Dịch vụ giao hàng bằng xe máy ngày càng trở lên phổ biến. Vậy Dịch vụ giao hàng bằng xe máy có nên không? Cùng tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giao hàng bằng xe máy là gì?

Xe máy hiện đang là phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Bởi thế mà nhiều nhà vận chuyển lựa chọn phương thức giao hàng bằng xe máy. Giao hàng bằng xe máy khác gì so với giao hàng bằng các phương thức vận tải lớn như ô tô, xe tải?

Ưu điểm của giao hàng bằng xe máy

Giao hàng xe máy có ưu điểm lớn nhất là nhanh tiện với những đơn hàng có khoảng cách địa lý không quá xa. Với hệ thống cơ sở hạ tầng cùng tình hình của giao thông Việt Nam hiện nay thì xe máy là phương tiện giao hàng nhanh nhất, tiện lợi nhất đến mọi ngõ ngách giao đến tận tay khách hàng của bạn. Hơn nữa, xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nên đội ngũ nhân viên giao hàng cũng dồi dào, đông đảo. Khi sử dụng dịch vụ giao hàng bằng xe máy chắc chắn chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với các dịch vụ vận chuyển bằng các phương tiện vận tải lớn hơn.

Nhược điểm của giao hàng bằng xe máy

Với dịch vụ giao hàng bằng xe máy nhược điểm lớn nhất của nó là phạm vi giao nhận hàng không lớn. Với phương thức vận chuyển này, các đơn hàng chủ yếu là những đơn hàng nội thành, nội tỉnh hay tại những khu vực không quá xa. Một hạn chế nữa của phương thức vận chuyển này là về khối lượng hàng hóa. Khi sử dụng phương thức vận chuyển này, bạn không thể gửi hàng hóa quá cồng kềnh, hàng hóa cần đóng gói nhỏ gọn.

Những dịch vụ vận chuyển cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe máy

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe máy. Những đơn vị vận chuyển hàng đầu đang cung cấp dịch vụ giao hàng bằng xe máy như Giaohangtietkiem, Ecotrans, Viettel Post, Vietnam Post,… Bạn có thể  tìm hiểu thông tin về các dịch vụ này để lựa chọn được dịch vụ tối ưu nhất dành cho mình.

co_nen_lua_chon_dich_vu_giao_hang_bang_xe_may

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *