GHN Express là gì? Một số vấn đề liên quan đến GHN mà người bán nên biết

GHN Express là gì? Một số vấn đề liên quan đến GHN mà người bán nên biết là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng abby card tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

1. GHN Express là gì?

Công ty giao nhận đầu tiên tại Việt Nam được thành lập năm 2012 với sứ mệnh phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của các đối tác Thương mại điện tử trên toàn quốc. Giao Hàng Nhanh (GHN) là đơn vị vận chuyển Với hơn 130 Bưu cục trải dài khắp mọi miền của đất nước. GHN đang giúp việc giao nhận hàng hoá của khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đội ngũ nhân viên chính thức hơn 7,000 nhân viên cùng chung tay vận chuyển hơn 150,000 đơn hàng mỗi ngày trên toàn quốc.

Giao hàng nhanh

Dịch vụ giao hàng nhanh

Hai hình thức gửi hàng phổ biến qua dịch vụ vận chuyển của Giaohangnhanh là Giao nhanh và Giao chậm, với bảng giá chi tiết như sau:

BẢNG GIÁ GHN EXPRESS
Khối Lượng Nội tỉnh Nội vùng Liên vùng
Trung tâm Tuyến huyện
0 – 1000gr 16.500 30.000 33.000 35.000
1001 – 3000gr
Mỗi 500gr tiếp theo ( hàng dưới 4kg) 2.500 4.000 5.000
Mỗi 500gr tiếp theo ( hàng từ 4kg trở lên) 4.000 7.000 7.000
Thời gian toàn tình Qua ngày 2 ngày 3 ngày
Bảng giá đã bao gồm 10% VAT

Bảng giá Dịch vụ vận chuyển của Giaohangnhanh

2. Bưu cục GHN Express

Với hệ thống 2000 điểm gửi hàng. Mạng lưới 500 bưu cục GHN Express tại các trục đường chính và 1500 điểm dịch vụ hợp tác tại cửa hàng tiện lợi Vinmart+, CircleK. Bạn có thể gửi và nhận hàng nhanh chóng chỉ dưới 5 phút di chuyển.Danh sách các điểm gửi hàng của Giaohangnhanh tại các tỉnh, thành phố đều được cập nhật đầy đủ trên trang chủ của Giao hàng nhanh www.ghn.vn. Bạn cuộn chuột xuống phía dưới trang tới phần Bưu cục.

Bưu cục giao hàng nhanh

Tra cứu bưu cục GHN

3. Tra cứu cước GHN Express trên trang web

Để kiểm tra bảng giá Giao hàng nhanh đó là truy cập website của Giao hàng nhanh, bạn sẽ thấy phần Ước tính cước phí ngay đầu trang chủ. Bạn chỉ cần chọn đi và tỉnh đến, tiếp tục chọn khối lượng của gói hàng, trang sẽ hiển thị ra phí gửi hàng ước tính và thời gian giao hàng dự kiến cho đơn hàng của bạn.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phí ước tính vì chưa có chi phí các dịch vụ cộng thêm như dịch vụ thu hộ, cước phí lấy hàng tận nơi, dịch vụ giao lại lần 2, trả hàng, bảo hiểm hàng hóa,…

Tra cứu cước phí trên Web GHN

Tra cứu cước phí trên Web GHN

4. Đăng ký tài khoản trên GHN

Đăng ký tài khoản

Muốn gửi hàng Giao hàng nhanh trước tiên bạn phải có tài khoản Giao hàng nhanh. Cách đăng ký Giao hàng nhanh cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn truy cập vào trang quản trị 5sao của Giao hàng nhanh tại 5sao.ghn.vn/Register.

Tại đây sẽ hiện thông báo có 1 ô để bạn điền thông tin đăng ký bao gồm email, số điện thoại, mật khẩu và tên shop. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin và click nút Đăng ký.

Đăng ký tài khoản GHN

Đăng ký tài khoản GHN

Hệ thống sẽ gửi 1 tin nhắn sms về số điện thoại đăng ký, bạn nhập mã trong tin nhắn vào ô Mã xác nhận và click nút Xác nhận.

Đăng ký tài khoản GHN

Vậy là xong

Hoàn thiện thông tin tài khoản trên Giao hàng nhanh

Sau khi đăng ký Giao hàng nhanh xong, bạn cần thiết lập tài khoản.

Thiết lập địa chỉ lấy hàng:

Trong trang quản trị bạn vào phần Thông tin > Danh sách cửa hàng.

Tại đây bạn có thể thêm mới địa chỉ lấy hàng bằng cách click nút thêm, chỉnh sửa địa chỉ cửa hàng hoặc bật/tắt các địa chỉ lấy hàng.

Thiết lập tài khoản ngân hàng

Nếu có ship hàng COD qua Giao hàng nhanh thì bạn cần thêm tài khoản ngân hàng để nhận tiền thu hộ các đơn hàng giao thành công trong kỳ.

Trong phần Tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể thêm mới thông tin tài khoản, chỉnh sửa hoặc bật/tắt các tài khoản nhận tiền COD.

Sau khi có tài khoản Giao hàng nhanh và thiết lập shop xong, bạn có thể tự tạo vận đơn hoặc mang hàng đến các điểm gửi hàng Giao hàng nhanh, đọc số điện thoại bạn dùng để đăng ký Giao hàng nhanh, nhân viên ở bưu cục sẽ tạo đơn trên hệ thống và bạn có thể theo dõi đơn hàng Giao hàng nhanh trên trang quản trị 5sao.

5. Cách gửi hàng qua GHN

Bước 1: Đóng gói hàng hóa

Việc đầu tiên bạn cần làm trong quy trình ship COD bưu điện là chuẩn bị đầy đủ hàng hóa cần gửi và đóng gói hàng hóa. Cách gói hàng gửi bưu điện của từng sản phẩm sẽ khác nhau, tùy theo từng mặt hàng. Cân nặng của hàng hóa, bưu phẩm, hình thức vận chuyển (chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường) là yếu tố quyết định đến phí ship gửi hàng bưu điện.

Bước 2: Tạo đơn trên hệ thống 5sao

Nếu chưa tạo đơn trên hệ thống 5sao thì khi mang hàng ra các bưu cục Giao hàng nhanh, nhân viên tiếp nhận cũng sẽ hỗ trợ bạn tạo đơn luôn. Tuy nhiên, theo quy định thì Giao hàng nhanh chỉ nhận đơn hàng đã được tạo trên hệ thống 5sao.ghn.vn hoặc qua ứng dụng GHN Express trên điện thoại. Vì vậy, để tránh gặp phải trường hợp bị Giao hàng nhanh từ chối nhận đơn, bạn nên chủ động tạo đơn hàng trước khi gửi hàng.

Bước 3: Tra cứu hành trình giao hàng

Sau khi đơn hàng được tiếp nhận, bạn có thể theo dõi đơn hàng Giao hàng nhanh trên trang quản trị 5sao.

Đơn hàng sẽ được chuyển sang các tab trạng thái tương ứng Mới tạo, Chờ lấy lại, Đang lấy hàng, GHN đã lấy, Chờ giao lại, Đang giao hàng, Giao thành công,…

6. Kiểm tra mã vận đơn trực tiếp trên website

Có 1 cách khác đơn giản hơn để định vị bưu gửi Giao hàng nhanh đó là vào trực tiếp trang chủ www.ghn.vn, nhập vào ô Giao hàng nhanh mã vận đơn trên thanh menu đầu trang.

Tra vận đơn hàng trên GHN

Tra vận đơn hàng trên GHN

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tổng đài 1800 6328 để yêu cầu Giao hàng nhanh tra cứu vận đơn nhanh nếu bạn đang không tiện online.

Khi đơn hàng được Giao thành công nghĩa là đơn hàng đã giao đến tay khách hàng, lúc này tiền thu hộ sẽ được cộng vào phần công nợ Đơn hàng đã giao để bạn nhận tiền COD sau này.

Đến đây là bài viết của abby card về chủ đề này cũng xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *