Định vị bưu phẩm khi gửi hàng ở VNPost (Bưu điện)

VNPost hay còn gọi là bưu điện là đơn vị vận chuyển quen thuộc và rất phổ biến hiện nay. Trong bài viết này Abbycard.com sẽ hướng dẫn các bạn định vị bưu phẩm khi gửi hàng ở VNPost nhanh chóng.

1. Định vị bưu phẩm là như thế nào?

1.1. Định vị thông qua mã vận đơn

Trong quá trình gửi hàng hóa, bưu phẩm tại bưu điện, bạn sẽ nhận được phiếu gửi hàng với đầy đủ các thông tin yêu cầu từ đơn vị chuyển phát nhanh và trên đó có kèm theo mã vận đơn.

Mã vận đơn bưu điện được hiểu đơn giản là một mã số để người dùng có thể thuận tiện kiểm tra và định vị hàng hóa của mình.

Mã vận đơn sẽ bao gồm cả chữ và số, được in ngay dưới mã vạch trên phiếu gửi hàng. Mỗi đơn hàng hóa, bưu phẩm được gửi đi sẽ tương ứng với một mã vận đơn khác nhau.

Mã vận chuyển thường đi kèm với phiếu gửi hàng. Với VNPost, mã vận chuyển chính là dãy số ngay dưới mã vạch trên phiếu xác nhận gửi hàng. Mỗi đơn hàng đều có mã vận đơn riêng để theo dõi, định vị từng bưu phẩm của bạn.

1.2. Nền tảng của định vị bưu phẩm là ứng dụng công nghệ GPS

Bản chất của định vị bưu phẩm bưu điện là ứng dụng của công nghệ GPS. Mục đích chính của cả hai là định vị đối tượng đang ở đâu, tại khu vực nào. Sau khi định vị được đối tượng sẽ có những cách xử lý khác nhau phù hợp với từng trường hợp. Định vị bưu phẩm giúp bạn xử lý được những tình huống éo le trong cuộc sống.

Bây giờ, nếu không có định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh, bạn sẽ phải trả lời khách hàng như thế nào? Khách đã chuyển khoản tiền cho bạn, và bây giờ chưa nhân được hàng, chắc chắn khách hàng sẽ nghĩ mình bị lừa, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của bạn. Nhưng nếu có định vị bưu phẩm, bạn sẽ kiểm tra được hàng đang ở đâu, tại vị trí nào, vì sao lại chưa được chuyển đến khách hàng. Qua đó, vừa làm cho khách cảm thấy tin cậy hơn về cách làm việc của bạn.

Vấn đề chuyển hàng chậm diễn ra thường xuyên vì các hãng bưu điện một ngày nhân được quá nhiều hàng cần chuyển, chưa kể đến lượng hàng tồn dư và không chuyển được. Do vậy việc chuyển hàng chậm là không tránh khỏi. Các bạn nên chủ động track hàng hóa khi gửi đi để có thể kiểm ta và quản lý được dễ dàng hơn.

2. Khi nào cần định vị bưu phẩm

Định vị kiểm tra hàng ship chậm

Khi đặt hàng qua mạng, quý khách hàng nên xác định trước mình phải đợi khoảng 5 đến 7 ngày nếu ở trong cùng một khu vực. Còn đối với những bạn đặt hàng từ nước ngoài, thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn, có thể từ 25 đến 30 ngày. Chỉ sau 30 ngày mà vẫn chưa nhận được bất kì thông tin gì, thì bạn mới nên track để xem tình trạng hàng như thế nào, đã về đến Việt Nam chưa.

Hoặc bạn hãy kiểm tra lại thông tin của mình như số điện thoại, địa chỉ nhà. Có rất nhiều trường hợp do ghi thông tin người nhận sai mà bưu điện không thể gửi hàng cho bạn được. Việc track liên tục thật sự không cần thiết nếu bạn ghi nhầm địa chỉ nhận.

3. Hướng dẫn định vị bưu phẩm VNPost

Định vị bưu phẩm còn được biết đến với cái tên tra cứu đơn hàng/ bưu phẩm,… Đây là hoạt động cần thiết khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển của các hãng bởi vì việc này giúp bạn theo dõi, kiểm soát bưu kiện của mình tốt hơn.

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của VNPost – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Bước 2: Click vào mục “Tra cứu – Định vị” trên thanh công cụ

vnpost_dinh_vi_buu_pham

Bước 3: Điền mã bưu gửi vào khoảng trống của mục “Định vị bưu gửi” rồi click vào biểu tượng tra cứu hoặc click trực tiếp vào mục “Định vị bưu gửi” và làm tương tự.

vnpost_dinh_vi_buu_pham2

Trên đây là cá bước hướng dẫn chi tiết về cách định vị bưu phẩm của VNPost. Là đơn vị vận chuyển phổ thông dành cho tất cả mọi người, VNPost có hệ thống bưu cục ở khắp 63 tỉnh thành ở nước ta. Đồng thời, VNPost còn rất đa dạng về dịch vụ vận chuyển phù hợp với nhiều mục đích giao gửi hàng khác nhau của khách hàng, các bạn có thể tham khảo tại đây.

4. Ý nghĩa của việc định vị bưu phẩm

Có thể nói từ khi tính năng định vị hàng bưu điện ra đời nó đã giúp khách hàng có thể theo dõi sát sao đơn hàng mà mình đang gửi mọi lúc mọi nơi chỉ cần truy cập website của VnPost và điện mã vận đơn vào mục tìm kiếm, các khách hàng có thể thoải mái tra cứu định vị bưu cục của mình trong toàn tuyến tại tất cả 63 bưu điện tỉnh thành trên cả nước, ngoài ra tính năng này còn được áp dụng cho gói chuyển phát nhanh EMS của công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện

Ngoài ra việc định vị này cũng góp phần  trao đổi dữ liệu trên cả quốc tế, từ đó mà khách hàng có thể tiến hành sử dụng tính năng định vị bưu cục này để gửi tới 200 quốc gia và cùng lãnh thổ trên toàn thế giới một cách dễ dàng và nhanh nhất có thể.

Việc theo dõi thông tin chi tiết là một nhu cầu hết sức cấp thiết, nếu như quá thời gian quy định theo hợp đồng chuyển hàng hoặc trong quá trình vận chueyenr xảy ra những khó khăn hoặc sự cố gì thì khách hàng hoàn toàn có thể chủ động để liên lạc với VnPost nằm tìm được hướng giải quyết nhanh nhất cho vấn đề này.

Định vị bưu phẩm bưu điện, là một cách làm mới hiện đại và vô cùng phù hợp chi tình hình công nghệ như hiện nay, khách hàng có thể theo dõi và cập nhật từng giờ một cách nhanh nhất để xem hàng hóa mình gửi đã đi tới đâu và tình trạng nó hiện nay như thế nào.

5. Một số lưu ý khi gửi hàng bưu điện

Gửi hàng hóa theo hình thức này sẽ yêu cầu bạn bắt buộc phải mang hàng hóa muốn gửi đến tận địa chỉ bưu điện để tiến hành các thủ tục đóng gói và gửi hàng.  Chưa kể đến việc trong giờ làm việc cao điểm, đơn vị phải giải quyết rất nhiều đơn hàng khác nhau và bạn phải xếp hàng chờ tới lượt để gửi hàng. Điều này không chỉ gây ra những mệt mỏi cho bạn mà còn mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *